ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 รัฐบาลแนะเกษตรกรใช้บริการ ศพก.เข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยยกระดับการผลิต   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐ…
17:27 สหรัฐเตรียมขายขีปนาวุธแพทริออตให้กับโปแลนด์มูลค่า 1.05 หมื่นล้านดอลล์   กระทรวงกลาโหมสหรัฐ รายงานวานนี้ว่า กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้อนุมัติก…
17:05 "แอปเปิล" ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายลำโพง "โฮมพอด" ไปยังต้นปีหน้า   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ประกาศวานนี้ว่า ทางบริษัทจะเลื่อนการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ…
16:37 "มุลเลอร์" เตรียมพบนักข่าวอังกฤษผู้จัดการให้ "ทรัมป์ จูเนียร์" เข้าพบทนายรัสเซีย   นายโรเบิร์ต มุลเลอร์ ที่ปรึกษาพิเศษผู้รับผิดชอบคดีเกี่ยวกับก…
15:56 พาณิชย์เล็งเจาะตลาดอัญมณีและเครื่องประดับในจีนหลังพบขยายตัวต่อเนื่อง   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายให้สำนักงานส่งเส…

เลขาธิการ UN เตรียมถกทรัมป์พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 01:28:05 น.

นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า นายกูเตอร์เรสจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาว

อย่างไรก็ดี นายดูจาร์ริคไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการประชุมดังกล่าว เพียงแต่กล่าวว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่เป็นความห่วงใยร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการปฏิรูปองค์กรใน UN

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ และ UN ไม่ราบรื่น หลังจากที่ปธน.ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ โดยปธน.ทรัมป์ประกาศถอนตัวจากความตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, ประกาศถอนตัวจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก)  นอกจากนี้ สหรัฐยังเคยขู่ที่จะถอนตัวจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนของ UN

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง