ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

ปธ.สภาความมั่งคงเกาหลีใต้เยือนจีน มุ่งหารือ สี จิ้นผิง ประเด็นเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 15:02:00 น.

นายชุง อุย ยอง ประธานสภาความมั่นคงแห่งชาติของเกาหลีใต้ ได้เดินทางเยือนประเทศจีน เพื่อร่วมพูดคุยกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เกี่ยวกับความคืบหน้าในจากการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือเมื่อสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ คาดว่านายชุงจะได้พบปะพูดคุยร่วมกับนายสีในวันนี้ และยังมีกำหนดร่วมพูดคุบกับนายหยาง เจียฉือ มนตรีแห่งรัฐอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ นายชุงได้เดินทางไปยังสหรัฐในสัปดาห์ก่อน พร้อมกับเปิดเผยว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมที่จะเจรจาร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ปธน.ทรัมป์ได้ตอบรับคำเชิญที่จะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพ.ค. ขณะเดียวกันมีรายงานว่า นายคิม จอง อึน จะพบปะกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในเดือนหน้า โดยคาดว่าอาจมีการหยิบยกประเด็นการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม และการอนุญาตให้สมาชิกครอบครัวที่ถูกพลัดพรากจากการแยกประเทศนั้น ได้พบกันอีกครั้ง

ด้านนายซู ฮุน หัวหน้าสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้ ที่ได้พบกับนายคิมเช่นกันนั้น มีกำหนดเข้าพบนายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น และนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีในวันอังคารนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง