ข่าวอินโฟเควสท์
14:54 โพลเผยคนอีสานพึ่งพาบัตรทองในสัดส่วนที่สูง พึงพอใจสิทธิประกันสังคมต่ำสุด   อีสานโพล (E Saan Poll) เผยคนอีสานยังพึ่งพาประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรท…
14:45 ไต้หวันเผยยอดส่งออก Q3 ทะยานขึ้น 6.43% แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มูลค่าการส่งออกสินค้าภาคการผลิตของไต้หวันในไตรมาส 3 …
14:05 กรมท่าอากาศยานเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์แบบเช่าเหมาลำที่ท่าอากาศยานนครราชสีมา   รายงานข่าว แจ้งว่า นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุด…
13:40 "สรรเสริญ"วอนสื่อลดเสนอข่าวปรับ ครม.เหตุบั่นทอนกำลังใจและภาพลักษณ์รัฐบาล   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจ…
13:24 สนง.สถิติจีนเผยราคาบ้านใหม่ยังทรงตัวในเดือนต.ค.   ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังคงทรงตัวในเดือนต.ค. โดยข้อมูลล่าสุดเผยให้เห็นว่า ราคาบ้านในเมืองข…

จีนสั่งอพยพประชาชนกว่า 4,000 คน เหตุพายุไต้ฝุ่น ฮาโตะ จ่อถล่ม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 15:46:00 น.

เจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยาจีนจีนเปิดเผยว่า พายุไต้ฝุ่น "ฮาโตะ" ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 13 ของปีนี้ กำลังมุ่งหน้าไปยังชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ส่งผลให้ทางการจีนต้องสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 4,000 คนออกจากพื้นที่

เจ้าหน้าที่ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะพัดขึ้นชายฝั่งทางตอนใต้ของมณฑลกวางตุ้งในเช้าวันพุธนี้ ส่วนในช่วงเช้าวันนี้ พายุได้เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนมณฑลฝูเจี้ยนซึ่งอยู่ใกล้กับมณฑลกวางตุ้งนั้น ได้มีการสั่งให้ชาวประมงและครอบครัวกว่า 4,000 รายเดินทางกลับเข้าสู่ชายฝั่งตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเรือประมงทุกลำได้เข้าสู่ชายฝั่งเป็นที่เรียบร้อยในวันนี้

พายุไต้ฝุ่นลูกนี้จะก่อให้เกิดฝนตกหนักและเกิดพายุความเร็วสูงสุด 40 เมตรต่อวินาที ในบริเวณทะเลนอกชายฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน

นอกจากนี้ ยังมีการยกเลิกการให้บริการรถไฟความเร็วสูงกว่า 90 เที่ยวระหว่างเซินเจิ้นและเมืองต่าง ๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนและเจียงซีในวันพุธนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง