ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 (เพิ่มเติม) รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หลังวุฒิสภาไม่ผ่านร่างกม.งบประมาณชั่วคราว   รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หรือการปิดหน่วยงานราชการบ…
17:28 สธ.ปฏิรูประบบ 4 เรื่องหลัก โดยนำสิ่งที่มีมาปรับพร้อมรับฟังความคิดเห็นรอบด้าน   กระทรวงสาธารณสุข ระดมความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูง ได้ทิศทางการ…
17:02 เพนตากอนลั่นสหรัฐทวงคืนความได้เปรียบทางการทหาร พร้อมหยุดยั้งความท้าทายจากจีน-รัสเซีย   นายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ได้อ…
16:27 ททท.เปิด TAT LAB ห้องแลปการท่องเที่ยวในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561"   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ กรุงเทพมหานคร(ก…
16:07 แคนาดาเริ่มกลไกตรวจสอบภายใต้กรอบนาฟต้า กรณีสหรัฐกำหนดภาษีนำเข้าสินค้าจากแคนาดา   กระทรวงการต่างประเทศของแคนาดาเปิดเผยว่า แคนาดาได้ยื่นคำร้องเพื…

จำนวนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะกวมลดฮวบ เหตุวิตกเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 14:37:35 น.

จำนวนนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นที่เดินทางไปยังเกาะกวม ซึ่งเป็นเขตแดนของสหรัฐในมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น ลดลงอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ที่เกาหลีเหนือขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธถล่มเกาะกวมในเดือนส.ค. ส่งผลให้สายการบินสหรัฐยกเลิกเที่ยวบินในช่วงเดือนม.ค.ที่บินตรงไปยังเกาะกวม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกาะกวมเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ที่คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั้งหมดบนเกาะในปี 2559 หรือราว 746,000 คน จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 1.54 ล้านคน

ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นลดลงถึง 38% ในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นการปรับตัวลงในตัวเลขสองหลักเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นรวมถึงโรงเรียนต่างๆได้ยกเลิกการเดินทางและการจัดทัศนศึกษาที่เกาะกวม หลังเกาหลีเหนือออกมาประกาศในเดือนส.ค.ว่ามีแผนที่จะโจมตีเกาะกวม

นอกจากนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวจากจีนลดลงกว่า และจำนวนนักท่องเที่ยวจากไต้หวันลดลงกว่า 40% เช่นกันในเดือนต.ค. ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักต่อธุรกิจบนเกาะที่ส่วนใหญ่เน้นด้านการท่องเที่ยว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง