ข่าวอินโฟเควสท์
19:07 หุ้นเฟซบุ๊กดิ่งติดต่อกันวันที่ 3 ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวข้อมูลผู้ใช้บริการ 50 ล้านคนรั่ว   ราคาหุ้นเฟซบุ๊กดิ่งลงติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ท่ามกลางข่าวอ…
18:47 "เทนเซนต์"ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตจีน เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 4   เทนเซนต์ โฮลดิงส์ บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน เจ้าของสื่อสั…
18:32 "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก"เตรียมออกโรงแจงข่าวฉาวล้วงข้อมูล"เฟซบุ๊ก" หวังกอบกู้ความเชื่อมั่น   สื่อรายงานว่านายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอบริษัทเฟซบ…
18:16 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งตัวผันผวนรับ Sentiment ต่างประเทศชะลอลงทุนรอสัญญาณดอกเบี้ยจากเฟด   น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บ…

นายกเทศมนตรีญี่ปุ่นประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังถูกโจมตีกรณีขู่ฆ่าผู้สื่อข่าว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 02:37:56 น.

นายทาเกชิ อิมามุระ นายกเทศมนตรีเมืองนิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโงะ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจากที่เขาถูกโจมตีอย่างหนักกรณีที่เขาได้ขู่ฆ่าผู้สื่อข่าวก่อนหน้านี้

นายอิมามุระได้ยื่นจดหมายลาออกในวันนี้ จากเดิมที่เขาต้องการอยู่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าวาระปัจจุบันของเขาจะสิ้นสุดลงในเดือนพ.ค.

ก่อนหน้านี้ นายอิมามุระกล่าวในพิธีฉลองปีใหม่ในวันที่ 4 ม.ค.ว่า เขาจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีในเดือนเม.ย. และเมื่อผู้สื่อข่าวรายหนึ่งจากหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุน เข้ามาหาเขาเพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของเขา นายอิมามุระก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวคนนี้ว่า "ฉันจะฆ่าแก"

ทั้งนี้ นายอิมามุระเป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับท่าทีที่แข็งกร้าวของเขาต่อสำนักข่าวที่เขามองว่ามีความลำเอียง

นายอิมามุระยอมรับว่าคำพูดของเขาถือเป็นการล่วงเกินทางวาจา หลังจากที่เขาถูกหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุนยื่นประท้วง แต่เขาก็ยังเรียกผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวว่าเป็นคนวิปริต เนื่องจากได้บุกรุกบ้านของเขา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง