ข่าวอินโฟเควสท์
10:02 Xinhua world news summary: "ปูติน" ลงนามคว่ำบาตรเกาหลีเหนือตามมติ UNSC   นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ลงนามในกฤษฎีกาเพื่อคว่ำบาต…
10:00 GL ร่วงติดฟลอร์หลังปลด SP "มิทซึจิ"ถูกปลด-โบรกฯ เตือนระวังลงทุนหวั่นผลงานหด   หุ้น GL เปิดตลาดราคาร่วงติดฟลอร์ 29.86% หลังปลดเครื่องหมาย SP โดย…
09:58 ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 6 หมื่นลบ.   ประมูล ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2560 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA S…
09:56 กกพ.เผยเอกชนแห่ยื่นขายไฟฟ้า SPP Hybrid Firm วันแรกพุ่งกว่า 541 MW ทะลุเป้ารับซื้อ   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจกา…
09:55 ศาลสเปนสั่งขัง 2 แกนนำแคว้นกาตาลุญญา ฐานปลุกระดมฝูงชนต่อต้านรัฐบาล   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ผู้พิพากษาการ์เมน ลาเม…

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเวียดนามเพิ่มเป็น 54 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 17:31:45 น.

สำนักข่าวเวียดนาม (VNA) รายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือและภาคกลางของเวียดนาม เพิ่มขึ้นเป็น 54 ราย ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 39 ราย โดยได้มีการส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 300 คนไปยังสถานที่ประสบอุทกภัยเพื่อค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย

นายกรัฐมนตรี เหงียน ซวน ฟุก ได้สั่งการให้หน่วยงานท้องถิ่นและทหารในพื้นที่ประสบภัยเดินหน้าค้นหาผู้ที่ยังสูญหายต่อไป นอกจากนี้ นายกฯยังได้ขอให้ทางการทั้งในระดับประเทศและท้องถิ่นใช้มาตรการเพื่อปกป้องเขื่อนและพนังกั้นน้ำ ซ่อมแซมอาคารสาธารณะที่ได้รับความเสียหาย ตลอดจนถนนและระบบชลประทาน และช่วยชาวบ้านซ่อมบ้านและทำความสะอาดสภาพแวดล้อมในพื้นที่ประสบภัย

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเวียดนามเผยว่า น้ำท่วม ซึ่งเกิดจากฝนตกหนักเนื่องจากพายุดีเปรสชั่นนั้น ได้ทำให้บ้านเรือน 30,800 หลังต้องจมอยู่ใต้น้ำ ทำลายพื้นที่เพาะปลูกเกือบ 70,000 เฮกตาร์ รวมทั้งฆ่าหรือพัดพาปศุสัตว์และสัตว์ปีกสูญหายเกือบ 180,500 ตัว ขณะที่กำลังมีความกังวลว่า พายุโซนร้อนที่จ่อพัดขึ้นฝั่งนั้นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง