ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…
15:26 สองเกาหลีเตรียมเจรจาระดับคณะทำงานอีกรอบ เตรียมพร้อมก่อนจัดประชุมผู้นำ   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หรือ บลูเฮาส์ เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้…

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเตรียมยกระดับมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 10:01:45 น.

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐกำลังพิจารณายกระดับมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย โดยจะมีการลงมติในเร็วๆนี้

นางซาราห์ แซนเดอร์ส  โฆษกประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า "เรากำลังพิจารณาคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม ซึ่งจะมีการตัดสินใจในเร็วๆนี้"

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐเตรียมที่จะประกาศมาตรการคว่ำบาตรรรัสเซียครั้งใหม่ เนื่องจากรัสเซียให้การสนับสนุนรัฐบาลซีเรีย

นิกกี้ ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำองค์การสหประชาชาติ (UN) กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงคลังสหรัฐ จะประกาศมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ในวันนี้ โดยระบุว่า รัสเซียมีความผิดฐานให้การสนับสนุนต่อประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ในการใช้อาวุธเคมี

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียไปแล้วถึง 2 ครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐเมื่อปี 2559 และมีส่วนร่วมในการโจมตีทางไซเบอร์ต่อสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง