ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงลงในเดือนเม.ย. หลังดีดตัวขึ้นติดต่อกัน 2 เดือน   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขา…
00:54 ประธานเฟดแอตแลนตาเตือน"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต สร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจ   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า ควา…
00:34 สภาคองเกรสสหรัฐให้การสนับสนุน"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต"คิมจองอึน"   สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐต่างแสดงท่าทีสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งได้ประก…
00:21 สิงคโปร์แสดงความเสียใจหลังประชุมซัมมิต"ทรัมป์"-"คิม"ล่ม   กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุดยอดระหว…
00:13 ผู้นำเกาหลีใต้แสดงความเสียใจหลัง"ทรัมป์"ยกเลิกประชุมซัมมิตเดือนหน้า   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุ…

สหรัฐลั่นไม่มีแผนยกเลิกซ้อมรบกับเกาหลีใต้ แม้เกาหลีเหนือขู่ถอนตัวประชุมซัมมิต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561 00:59:32 น.

กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่า สหรัฐไม่มีแผนที่จะลดระดับความร่วมมือทางทหารกับเกาหลีใต้ โดยเฉพาะการซ้อมรบ แม้ว่าเกาหลีเหนือขู่ถอนตัวจากการประชุมสุดยอดกับสหรัฐ

"ขอบเขตของการซ้อมรบของเราจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง"นางดานา ไวท์ โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าว และเสริมว่า การซ้อมรบประจำปีเป็นสิ่งที่ปฏิบัติมานาน และมีลักษณะเพื่อป้องกันตัว

ทางด้านนางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐจะยังคงเตรียมการสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์

นายรี ซอน กวาน ประธานคณะกรรมาธิการรวมชาติอย่างสันติวิธีของเกาหลีเหนือ กล่าวโจมตีการซ้อมรบระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐ ขณะที่ระบุว่า การเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะไม่มีทางเกิดขึ้น หากไม่มีการปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือ

นายรี ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะเจรจาของเกาหลีเหนือ ยังกล่าวถึงรัฐบาลเกาหลีใต้ว่าเป็นพวกที่โง่เขลา และไร้ความสามารถ

เมื่อวานนี้ เกาหลีเหนือขู่ที่จะถอนตัวจากการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ หากสหรัฐยังคงเรียกร้องแต่เพียงฝ่ายเดียวให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

นอกจากนี้ เกาหลีเหนือยังได้ยกเลิกการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงกับเกาหลีใต้ที่มีกำหนดจัดขึ้นเมื่อวานนี้ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เนื่องจากไม่พอใจต่อการซ้อมรบระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง