ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

คุณเป็นโรคขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้รึเปล่า

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- พฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 15:41:57 น.

ที่ตั้งคำถามเพราะว่ามีผลสำรวจออกมาว่าคน 2 ใน 3 มีอาการโรคติดมือถือมากถึงขนาดที่ว่าขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้เลยทีเดียว

คงต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือตอบสนองความต้องการผู้ใช้ครบ ไม่ว่าจะใช้โทร หรือ ส่งข่อความต่างๆ แบบสมาร์ทโฟน ก็มีฟีเจอร์ความสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต เอาไว้พูดคุยแชทผ่าน social network เล่นเกม การดูหนังฟังเพลง การถ่ายรูป ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้หลายคนต้องพกมือถือเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล จนกลายเป็นเป็นอาการโรคติดมือถือ แบบชีวิตนี้ขาดมือถือไม่ได้

ผลสำรวจจากเว็บไซต์ SecurEnvoy ซึ่งเป็นการสำรวจพฤติกรรมของเจ้าของโทรศัพท์มือถือในอังกฤษ เดือน กุมภาพันธ์ 2012 กว่าพันคนพบว่า “ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไว้ถึงสองเครื่อง” ที่น่าสนใจคือ “สองในสามของผู้ตอบแบบสอบถามซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง จะรู้สึกกังวลอย่างมาก หากลืมหรือไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือเช่นวันอื่นๆ ถึงขนาดที่ทำให้เกิดความกลัวการไม่ได้ใช้มือถือเลยทีเดียว“ อีกพฤติกรรมที่น่าสังเกตคือ “ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ มักจะตรวจสอบมือถือของตัวเองโดยเฉลี่ยวันละ 34 ครั้ง”

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผลสำรวจนั้นนี้มีความเป็นจริงอยู่ไม่น้อยที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารในยุคนี้ว่าเทคโนโลยีมีว่ามันมีความสำคัญกับชีวิตคนเรา ตลอด 24 ชั่วโมงจริงๆ  แล้วคุณละเป็นโรคขาดโทรศัพม์มือถือไม่ได้รึเปล่า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง