ข่าวอินโฟเควสท์
19:47 สหรัฐเผยดัชนี CPI บวก 0.1% ในเดือนเม.ย. เพิ่มเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เพิ่มขึ้น…
19:34 ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับลงเล็กน้อย ขณะจับตา CPI สหรัฐ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลดลงเล็กน้อย หลังจากที่ปิดในแดนบวกเมื่อคืนนี้ ข…
19:30 "ดรากี" แนะปท.สมาชิกเร่งปฏิรูปเศรษฐกิจ หวังหนุน ECB ทำงานได้ตามเป้า   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) แนะประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปเร่ง…
19:10 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ขณะนลท.จับตาสุนทรพจน์เยลเลน-ดัชนี CPI   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการกล่าวสุน…
18:30 จีนและฮ่องกงเตรียมเปิดขายกองทุนรวมแบบข้ามแดน 1 ก.ค.นี้   จีนและฮ่องกงเตรียมเปิดขายกองทุนรวมแบบข้ามแดนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ พร้อมกับกำหนดโควต้าเบื้…

กัมพูชาฉลองวันสตรีฯ 102 ฮุนเซน ชี้ชวนผู้หญิงลงเลือกตั้ง

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:04:06 น.

กัมพูชาฉลองวันสตรีสากลปีที่ 102 ขณะที่ สมเด็จฮุนเซน เรียกร้องให้สตรีลงสมัครรับเลือกตั้งปีนี้ เพื่อเพิ่มบทบาทในสังคม

วันนี้ (8 มี.ค.) กัมพูชาจัดงานฉลองวันสตรีสากลปีที่ 102 และรณรงค์ให้สตรีมีส่วนร่วมในกิจกรรมการเมืองของกัมพูชามากขึ้น รวมถึงมีส่วนร่วมทางสังคมอื่นๆ และส่วนร่วมทางเศรษฐกิจด้วย โดย สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา กล่าวว่า ขอให้สตรีลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ เพื่อให้มีบทบาททางการเมือง สังคม และเศรษฐกิจมากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้นำกัมพูชา ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญต่อสตรีอยู่เสมอ และให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมบทบาทของสตรี ชาวกัมพูชายกย่องสตรีเป็นมารดาของโลก เป็นกระดูกสันหลังของการพัฒนาสังคม และเศรษฐกิจ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง