ข่าวอินโฟเควสท์
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…
00:15 ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต บาดเจ็บกว่า 200 คน หลังปะทะกับทหารอิสราเอลวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บมากกว่…
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…

โฆษกเครมลินชี้ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:57:45 น.

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียเชื่อว่าข้อกล่าวหาเกี่ยวกับบริษัทแคสเปอร์สกี แล็บของรัสเซีย เป็นข้อกล่าวหาที่ไร้สาระ

นายเพสคอฟกล่าวเสริมว่า รัฐบาลรัสเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัทแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลซึ่งได้ติดตามแฮกเกอร์ของรัฐบาลรัสเซีย กล่าวว่า แฮกเกอร์ดังกล่าวได้ใช้ซอฟท์แวร์แอนตี้ไวรัสของแคสเปอร์สกีในการแฮกข้อมูล

เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ (DHS) ได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆของรัฐบาลถอนการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกีออกจากระบบสารสนเทศของหน่วยงานทุกแห่ง เนื่องจากมีความกังวลว่า รัฐบาลรัสเซียอาจอยู่เบื้องหลังในการล้วงข้อมูลลับทางราชการผ่านทางผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง