กปปส. นัดเตรียมเดินขบวนพรุ่งนี้ - ยังไม่เผยสถานที่

มวลชนกลุ่ม กปปส. วันนี้ยังพักอีก 1 วัน ส่วนพรุ่งนี้มีนัดหมายเดินขบวนต่อ ยังไม่เปิดเผยว่าจะไปที่ใด บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เช้านี้(16 เมษายน) ที่เวทีสวนลุมพินี ผู้ชุมนุมต่างปฏิบัติภารกิจส่วนตัว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

Dog Caller ปลอกคออัจฉริยะ รายงานความร้อนน้องหมา

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2555 11:56:16 น.

อีกไม่นานเราคงได้ใช้งานนวัตกรรมใหม่ Dog Caller ที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนอย่างบ้านเรา มันจะมาเป็นตัวช่วยรับหน้าที่รายงานอุณหภูมิความร้อนในตัวเจ้าตูบ ไม่ว่าเจ้าของเจ้า 4 ขา จะอยู่ที่ใดก็ตาม

ปลอกคอไฮเทค Dog Caller ตัวนี้ ถูกสร้างขึ้นเป็นต้นแบบเพื่อทำการทดลองใช้งานจริง และคณะผู้คิดค้นคาดว่าผู้คนจะรู้จักนวัตกรรมตัวนี้มากขึ้นในปี 2013 โดยคุณสมบัติเฉพาะตัวของมันคือ ช่วยตรวจสอบอุณหภูมิภายในร่างกายของเจ้าตูบแสนรัก มีหลักการง่ายๆ คือ เจ้าปลอก Dog Caller นี้จะมีซิมการ์ดและเทอร์มิสเตอร์ (Thermistor) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบอุณหภูมิความร้อนรอบๆ ตัวสุนัข หากพบว่าระดับความร้อนเข้าขั้นวิกฤติที่อาจเป็นอันตรายต่อสุนัขได้ Dog Caller  จะส่งสัญญาณไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าของ เพื่อรายงานด้วยระบบ SMS

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง