ข่าวอินโฟเควสท์
18:44 ดอลลาร์นิ่งเทียบเยน นักลงทุนรอลุ้นวุฒิฯสหรัฐโหวตงบประมาณเที่ยงคืนนี้พ้นชัตดาวน์   ดอลลาร์แทบไม่เคลื่อนไหวเทียบเยน ก่อนที่วุฒิสภาสหรัฐจะทำการลงม…
18:33 นายกฯ เตรียมเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน - อินเดีย 25-26 ม.ค.นี้   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ป…
18:31 WHAUP-GULF ดึงบ.ร่วมทุน"MITSUI-TOKYO GAS" เข้าร่วมทำธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซในนิคมฯ   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) แจ้งว่าที่ประชุมคณ…

จีนสั่งอพยพประชาชนกว่า 4,000 คน เหตุพายุไต้ฝุ่น ฮาโตะ จ่อถล่ม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 15:46:00 น.

เจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยาจีนจีนเปิดเผยว่า พายุไต้ฝุ่น "ฮาโตะ" ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 13 ของปีนี้ กำลังมุ่งหน้าไปยังชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ส่งผลให้ทางการจีนต้องสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 4,000 คนออกจากพื้นที่

เจ้าหน้าที่ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะพัดขึ้นชายฝั่งทางตอนใต้ของมณฑลกวางตุ้งในเช้าวันพุธนี้ ส่วนในช่วงเช้าวันนี้ พายุได้เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนมณฑลฝูเจี้ยนซึ่งอยู่ใกล้กับมณฑลกวางตุ้งนั้น ได้มีการสั่งให้ชาวประมงและครอบครัวกว่า 4,000 รายเดินทางกลับเข้าสู่ชายฝั่งตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเรือประมงทุกลำได้เข้าสู่ชายฝั่งเป็นที่เรียบร้อยในวันนี้

พายุไต้ฝุ่นลูกนี้จะก่อให้เกิดฝนตกหนักและเกิดพายุความเร็วสูงสุด 40 เมตรต่อวินาที ในบริเวณทะเลนอกชายฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน

นอกจากนี้ ยังมีการยกเลิกการให้บริการรถไฟความเร็วสูงกว่า 90 เที่ยวระหว่างเซินเจิ้นและเมืองต่าง ๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนและเจียงซีในวันพุธนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง