ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

ทรัมป์ชูแลร์รี่ คุดโลว์ตัวเก็งรับตำแหน่งหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจแกรี่ โคห์น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 21:46:17 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า นายแลร์รี่ คุดโลว์ มีโอกาสสูงที่จะได้รับตำแหน่งหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว

แทนนายแกรี่ โคห์น ซึ่งประกาศลาออกก่อนหน้านี้ เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการที่ปธน.ทรัมป์ประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กในอัตรา 25% และภาษีนำเข้าอลูมิเนียมในอัตรา 10%

ทางด้านนายคุดโลว์ได้วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของปธน.ทรัมป์ในการเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมเช่นกัน และเขาได้แสดงความเสียใจที่นายโคห์นได้ลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ดี นายคุดโลว์เห็นพ้องกับการตัดสินใจของปธน.ทรัมป์ที่ให้การยกเว้นภาษีแก่แคนาดาและเม็กซิโก

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขายินดีรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างของนายคุดโลว์

"เราไม่สามารถเห็นด้วยกับทุกเรื่อง แต่ในกรณีนี้ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ผมต้องการความคิดเห็นที่แตกต่าง และเราสามารถตกลงกันได้ในเรื่องส่วนใหญ่" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง