ข่าวอินโฟเควสท์
20:03 อินโดนีเซียยกระดับคำเตือนภูเขาไฟเกาะสุมาตราสู่ระดับสูงสุด หลังพ่นเถ้าถ่านสูงกว่า 7 กม.   อินโดนีเซียยกระดับคำเตือนด้านการบินในบริเวณโดยรอบภูเขา…
19:43 แบงก์ชาติบราซิลเผยกิจกรรมทางเศรษฐกิจขยายตัวมากกว่าคาดในเดือนธ.ค.   ธนาคารกลางบราซิลเปิดเผยในวันนี้ว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของบราซิลมีการขยายตัวมา…
19:25 "กิบสัน"ผู้ผลิตกีตาร์ระดับตำนานอายุยาวนานกว่า 100 ปี อาจล้มละลาย หลังเผชิญปัญหาการเงิน   บริษัทกิบสัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตกีตาร์ระดับตำนาน และมีอายุ…
18:46 ECB ระงับการทำธุรกรรมของธนาคารลัตเวีย หลังสหรัฐกล่าวหาละเมิดคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ   ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศระงับการชำระเงินของธนาคาร ABLV ขอ…

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเวียดนามเพิ่มเป็น 54 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 17:31:45 น.

สำนักข่าวเวียดนาม (VNA) รายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือและภาคกลางของเวียดนาม เพิ่มขึ้นเป็น 54 ราย ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 39 ราย โดยได้มีการส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 300 คนไปยังสถานที่ประสบอุทกภัยเพื่อค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย

นายกรัฐมนตรี เหงียน ซวน ฟุก ได้สั่งการให้หน่วยงานท้องถิ่นและทหารในพื้นที่ประสบภัยเดินหน้าค้นหาผู้ที่ยังสูญหายต่อไป นอกจากนี้ นายกฯยังได้ขอให้ทางการทั้งในระดับประเทศและท้องถิ่นใช้มาตรการเพื่อปกป้องเขื่อนและพนังกั้นน้ำ ซ่อมแซมอาคารสาธารณะที่ได้รับความเสียหาย ตลอดจนถนนและระบบชลประทาน และช่วยชาวบ้านซ่อมบ้านและทำความสะอาดสภาพแวดล้อมในพื้นที่ประสบภัย

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเวียดนามเผยว่า น้ำท่วม ซึ่งเกิดจากฝนตกหนักเนื่องจากพายุดีเปรสชั่นนั้น ได้ทำให้บ้านเรือน 30,800 หลังต้องจมอยู่ใต้น้ำ ทำลายพื้นที่เพาะปลูกเกือบ 70,000 เฮกตาร์ รวมทั้งฆ่าหรือพัดพาปศุสัตว์และสัตว์ปีกสูญหายเกือบ 180,500 ตัว ขณะที่กำลังมีความกังวลว่า พายุโซนร้อนที่จ่อพัดขึ้นฝั่งนั้นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง