ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะจับตาบอนด์ยีลด์สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวล…
00:57 ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัวเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากคาดการณ์สหรัฐคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้…
00:42 วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรอง"ไมค์ ปอมเปโอ"เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ   วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรองอย่างเป็นทางการให้นายไมค์ ปอมเปโอ อดีตผู้อำนวยการสำนั…
00:31 "ทรัมป์"เตรียมเยือนสหราชอาณาจักร 13 ก.ค.หารือนายกฯอังกฤษ แต่ไม่มีกำหนดพบควีน   ทำเนียบขาวแถลงวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือ…
23:54 เกิดเหตุระเบิดโรงกลั่นน้ำมันรัฐวิสคอนซิน ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 20 ราย   เกิดเหตุระเบิดที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐวิสคอนซินของสหรัฐในวันนี้ ขณ…

ศึกเลือกตั้งรัฐคุชราชอินเดียเปิดฉากวันนี้ ล่าสุดพรรคนเรนทรา โมดี มีคะแนนนำ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 13:08:16 น.

พรรคภารติยะ ชนะตะ หรือพรรคบีเจพี ซึ่งอยู่ภายใต้การนำของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียมีคะแนนนำในศึกเลือกตั้งที่จัดขึ้นที่รัฐคุชราชในวันนี้ โดยล่าสุด พรรคบีเจพีสามารถกวาดที่นั่งไปได้ 99 ที่นั่ง จากทั้งหมด 175 ที่นั่ง ในขณะที่พรรคคู่แข่งอย่างพรรคคองเกรส สามารถกวาดที่นั่งไปได้ 71 ที่นั่ง

ทั้งนี้ รัฐคุชราชถือเป็นฐานเสียงที่สำคัญของพรรคบีเจพี โดยพรรคสามารถครองฐานเสียงในรัฐนี้มาได้เป็นเวลานานถึง 22 ปี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง