ข่าวอินโฟเควสท์
18:33 จีนเตรียมห้ามนำเข้าถ่านหินผ่านท่าเรือขนาดเล็กตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.   หนังสือพิมพ์ไชน่า ซีเคียวริตีส์ ไทม์ส ของทางการจีน รายงานว่า จีนจะสั่งห้ามก…
18:14 รัสเซียวอนนานาชาติจับมือต่อสู้ภัยโลกไซเบอร์ หลังมือดีปล่อยมัลแวร์โจมตีระบบคอมพ์ทั่วโลก   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวเรียกร้องในวั…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งไซต์เวย์ย้ายมาเล่นบนฐานใหม่ คาดพรุ่งนี้ดีดตัวขึ้นทางเทคนิค   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บริษัท…
17:57 ราคาหุ้น"เทสโก้"พุ่งกว่า 1% หลังสื่อตีข่าวเตรียมปลดพนักงาน 1,200 คนที่สำนักงานใหญ่   ราคาหุ้นของบริษัทเทสโก้ ได้พุ่งขึ้นในตลาดหุ้นลอนดอนในวันนี…
17:45 "บีเอ็นพี พาริบาส์"แบงก์ใหญ่สุดฝรั่งเศส เผยธุรกิจอสังหาฯในเครือถูกมัลแวร์โจมตี   บีเอ็นพี พาริบาส์ ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส เปิดเผยใ…

ไม่กลัว!! เกาหลีใต้ ตอก เกาหลีเหนือ แรงมาก็แรงกลับ

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:32:42 น.

ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ประกาศจะตอบโต้เกาหลีเหนืออย่างรุนแรงเช่นกัน หากมีการยั่วยุอีกครั้ง

หลังทางการเกาหลีเหนือประกาศยกเลิกข้อตกลงไม่ระรานซึ่งกันและกัน และจะตัดขาดการติดต่อทางโทรศัพท์กับเกาหลีใต้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกลงมติคว่ำบาตรจากสหประชาชาติ ล่าสุด ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ ของเกาหลีใต้ ก็ออกมาแถลงการณ์ตอบโต้เกาหลีเหนือเช่นกัน ว่าหากทางเกาหลีเหนือยังทำการยั่วยุอีกครั้งหนึ่ง ทางเกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง ก่อนจะกล่าวเตือนเกาหลีเหนือว่าอย่าทำเรื่องที่ทำลายตัวเอง

ผู้นำเกาหลีใต้ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ทางทหาร ระบุว่า หากเกาหลีเหนือดำเนินการยั่วยุใดๆ อีกในอนาคต เธอจะจัดการขั้นเด็ดขาด ซึ่งสถานการณ์ความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีในขณะนี้ถือว่ามีความรุนแรงเป็นอย่างยิ่ง หากประเทศใดไม่ใส่ใจความต้องการของประชาชน และสนใจแต่อำนาจทางทหารแต่เพียงอย่างเดียว ถือว่าเป็นการเสี่ยงทำลายประเทศของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม หากเกาหลีเหนือต้องการแก้ไขสถานการณ์ เกาหลีใต้ก็พร้อมที่จะกลับมาให้ความไว้วางใจระหว่างกันอีกครั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวต่างประเทศล่าสุด »