ข่าวอินโฟเควสท์
11:12 PPS เล็งปรับลดเป้ารายได้ปีนี้จากเดิมคาดโต 10% แต่กำไรยังสูงกว่าปีก่อน   นายธัช ธงภักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส (PPS) เป…
11:11 (เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 32.05/07 อ่อนค่า หลังคาดเฟดอาจขึ้นดบ.เร็วกว่าคาดหนุนดอลล์แข็ง   นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ร…
11:09 กรมควบคุมโรคเผยชายพม่าต้องสงสัยติดเชื้อมาเลเรียไม่ใช่เชื้ออีโบลา   โฆษกกรมควบคุมโรค เผยผลตรวจเบื้องต้นระบุชายชาวพม่าที่เดินทางผ่านมาเปลี่ยนเครื…
11:03 สนช.มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก"พล.อ.ประยุทธ์"เป็นนายกฯ คนใหม่ไร้เสียงค้าน   ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเป็นเอกฉันท์เลือกพล.อ.ประยุ…
11:03 ดอลล์แข็งค่าที่กรอบบนของ 103 เยน หลังเฟดเปิดเผยรายงานการประชุม   สกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยในกรอบบนของ 103 เยนเช้าวันนี้ โดยแตะระดับสูง…

กัมพูชาฉลองวันสตรีฯ 102 ฮุนเซน ชี้ชวนผู้หญิงลงเลือกตั้ง

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:04:06 น.

กัมพูชาฉลองวันสตรีสากลปีที่ 102 ขณะที่ สมเด็จฮุนเซน เรียกร้องให้สตรีลงสมัครรับเลือกตั้งปีนี้ เพื่อเพิ่มบทบาทในสังคม

วันนี้ (8 มี.ค.) กัมพูชาจัดงานฉลองวันสตรีสากลปีที่ 102 และรณรงค์ให้สตรีมีส่วนร่วมในกิจกรรมการเมืองของกัมพูชามากขึ้น รวมถึงมีส่วนร่วมทางสังคมอื่นๆ และส่วนร่วมทางเศรษฐกิจด้วย โดย สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา กล่าวว่า ขอให้สตรีลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ เพื่อให้มีบทบาททางการเมือง สังคม และเศรษฐกิจมากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้นำกัมพูชา ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญต่อสตรีอยู่เสมอ และให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมบทบาทของสตรี ชาวกัมพูชายกย่องสตรีเป็นมารดาของโลก เป็นกระดูกสันหลังของการพัฒนาสังคม และเศรษฐกิจ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง