ข่าวอินโฟเควสท์
15:47 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 3 มี.ค. 58   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.20 2.25 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ…
15:46 กทม.เปิดเวทีระดมความเห็นรถไฟฟ้าบางหว้า-ตลิ่งชันส่วนต่อขยาย   นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมรับฟังความคิดเห…
15:40 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดปรับขึ้น ขานรับยอดค้าปลีกเยอรมนีแกร่ง   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดขยับขึ้นในวันนี้ หลังจากเยอรมนีเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนม.ค.ที่ด…
15:28 THAI เซ็นจ้างจีอี 12 ปีซ่อมบำรุงเครื่องยนต์บนโบอิ้ง 777-300ER   บมจ. การบินไทย (THAI) ลงนามในสัญญา OnPointSM ใช้บริการจากจีอี เป็นเวลา 12 ปี เพ…
15:26 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วงลง 184.66 จุด ตามตลาดหุ้นจีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลดลงในวันนี้ ตามทิศทางของตลาดหุ้นจีน…

ไม่กลัว!! เกาหลีใต้ ตอก เกาหลีเหนือ แรงมาก็แรงกลับ

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:32:42 น.

ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ประกาศจะตอบโต้เกาหลีเหนืออย่างรุนแรงเช่นกัน หากมีการยั่วยุอีกครั้ง

หลังทางการเกาหลีเหนือประกาศยกเลิกข้อตกลงไม่ระรานซึ่งกันและกัน และจะตัดขาดการติดต่อทางโทรศัพท์กับเกาหลีใต้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกลงมติคว่ำบาตรจากสหประชาชาติ ล่าสุด ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ก็ออกมาแถลงการณ์ตอบโต้เกาหลีเหนือเช่นกัน ว่าหากทางเกาหลีเหนือยังทำการยั่วยุอีกครั้งหนึ่ง ทางเกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง ก่อนจะกล่าวเตือนเกาหลีเหนือว่าอย่าทำเรื่องที่ทำลายตัวเอง

ผู้นำเกาหลีใต้ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ทางทหาร ระบุว่า หากเกาหลีเหนือดำเนินการยั่วยุใดๆ อีกในอนาคต เธอจะจัดการขั้นเด็ดขาด ซึ่งสถานการณ์ความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีในขณะนี้ถือว่ามีความรุนแรงเป็นอย่างยิ่ง หากประเทศใดไม่ใส่ใจความต้องการของประชาชน และสนใจแต่อำนาจทางทหารแต่เพียงอย่างเดียว ถือว่าเป็นการเสี่ยงทำลายประเทศของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม หากเกาหลีเหนือต้องการแก้ไขสถานการณ์ เกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะกลับมาให้ความไว้วางใจระหว่างกันอีกครั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง