ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 01:47:51 น.
สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องในวันนี้ให้สหรัฐและเกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มินจู โจซอนของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเลื่อนการซ้อมรบที่ใช้ชื่อว่า Key Resolve and Foal Eagle ในปีนี้

"เรื่องนี้เป็นเพียงอุบายตื้นๆของสหรัฐในการชะลอการซ้อมรบประจำปีเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ และไม่ได้สนใจต่อการลดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี" บทความในมินจู โจซอนระบุ

มินจู โจซอนยังชี้ว่า การซ้อมรบเป็นการซ้อมเพื่อเตรียมโจมตีเกาหลีเหนือด้วยอาวุธนิวเคลียร์

ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือมักกล่าวหาว่าการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เป็นสิ่งที่สร้างความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ขณะที่สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องว่าจะเลื่อนการซ้อมรบออกไปจนกว่าจะสิ้นสุดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในเดือนหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง