ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

จีนเตรียมพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศในแอฟริกา ผ่านการประชุมและโครงการเส้นทางสายไหม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 13:29:04 น.

นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า จีนต้องการยกระดับความร่วมมือกับประเทศในทวีปแอฟริกา ผ่านการประชุมความร่วมมือหลักและโครงการเส้นทางสายไหม

รมว.ต่างประเทศจีนกล่าวถ้อยแถลงดังกล่าวระหว่างการประชุมร่วมกับนายลุยส์ มูชิกิวาโบ รมว.ต่างประเทศรวันดา ในเมืองคิกาลิ ซึ่งเป็นจุดหมายแรกในแผนการเดินทางเยือนทวีปแอฟริกา

นายหวังกล่าวว่า จีนต้องการทำงานร่วมกับรวันดาอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดการประชุมสุดยอดความร่วมมือจีน-แอฟริกา (FOCAC) ในปีนี้ และเพื่อเชื่อมต่อโครงการเส้นทางสายไหมของจีนกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของประเทศในทวีปแอฟริกา อันจะนำไปสู่การกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจให้เป็นอุตสาหกรรมและมีความทันสมัยของแอฟริกา พร้อมยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและทวีปแอฟริกาสู่อีกระดับ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง