ข่าวอินโฟเควสท์
15:45 LOXLEY ลดเป้ารายได้ปีนี้แต่มั่นใจกำไรปกติสูงกว่าปีก่อน,ส่งบ.ย่อยเข้าตลาดหุ้น Q1/58   บมจ.ล็อกซเล่ย์(LOXLEY)ปรับลดเป้ารายได้ในปีนี้ลงเหลือ 1.7 ห…
15:28 พาณิชย์ คงเป้าส่งออกปีนี้โต 3.5%ลุ้นช่วงเหลือทำได้ 20,980เหรียญฯ/เดือน   นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า…
15:22 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดอ่อนแรงลง 155.75 จุด เหตุวิตกไอพีโอจีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุน…
15:19 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดร่วงวันนี้ หลังบีโอเจซื้อพันธบัตรอย่างราบรื่น   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปีปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 16 เดือ…
15:12 วิป สนช.เลื่อนถกกฎหมายทวงหนี้ แต่เดินหน้าผลักดันกฎหมายที่เหลือ 9 ฉบับ   รายงานข่าวจากรัฐสภา แจ้งว่า การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ระหว่…

ไม่กลัว!! เกาหลีใต้ ตอก เกาหลีเหนือ แรงมาก็แรงกลับ

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:32:42 น.

ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ประกาศจะตอบโต้เกาหลีเหนืออย่างรุนแรงเช่นกัน หากมีการยั่วยุอีกครั้ง

หลังทางการเกาหลีเหนือประกาศยกเลิกข้อตกลงไม่ระรานซึ่งกันและกัน และจะตัดขาดการติดต่อทางโทรศัพท์กับเกาหลีใต้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกลงมติคว่ำบาตรจากสหประชาชาติ ล่าสุด ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ก็ออกมาแถลงการณ์ตอบโต้เกาหลีเหนือเช่นกัน ว่าหากทางเกาหลีเหนือยังทำการยั่วยุอีกครั้งหนึ่ง ทางเกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง ก่อนจะกล่าวเตือนเกาหลีเหนือว่าอย่าทำเรื่องที่ทำลายตัวเอง

ผู้นำเกาหลีใต้ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ทางทหาร ระบุว่า หากเกาหลีเหนือดำเนินการยั่วยุใดๆ อีกในอนาคต เธอจะจัดการขั้นเด็ดขาด ซึ่งสถานการณ์ความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีในขณะนี้ถือว่ามีความรุนแรงเป็นอย่างยิ่ง หากประเทศใดไม่ใส่ใจความต้องการของประชาชน และสนใจแต่อำนาจทางทหารแต่เพียงอย่างเดียว ถือว่าเป็นการเสี่ยงทำลายประเทศของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม หากเกาหลีเหนือต้องการแก้ไขสถานการณ์ เกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะกลับมาให้ความไว้วางใจระหว่างกันอีกครั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง