โชว์รูมละคร: บ่วง/ ศามน รู้อดีตเห็นใจผีแพงยอมบวชอุทิศให้

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- พุธที่ 6 มิถุนายน 2555 15:24:26 น.

รัมภา(ศรีริต้า เจนเซ่น) นั่งสมาธิจนรู้ว่าแพง(ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) เอาหุ่นรูปลอยไปฝังไว้ใต้ต้นลั่นทมในสวนจึงตามไปขุด พร้อมกับได้ครูบาขวัญเมืองที่ปรากฏกายมาช่วยทำลายมนต์อาคมที่อยู่ในรูปลอย

ไฟเริ่มไหม้เรือนหลังเล็กหนักขึ้น พร้อมๆ กับผีแพงที่กำลังคลั่ง และเดือนแรม(สุคนธวา เกิดนิมิตร) ก็เริ่มมีอาการเป็นบ้า โชคดีที่ทุกคนตามมาช่วยดับไฟได้ทันและพาศามน(พัชฏะ นามปาน) รัสตี้(ด.ช.ภัทรกร ประเสริฐเศรษฐ) ไลล่า(ด.ญ. ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) และเดือนแรม ส่งโรงพยาบาลทันที วิญญาณของผีแพงถูกครูบาขวัญเมืองจับไปกักบริเวณที่วัดเพื่อจะสั่งสอนให้ผีแพงรู้จักความรักที่แท้จริงและเลิกทำชั่วอีก หลังจบเรื่องร้ายๆ และวุ่นวายไปได้ รัมภาก็ยังหมั่นทำบุญและอุทิศไปให้กับผีแพงและคุณทวดอบเชย(ชไมพร จตุรภุช) ในที่สุดอบเชยกับแพง ก็ขออโหสิกรรมต่อกัน อบเชยสามารถปลดบ่วงแค้นที่มีต่อผีแพง และปลดบ่วงรักที่มีต่อลูกหลานได้

อบเชยมาลาศามนและรัมภา บอกให้เผาศพตนเพื่อจะไปเกิด เมื่อศามนได้รู้เรื่องราวในอดีตก็ตัดสินใจบวชให้กับผีแพง ที่วัดกับครูบาขวัญเมือง และที่นี่พระศามนก็ได้พบกับผีแพงอีกครั้งพร้อมกับได้อโหสิกรรมให้ผีแพงทุกอย่าง ผีแพงคิดได้แล้วและเสียใจที่ความรักของตนทำร้ายคุณหลวง(พัชฏะ นามปาน) มาตลอด แพงก้มลงกราบพระศามน ผีแพงสามารถปลดบ่วงแห่งรักที่มีต่อคุณหลวงได้และไปชดใช้กรรมที่ก่อไว้

หลังจากศามนสึกออกมารัมภาก็ตัดสินใจทำเรือนหลังเล็กเป็นที่ปฏิบัติธรรม เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับทุกคนและได้กลับมาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมีความสุขเหมือนเดิม

ในที่สุดรัมภา ก็หาหุ่นรูปลอยต้นเหตุของการแก้มนต์ดำเจอ ครูบาขวัญเมืองก็ปรากฏกายอีกครั้งเพื่อช่วยให้ผีแพงได้สำนึกในบาปที่ทำในครั้งนี้ ทวดอบเชยเข้าใจถึงบ่วงรักและบ่วงแค้นที่ตนมี และยอดปลดห่วงนั้นออกเพื่อที่ตนจะได้ไปเกิด ศามนได้รู้เรื่องราวในอดีตที่ตนมีเวรและกรรมต่อผีแพง ด้วยความสงสารเลยบวชอุทิศให้กับแพง ผีแพงเองก็คิดได้แล้ว และยอมออกจากบ่วงรักของคุณหลวง แถมยังอโหสิกรรมต่อทุกคน เมื่อผีแพงคิดได้แล้วจุดจบจะเรียกคะแนนความสงสารและน้ำตาได้แค่ไหน ติดตามความสนุกได้ในละคร "บ่วง" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 คืนนี้ 6 มิถุนายน 2555 เสนอเป็นตอนอวสาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง