นางงามแคนนาดาเหว๋อ! กองประกวดเรียกมงกุฏคืน อ้างนับคะแนนผิด

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2556 18:03:16 น.

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สแคนาดาชุ่ย! ประกาศชื่อนางงามผิดคน ทำให้ น.ส.เดนิส การ์ริโด้ ต้องดีใจเก้อ และหน้าแตกยับภายหลังได้รับการประกาศชื่อเพียง 24 ช.ม. โดยนางงามผู้ชนะเลิศที่แท้จริงคือ น.ส.ริซ่า ซานโต้ส ผู้จัดอ้างเป็นความผลิดพลาดของคอมพิวเตอร์

น.ส.เดนิส การ์ริโด้ สาวงามจากประเทศแคนนาดา ผู้ได้รับการประกาศชื่อให้เป็นผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สแคนาดา ประจำปี 2013 ต้องปรับสีหน้าบอกบุญไม่รับในทันที เมื่อถูกเรียกคืนมงกุฎอันทรงเกียรติคืนหลังจากที่หน้าบานได้เพียง 24 ชม. โดยกองประกวดแจ้งว่า เกิดความผิดพลาดในการนับคะแนน และเธอได้คะแนนเป็นรองนางงามอันดับสี่เท่านั้น ขณะที่นางงามผู้ชนะเลิศที่แท้จริงคือ น.ส.ริซ่า ซานโต้ส

หัวหน้ากองประกวดมิสยูนิเวิร์สแคนาดา อ้างว่า การนับคะแนนที่ผิดพลาดโดยคอมพิวเตอร์ พบว่ามีความผิดพลาดของผลคะแนนของผู้ประกวดที่เข้ารอบสุดท้าย 5 คน แต่เหตุการณ์นี้ถือเป็นความผิดพลาดครั้งแรกของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สแคนาดา และเขาได้ขอโทษต่อ น.ส.เดนิส เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ทางกองประกวดได้ออกมาประกาศถึงความผิดพลาดของการนับคะแนนโดยคอมพิวเตอร์ แต่บนเว็บไซต์ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สแคนาดา ซึ่งขึ้นภาพของ น.ส.ริซ่า ซานโตส ไว้ด้านบนสุดของเว็บไซต์ ซึ่งชี้ว่าเธอเป็นผู้คว้ามงกุฎ ทว่าข้อความในเว็บไซต์กลับเขียนว่า มิสยูนิเวิร์สแคนาดา 2013 คือ น.ส.เดนิส การ์ริโด้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง