ข่าวอินโฟเควสท์
05:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกการเมืองสเปน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดอ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถาน…
05:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับขึ้น 5.44 จุด จากกระแสข่าวว่าที่ปธ.เฟดคนใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้…
01:28 เลขาธิการ UN เตรียมถก"ทรัมป์"พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ   นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่า…
00:49 ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา   บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของ…
00:29 โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี   นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิ…

นายกฯอังกฤษเผยรัฐบาลต้องการช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน ก่อนแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 00:32:34 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลต้องการให้มีช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านระยะหนึ่ง ก่อนที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยสิ้นเชิง

อย่างไรก็ดี นางเมย์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าว

ทั้งนี้ ในการกล่าวที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี นางเมย์กล่าวว่า ภาคธุรกิจ และประชาชนชาวอังกฤษต้องการให้มีช่วงเวลาในการปรับตัว ก่อนที่จะแยกตัวจาก EU

"ควรมีการเจรจาทำข้อตกลงเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าวโดยเร็วที่สุด และให้มีการใช้เวลาที่จำกัด" นางเมย์กล่าว

นอกจากนี้ เกี่ยวกับประเด็นการจ่ายเงินแก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปนั้น นางเมย์กล่าวว่า อังกฤษจะปฏิบัติตามพันธกรณีทางการเงินที่มีต่อ EU แต่นางเมย์ไม่ได้ระบุตัวเลขจำนวนเงินที่จะจ่ายแก่ EU แต่อย่างใด ขณะที่มีรายงานข่าวว่า EU ต้องการให้มีการชำระเงินจำนวน 6 หมื่นล้านยูโร (7.186 หมื่นล้านดอลลาร์) แก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปในวันที่ 29 มี.ค.2019 เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบของอังกฤษต่องบประมาณของ EU

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง