ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

โฆษกเครมลินชี้ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:57:45 น.

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียเชื่อว่าข้อกล่าวหาเกี่ยวกับบริษัทแคสเปอร์สกี แล็บของรัสเซีย เป็นข้อกล่าวหาที่ไร้สาระ

นายเพสคอฟกล่าวเสริมว่า รัฐบาลรัสเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัทแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลซึ่งได้ติดตามแฮกเกอร์ของรัฐบาลรัสเซีย กล่าวว่า แฮกเกอร์ดังกล่าวได้ใช้ซอฟท์แวร์แอนตี้ไวรัสของแคสเปอร์สกีในการแฮกข้อมูล

เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ (DHS) ได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆของรัฐบาลถอนการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกีออกจากระบบสารสนเทศของหน่วยงานทุกแห่ง เนื่องจากมีความกังวลว่า รัฐบาลรัสเซียอาจอยู่เบื้องหลังในการล้วงข้อมูลลับทางราชการผ่านทางผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง