ข่าวอินโฟเควสท์
11:49 ขสมก.เสนอครม.จัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้า 200 คันวงเงิน 2.3 พันลบ.ใน ต.ค.คาดเปิดประมูล ธ.ค.   นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม กล่าวว่า ในวันที่ 5 ต.ค.นี้ส…
11:31 รมว.พาณิชย์ ยันเดินหน้าผลักดันให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการผ่านกองทุน FTA ต่อเนื่อง   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2…
11:21 ดอลลาร์ร่วงแตะกรอบ 101 เยน เหตุนักลงทุนวิตกสถานการณ์ "ดอยซ์แบงก์"   ดอลลาร์สหรัฐเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆของ 101 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตร…
11:19 (เพิ่มเติม) รมว.คลัง มั่นใจหากเอกชนเร่งลงทุนจะผลักดัน GDP ปีนี้โตทะลุ 4% ได้   นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เรียกร้องให้ภาคเอกชนเร่งเดินหน…

สหรัฐ จับตาไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ในจีนอย่างใกล้ชิด

ข่าวต่างประเทศ RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2556 17:58:36 น.

สหรัฐ กำลังจับตาสถานการณ์ไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ H7N9 ที่กำลังแพร่ระบาดในจีนอย่างใกล้ชิด พร้อมวางแผนผลิตวัคซีนที่จำเป็น

หลังเกิดการแพร่ระบาดไข้หวัดมรณะสายพันธุ์ H7N9 (เอช 7 เอ็น 9) ในประเทศจีน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย ล่าสุด สหรัฐฯ ได้ทำการเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐ หรือ ซีดีซี กำลังเร่งประสานงานกับพันธมิตรทั้งภายใจ และต่างชาติ พร้อมเริ่มวางแผนผลิตวัคซีนเพื่อใช้ในการรักษาเชื้อไวรัสดังกล่าวแล้วหากมีความจำเป็น

ทั้งนี้ นายทอม สกินเนอร์ โฆษกของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐ กล่าวว่า ศูนย์างซีดีซี อยู่ระหว่างตรวจสอบลำดับพันธุกรรมของไวรัสสายพันธุ์นี้ และเตรียมเริ่มต้นวางแผนผลิตวัคซีนหลังการสังเคราะห์ยีนแล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง