ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

สื่อเวเนซุเอลารายงานตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อการร้าย 5 คน หลังยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 มกราคม 2561 00:55:11 น.

สื่อของเวเนซุเอลารายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อการร้าย 5 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายออสการ์ เปเรซ หลังการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย และผู้ก่อการร้ายจำนวนหนึ่งได้เสียชีวิตจากปฏิบัติการดังกล่าว แต่ไม่มีการรายงานถึงชะตากรรมของนายเปเรซ

ทั้งนี้ นายเปเรซเป็นอดีตนักบินเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจเวเนซุเอลา โดยเขาถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัว หลังจากที่ได้ชิงเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งเพื่อทำการทิ้งระเบิด และยิงไปยังอาคารที่ทำการของรัฐบาลในเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว รวมทั้งได้บุกเข้าไปยังสำนักงานกองกำลังของหน่วย National Guard เพื่อขโมยอาวุธ

นายนิโคลาส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ได้ระบุว่า นายเปเรซเป็นเหมือนคนบ้า และเป็นผู้ก่อการร้ายอย่างสุดขั้ว ขณะที่รัฐบาลได้ตามล่าตัวเขาเป็นเวลาหลายเดือน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง