ข่าวอินโฟเควสท์
08:35 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 20 มี.ค. 2561   เปลี่ยนเป็นวันที่ 7 พ.ค. 2561 (ตามข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 19 มี.ค.2561 เวลา 17:55 น.) โดยเนื้อหาท…
08:09 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 182.92 จุด เหตุหุ้นเทคโนโลยีร่วงตามทิศทางวอลล์สตรีท   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่อง…
07:59 ANAN ตั้งบ.ย่อยใหม่ เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการด้านวิสาหกิจเพื่อสังคม   บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) แจ้งว่าบริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อยร่วม…
07:45 "ก้องไกล กนกพฤกษ์" เก็บหุ้น AKR จำนวน 7.44% ถือเพิ่มเป็น 9.38%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่…

การเจรจาจัดตั้งรัฐบาลผสมของเยอรมนีคืบหน้า แต่ยังต้องหารือต่ออีกหลายประเด็น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 16:24:37 น.

สำนักข่าว DPA ของเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า การเจรจาในการจัดตั้งรัฐบาลผสมของเยอรมนี ระหว่างพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) ของนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กับพรรคสังคมประชาธิปไตย (SPD) เริ่มมีความคืบหน้าแล้วในประเด็นที่สำคัญๆ เช่น การอพยพ การเงิน และภาษี ขณะที่อีกหลายประเด็นยังคงอยู่ระหว่างการเจรจา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เยอรมนียังคงพยายามหาทางจัดตั้งรัฐบาลที่มีประสิทธิภาพ หลังพรรคร่วมรัฐบาลของนางแมร์เคิลไม่สามารถครองเสียงข้างมากในรัฐสภาได้อย่างเด็ดขาด แม้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งเมื่อปีที่แล้ว

โดยในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา การเจรจาจัดตั้งรัฐบาลผสมประสบความล้มเหลวไม่เป็นท่า หลังพรรคเสรีประชาธิปไตย (FDP) ขอถอนตัวจากโต๊ะเจรจา สืบเนื่องจากความขัดแย้งในนโยบายเปิดรับผู้อพยพและนโยบายด้านพลังงานของนายกรัฐมนตรีแมร์เคิล หลังจากนั้นพรรค SPD ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าพร้อมเจรจาเพื่อสนับสนุนการจัดตั้งรัฐบาลผสมร่วมกับพรรค CDU

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง