ข่าวอินโฟเควสท์
02:53 แบงก์ชาติเยอรมนีคาดเศรษฐกิจยังคงขยายตัวในไตรมาสแรก จากแรงหนุนคำสั่งซื้อ,การบริโภค   ธนาคารกลางเยอรมนี (บุนเดสแบงก์) ออกรายงานระบุว่า เยอรมนีมีแ…
02:35 สหรัฐคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เวเนซุเอลา ตอบโต้ประธานาธิบดีสืบทอดอำนาจเผด็จการ   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เวเนซุเอลา 4 รายในวันนี้…
02:09 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีแบนชาวอเมริกันซื้อขายเงินคริปโตของรัฐบาลเวเนซุเอลา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี…

เนทันยาฮู เตือนอิสราเอลอาจโจมตีอิหร่านหากไม่หยุดใช้ซีเรียเป็นเครื่องมือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 10:25:39 น.

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล เตือนว่า อิสราเอลจะโจมตีอิหร่านโดยตรงหากรัฐบาลอิหร่านยังคงใช้ซีเรียเป็นเครื่องมือในการทดสอบอิสราเอล

นายเนทันยาฮูกล่าวถึงกรณีที่อิหร่านส่งโดรนจากดินแดนซีเรียมายังอิสราเอลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า อิหร่านเป็นภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดต่อความปลอดภัยของโลก พร้อมระบุว่า อิสราเอลจะดำเนินการเพื่อปกป้องตัวเองโดยไม่ลังเล และจะทำในสิ่งที่จำเป็น เพื่อตอบโต้การกระทำของอิหร่าน

ทั้งนี้ ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและอิหร่านมีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา อิสราเอลได้ยิงอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กหรือโดรนของอิหร่านซึ่งถูกส่งข้ามแดนมาจากฐานของอิหร่านในซีเรียตกขณะบินอยู่เหนือดินแดนอิสราเอล ก่อนที่จะส่งฝูงบินรบ  F-16 เข้าไปยังดินแดนซีเรียเพื่อโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านและซีเรีย ส่งผลให้ซีเรียเปิดฉากโจมตีตอบโต้และยิงเครื่องบิน F-16 ของอิสราเอลตกไปลำหนึ่ง โดยนับเป็นครั้งแรกที่รอบกว่า 30 ปีที่อิสราเอลต้องสูญเสียเครื่องบินรบจากการโจมตีของต่างชาติ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง