โชว์รูมละคร: รอยใหม/ สุริยวงศ์บอกรักเรริน เจ้าศิริวัฒนาพาเรรินย้อนกลับไปอดีต

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- จันทร์ที่ 12 กันยายน 2554 14:05:40 น.

สุริยวงศ์(อธิชาติ ชุมนานนท์)ชวนเรริน(ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) มางานเลี้ยงที่คุ้มเจ้าหลวง วันดารา(อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) บอกว่าต้องแต่งชุดผ้าเมืองและให้เลือกผ้าซิ่นในหีบ เรรินถึงกับตะลึงราวต้องมนต์สะกดเมื่อเห็นผ้าซิ่นชิ้นงาม แล้วบรรจงเลื่อกหยิบมันขึ้นมา วันดาราบอกว่าเป็นผ้าของเจ้ามณีริน(ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ในอดีต) เรรินใจเต้นแรงลูบคลำผ้าซิ่นด้วยความรู้สึกผูกพัน

เจ้าบัวเงิน(พิสมัย วิไลศักดิ์) นึกถึงอดีตว่าเคยรักกับเจ้าศิริวัฒนา(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) แต่กลับต้องผิดหวังเมื่อไม่ได้แต่งงานกับเจ้าศิริวัฒนา เพราะเจ้ามณีริน เมื่อเห็นเรรินนุ่งผ้าซิ่นเข้ามาในงานถึงกับตะลึง มองเป็นเจ้ามณีริน และจ้องดูเธอด้วยสายตาอาฆาต ที่คุ้มหลวง เรรินแอบออกมาจากงานเพื่อจะเข้าไปห้องทอผ้า เธอได้เจอคำเที่ยง(น้ำเงิน บุญหนัก วัยชรา) สาวรับใช้ของเจ้ามณีริน ซึ่งเข้าใจผิดว่าเรรินคือเจ้ามณีรินจึงเข้ามากอดและร่ำไห้ดีใจที่ได้พบกับเจ้ามณีริน และบอกให้เรรินระวังผีอีเม้ย(ชุดาภา จันทเขตต์)จะทำร้าย และคืนนั้นเอง คำเที่ยงก็โดนผีอีเม้ยบีบคอจนตาย ก่อนตายคำเที่ยงเขียนจดหมายและฝากห่อผ้าซึ่งมีตราสัญลักษณ์ราชวงศ์ล้านนาพร้อมปิ่นทองของเจ้ามณีรินไว้ให้กับเรริน

สุริยวงศ์พาเรรินไปไหว้พระในโบสถ์ ก่อนจะบอกรักกับเรริน เรรินตะลึงคิดไม่ถึงว่าจะถูกบอกรักโดยไม่ทันตั้งตัว จึงรีบเดินเลี่ยงไปเพราะทำตัวไม่ถูก และได้พบกับสรัญญา(ธนิดา กาญจนวัฒน์) พูดจาประชดเรรินว่ามีคู่หมั้นอยู่แล้วแต่กลับมากับหนุ่มอีกคน เรรินโกรธแล้วเดินหนีไป สรัญญาจึงโทรบอกธนินทร์(เจสัน ยัง) และส่งรูปให้ดู สรัญญามาหาสุริยวงศ์ที่ร้านและบอกว่าเรรินมีคู่หมั้นแล้วและคงจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้ แล้วใส่ความเรรินว่าชอบหว่านเสน่ห์ให้ใครต่อใครไปทั่ว ผู้ชายจะฆ่ากันตายก็เพราะเธอ สุริยวงศ์ยืนนิ่งจมอยู่ในความคิด จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว

เจ้าศิริวัฒนาออกมาปรากฎตัวให้เรรินได้เห็นและพาเธอย้อนกลับไปอดีต เรรินจะรอดจากวิญญาณชั่วร้ายของอีเม้ยที่ได้รับคำสั่งจากเจ้าบัวเงินให้ตามเอาชีวิตหรือไม่ ติดตามความเข้มข้นของ "รอยไหม" ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง