ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

ซีอีโอแอร์เอเชียเผยมาสเตอร์แพลนเตรียมออกคริปโตเคอเรนซี พร้อมทำ ICO

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 19:17:38 น.

นายโทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทแอร์เอเชีย กรุ๊ป กล่าวให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ว่า การตั้งแอร์เอเชีย กรุ๊ป ได้ปูทางสำหรับการจัดตั้งบริษัทแห่งหนึ่งขึ้น ซึ่งจะถือหุ้น 100% ของสายการบินแอร์เอเชียที่ดำเนินงานในทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)

นายเฟอร์นันเดสกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยลดความซับซ้อนของโครงสร้างบริษัท และจะหนุนให้ราคาหุ้นแอร์เอเชียดีดตัวขึ้น

นายเฟอร์นันเดสยังกล่าวถึงมาสเตอร์แพลน หรือแผนแม่บทของเขาสำหรับภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะรวมถึงการตั้งสายการบินในเมียนมา และเวียดนาม

ซีอีโอของแอร์เอเชียระบุว่า แอร์เอเชียมีแผนสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางสายการบินเอง พร้อมกับเตรียมทำการระดมทุนด้วยการเสนอขายโทเคนสกุลเงินดิจิทัล (Initial Coin Offering) หรือ ICO ในอนาคต ซึ่งในอนาคตลูกค้าจะไม่ต้องใช้เงินสดในการซื้อสินค้าบนเครื่องบิน โดยเพียงแต่ใช้ระบบการชำระเงินของแอร์เอเชีย

นอกจากนี้ นายเฟอร์นันเดสยังกล่าวว่า เขามีโครงการปล่อยสินเชื่อให้แก่ลูกค้า โดยอาจมีการร่วมมือกับพันธมิตร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง