ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

จนท.เกาหลีใต้เผย คิม จอง อึน อาจลงนามสนธิสัญญาสันติภาพกับสหรัฐในระหว่างพบปะ ทรัมป์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 10:08:19 น.

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ต้องการลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพ และสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับสหรัฐ ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้สหรัฐเข้าไปตั้งสถานทูตในเกาหลีเหนือ

หนังสือพิมพ์ดง-เอ อิลโบของเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวของเกาหลีใต้ยังเปิดเผยด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่นายคิมจะลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพ รวมทั้งการปลดอาวุธนิวเคลียร์ ในระหว่างการพบปะหารือกันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยรายงานระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้ตอบรับคำเชิญที่จะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นายคิม จอง อึน มีกำหนดร่วมประชุมกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในเดือนหน้า โดยคาดว่าอาจมีการหยิบยกประเด็นการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม และการอนุญาตให้สมาชิกครอบครัวที่ถูกพลัดพรากจากการแยกประเทศนั้น ได้พบกันอีกครั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง