ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเผยยังคงมีอีกหลายขั้นตอนในการเตรียมการประชุมซัมมิตทรัมป์-คิม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 00:57:27 น.

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า ยังคงมีอีกหลายขั้นตอนในการพิจารณาสถานที่จัดการประชุมสุดยอด และขอบเขตการเจรจาระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

"ยังคงมีอีกหลายขั้นตอนสำหรับการตกลงกันเกี่ยวกับสถานที่จัดการประชุม และขอบเขตของการเจรจา โดยตอนนี้เป็นเพียงช่วงเริ่มแรก และเรายังไม่ได้ยินอะไรจากทางเกาหลีเหนือโดยตรง"

นายทิลเลอร์สันมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหารือภายในฝ่ายบริหารของสหรัฐสำหรับการจัดเตรียมการประชุมระหว่างปธน.ทรัมป์ และผู้นำเกาหลีเหนือ

ทางด้านสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศเป็นกลาง ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์ และนายคิม หลังจากที่ได้เคยเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดหลายครั้งก่อนหน้านี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง