รีวิวภาพยนตร์: Broken City - เมืองคนล้มยักษ์

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- อังคารที่ 9 เมษายน 2556 15:57:47 น.

Broken City เป็นภาพยนตร์ผลงานการกำกับของ อัลเลน ฮิวจ์ (Allen Hughes) ซึ่งเคยสร้างผลงานที่เคยโด่งดังมาแล้วอย่าง Menace II Society, Dead Presidents และ From Hell ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนวเดิมที่สร้างมาเอาใจคอหนังทริลเลอร์ เมื่อ "เงิน" สามารถซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่ง "ชีวิต"

Broken City เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตนายตำรวจชื่อ บิลลี แท็กการ์ท (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ที่หันมาทำอาชีพนักสืบเอกชน ซึ่งเรื่องราวเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาถูกว่าจ้างโดยนายกเทศมนตรี(รัสเซล โครว์) คนที่เคยช่วยไม่ให้บิลลีติดคุกเมื่อ 7 ปีก่อน

แท้จริงแล้วการจ้างครั้งนี้เป็นแผนของนายกเทศมนตรีที่หลอกใช้ให้เขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับ อาญชากรรม การเมือง และธุรกิจที่ผิดกฏหมาย เพื่อให้ได้มาของเก้าอี้นายกเทศมนตรีคนต่อไปของเมืองนิวยอร์ก ซิตี้ ในทุกๆ ฉากคนดูฉากจะได้ลุ้นระทึกและพบกับเงื่อนงำอยู่ตลอเวลา

เชื่อว่า Broken City คงจะถูกใจคอหนังแนวอาญชากรรมแบบมีเงื่อนงำพอสมควร หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้คิดตามตัวละครแต่ละตัวเหมือนการตามสืบหาความจริง โดยที่ไม่ต้อง ยิง ฟัน แทง หรือบู้ล้างผลาญ มากนัก ขณะที่ฉากเรียกเสียงหัวเราะและลุ้นไปกับเนื้อเรื่องก็จะเป็นฉากเวทีการดีเบตของผู้ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรี ที่ทั้งคู่ชิงเก้าอี้ต่างนำมาโต้ตอบกัน ทำให้คนดูจะได้ทั้งความสนุกในนโนบายที่ต่างหยิบมาโอ้อวด

สิ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ Broken City ก็ต้องเป็น ฉากต่างๆ ในเมืองนิวยอร์ก ซิตี้ ที่คอหนังจะได้เห็นตึกเอ็มไพร์ สเตท และตึกไครส์เลอร์ แบบในช็อตเดียวกันที่ดูสมจริงมากทีเดียว ขณะที่ฉากดิบ เถื่อน ของเมืองก็ยังคงมีให้ได้ชมด้วยเช่นกัน

สำหรับคอหนังแนวทริลเลอร์อาญชากรรมเตรียมพิสูจจ์หาความจริงกันได้กับ Broken City ที่เข้าฉายในบ้านเรา 18 เมษายนนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง