ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

สื่อเผยบริษัท 2 แห่งในสิงคโปร์ท้าทายมติ UN ด้วยการส่งออกสินค้าหรูหราไปเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 01:17:09 น.

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า บริษัท OCN และบริษัท T Specialist ของสิงคโปร์ รวมทั้งบริษัทอีกหลายแห่งในเอเชีย ได้ส่งออกสินค้าหรูหราไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ (UN)

ทั้งนี้ UN และรัฐบาลสิงคโปร์ได้สั่งห้ามขายสินค้าหรูหราให้กับเกาหลีเหนือ และรัฐบาลสิงคโปร์ระบุว่า ทางรัฐบาลได้เริ่มต้นสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว

รายงานระบุว่า บริษัททั้งสองแห่งมีผู้อำนวยการคนเดียวกัน และพบว่ามีการโอนเงิน 2 ล้านดอลลาร์จากบัญชีธนาคารของบริษัททั้งสองในเกาหลีเหนือเข้าสู่บัญชีของ T Specialist ในสิงคโปร์

นอกจากนี้ UN ยังได้กล่าวหาบริษัททั้งสองว่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับธนาคาร Ryugyong Commercial ซึ่งอยู่ในบัญชีรายชื่อคว่ำบาตรของสหรัฐตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.ปีที่แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง