ข่าวอินโฟเควสท์
00:13 ผู้นำเกาหลีใต้แสดงความเสียใจหลัง"ทรัมป์"ยกเลิกประชุมซัมมิตเดือนหน้า   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุ…
23:37 "ทรัมป์"ลั่นกองทัพสหรัฐอยู่ในสถานะเตรียมพร้อม หากมีความจำเป็น หลังประชุมซัมมิตล่ม   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า กองทัพสหรัฐอยู่ใ…
23:22 ผู้นำเกาหลีใต้เรียกประชุมฉุกเฉินคืนนี้ หลัง"ทรัมป์"ล้มซัมมิต"คิมจองอึน"   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงในค…
23:06 เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวแฉเบื้องหลัง"ทรัมป์"ล้มประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์   เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของทำเนียบขาวกล่าวว่า คำพูดของนางโช โซนฮุย รมช.ต่างประ…
22:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลัง"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต"คิมจองอึน"   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่น…

สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 01:47:51 น.
สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องในวันนี้ให้สหรัฐและเกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มินจู โจซอนของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเลื่อนการซ้อมรบที่ใช้ชื่อว่า Key Resolve and Foal Eagle ในปีนี้

"เรื่องนี้เป็นเพียงอุบายตื้นๆของสหรัฐในการชะลอการซ้อมรบประจำปีเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ และไม่ได้สนใจต่อการลดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี" บทความในมินจู โจซอนระบุ

มินจู โจซอนยังชี้ว่า การซ้อมรบเป็นการซ้อมเพื่อเตรียมโจมตีเกาหลีเหนือด้วยอาวุธนิวเคลียร์

ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือมักกล่าวหาว่าการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เป็นสิ่งที่สร้างความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ขณะที่สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องว่าจะเลื่อนการซ้อมรบออกไปจนกว่าจะสิ้นสุดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในเดือนหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง