ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 จีนเปิดฉากประชุมด้านเศรษฐกิจครั้งสำคัญ มุ่งวางแผนพัฒนาเศรษฐกิจในปี 2561   ที่ประชุมคณะทำงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลกลางจีนได้เริ่มต้นขึ้นวันนี้ โด…
13:19 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 348.55 จุด รับความหวังสภาคองเกรสสหรัฐผ่านกม.ภาษี   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันน…
13:17 CIMBT ตั้งเป้าปี 61 สินเชื่อรายย่อยโต 10-20% จากปีนี้โตแค่ 7% รุกขยายสาขาในปั๊มน้ำมัน   นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจราย…
13:08 ศึกเลือกตั้งรัฐคุชราชอินเดียเปิดฉากวันนี้ ล่าสุดพรรค"นเรนทรา โมดี" มีคะแนนนำ   พรรคภารติยะ ชนะตะ หรือพรรคบีเจพี ซึ่งอยู่ภายใต้การนำของนายนเรนทร…
12:56 "ประวิตร"รับเหนื่อยหลังถูกกระแสโจมตีกดดันหนัก ปัดตอบไขก๊อก   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยอมรับรู้สึกเหนื่อยกรณีถูกกร…

นายกฯอังกฤษเผยรัฐบาลต้องการช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน ก่อนแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 00:32:34 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลต้องการให้มีช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านระยะหนึ่ง ก่อนที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยสิ้นเชิง

อย่างไรก็ดี นางเมย์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าว

ทั้งนี้ ในการกล่าวที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี นางเมย์กล่าวว่า ภาคธุรกิจ และประชาชนชาวอังกฤษต้องการให้มีช่วงเวลาในการปรับตัว ก่อนที่จะแยกตัวจาก EU

"ควรมีการเจรจาทำข้อตกลงเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าวโดยเร็วที่สุด และให้มีการใช้เวลาที่จำกัด" นางเมย์กล่าว

นอกจากนี้ เกี่ยวกับประเด็นการจ่ายเงินแก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปนั้น นางเมย์กล่าวว่า อังกฤษจะปฏิบัติตามพันธกรณีทางการเงินที่มีต่อ EU แต่นางเมย์ไม่ได้ระบุตัวเลขจำนวนเงินที่จะจ่ายแก่ EU แต่อย่างใด ขณะที่มีรายงานข่าวว่า EU ต้องการให้มีการชำระเงินจำนวน 6 หมื่นล้านยูโร (7.186 หมื่นล้านดอลลาร์) แก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปในวันที่ 29 มี.ค.2019 เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบของอังกฤษต่องบประมาณของ EU

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง