ข่าวอินโฟเควสท์
06:18 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: แรงซื้อเก็งกำไรหนุนทองแดงปิดบวกเล็กน้อย   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อวันศุกร์ (20 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนเ…
06:01 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 20 เม.…
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…

จำนวนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะกวมลดฮวบ เหตุวิตกเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 14:37:35 น.

จำนวนนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นที่เดินทางไปยังเกาะกวม ซึ่งเป็นเขตแดนของสหรัฐในมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น ลดลงอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ที่เกาหลีเหนือขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธถล่มเกาะกวมในเดือนส.ค. ส่งผลให้สายการบินสหรัฐยกเลิกเที่ยวบินในช่วงเดือนม.ค.ที่บินตรงไปยังเกาะกวม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกาะกวมเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ที่คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั้งหมดบนเกาะในปี 2559 หรือราว 746,000 คน จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 1.54 ล้านคน

ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นลดลงถึง 38% ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นการปรับตัวลงในตัวเลขสองหลักเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นรวมถึงโรงเรียนต่างๆได้ยกเลิกการเดินทางและการจัดทัศนศึกษาที่เกาะกวม หลังเกาหลีเหนือออกมาประกาศในเดือนส.ค.ว่ามีแผนที่จะโจมตีเกาะกวม

นอกจากนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวจากจีนลดลงกว่า และจำนวนนักท่องเที่ยวจากไต้หวันลดลงกว่า 40% เช่นกันในเดือนต.ค. ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักต่อธุรกิจบนเกาะที่ส่วนใหญ่เน้นด้านการท่องเที่ยว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง