ข่าวอินโฟเควสท์
00:03 เกาหลีเหนือยกเลิกส่งทีมงานล่วงหน้าเข้าเกาหลีใต้สำหรับการแสดงในกีฬาโอลิมปิกแล้ว   กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้แจ้งยกเลิกก…
23:41 เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวชี้โอกาสชัตดาวน์มีสูงถึง 50-50 ขณะวุฒิฯสหรัฐเตรียมโหวตชี้ชะตาวันนี้   นายมิค มัลวานีย์ หัวหน้าสำนักงานการจัดการและงบประมาณ…
23:23 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวรับคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะดอลล์อ่อน หลังวิตกชัตดาวน์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพ…
23:11 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 1% นักลงทุนกังวลสหรัฐเพิ่มกำลังการผลิตปีนี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 1% ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลต่…
22:54 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงในเดือนม.ค. สวนทางคาดการณ์   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของ…

เลขาธิการ UN เตรียมถกทรัมป์พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 01:28:05 น.

นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า นายกูเตอร์เรสจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาว

อย่างไรก็ดี นายดูจาร์ริคไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการประชุมดังกล่าว เพียงแต่กล่าวว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่เป็นความห่วงใยร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการปฏิรูปองค์กรใน UN

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ และ UN ไม่ราบรื่น หลังจากที่ปธน.ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ โดยปธน.ทรัมป์ประกาศถอนตัวจากความตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, ประกาศถอนตัวจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก)  นอกจากนี้ สหรัฐยังเคยขู่ที่จะถอนตัวจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนของ UN

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง