นัดชุมนุมก่อนหั่นขาเก้าอี้'นายกฯ'1วัน แกนนำนปช.โวคนมาล้นหลาม

วันที่ 19 เม.ย. 57 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองตอนนี้ เริ่มพลิกเปลี่ยนเข้าทางฝ่ายประชาธิปไตยมากขึ้น ประชาชนทั่วไปต้องการเห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้นเสียที เริ่มเบื่อหน่ายไม่เอาฝ่ายอำมาตย์ องค์กรอิสระ ไม่เอาขบวนการแช่แข็งประเทศ ขณะเดียวกันนานาชาติทั้งจากทวีปอเมริกา ยุโรป...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สั่งแก้ไขบัตรประชาชนผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแจ้งเกิดวันที่ 30 ก.พ.แล้ว

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- พุธที่ 9 มกราคม 2556 17:48:01 น.

กระทรวงมหาดไทยสั่งแก้ไขบัตรประชาชนแจ้งเกิด 30 ก.พ. แล้ว ชี้หากพบว่าข้อมูลไม่ถูกต้องตามความเป็นจริงสามารถยื่นคำร้องขอแก้ไขได้

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ปลัดกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึงกรีนายสังเวียน ขุนเจริญ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีบัตรประชาชนแจ้งเกิดวันที่ 30 ก.พ. ว่าตามระเบียบการจัดทำบัตรที่มีการปฏิบัติอยู่หากได้ตรวจสอบแล้วมีความผิดพลาดนายทะเบียนสามารถแก้ไขได้ โดยนำหลักฐานมายื่น ซึ่งทาง จ.สระแก้ว ที่เป็นต้นเหตุได้เร่งดำเนินการในการติดตามเรื่องดังกล่าวแล้ว ส่วนทางกรมการปกครองก็เช่นเดี่ยวกัน ซึ่งกรณีความผิดพลาดนี้อาจเป็นเรื่องของการเขียน การพิมพ์ผิด

ดังนั้น งานอะไรก็ตามที่เป็นงานที่เกี่ยวกับมหาดไทย ถ้าไม่ถูกต้องตามความเป็นจริงสามารถยื่นคำร้องขอแก้ไขได้แต่การแก้ไขต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานและเหตุผล

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง