ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 "ทรัมป์"เผยเกาหลีเหนือต้องการจัดประชุมซัมมิตกับสหรัฐโดยเร็วที่สุด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือต้องการที่จะให้มีการจ…
23:50 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงติดต่อกัน 3 วัน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำ…
23:31 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดตัวกว่า 250 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งทะลุ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 250 จุด…
23:12 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะจับตาสหรัฐเล็งคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำล…

เลขาธิการ UN เตรียมถกทรัมป์พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 01:28:05 น.

นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า นายกูเตอร์เรสจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาว

อย่างไรก็ดี นายดูจาร์ริคไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการประชุมดังกล่าว เพียงแต่กล่าวว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่เป็นความห่วงใยร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการปฏิรูปองค์กรใน UN

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ และ UN ไม่ราบรื่น หลังจากที่ปธน.ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ โดยปธน.ทรัมป์ประกาศถอนตัวจากความตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, ประกาศถอนตัวจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก)  นอกจากนี้ สหรัฐยังเคยขู่ที่จะถอนตัวจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนของ UN

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง