เปิดโปรเจ็กต์หลอน ตะลุยเกาะฮาชิมะ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่

ข่าวบันเทิง RYT9.COM -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2556 17:34:22 น.

คอหนังแนว Horror และคนที่ชอบลอง อยากรู้ในเรื่องลี้ลับ ไม่ควรพลาดกับโปรเจ็กต์ล่าสุดของค่ายหนัง M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์) นำโดยโปรดิวเซอร์มากฝีมือ "อังเคิล - อดิเก วัฏลีลา" ที่คว้าผู้กำกับคู่ใจ "ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์" มาร่วมกันสร้างความระทึกอีกครั้ง ในโปรเจ็ตก์ที่มีชื่อว่า "ฮาชิมะ โปรเจ็กต์ : ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่" พา 5 หนุ่มสาวผู้กล้า อย่าง ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, อเล็กซ์ เรนเดล, สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข, ออม - สุชาร์ มานะยิ่ง และ เจสซี่ - เมฆ เมฆวัฒนา ไปพิสูจน์ และลบหลู่ความลี้ลับกันถึงสถานที่สุดหลอนอันดับ 2 ของโลก "เกาะฮาชิมะ" เมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกปิดตายปล่อยร้างมานานกว่า 50 ปี โดยการถ่ายทำครั้งนี้ไม่มีการจำลองสถานที่ ไม่มีการเซ็ตฉากให้ดูน่ากลัว แต่ทุกอณูความหลอนในหนังมาจากการถ่ายทำ ณ สถานที่จริงล้วนๆ!! กำหนดฉายต้อนรับวันฮาโลวีน 31 ตุลาคมนี้

คลิปวิดีโอ : เปิดประสบการณ์ความหลอนกับทีมนักแสดงนำและผู้กำกับ ช่วงที่1

เปิดประสบการณ์ความหลอนกับทีมนักแสดงนำและผู้กำกับ ช่วงที่2

เปิดประสบการณ์ความหลอนกับทีมนักแสดงนำและผู้กำกับ ช่วงที่3

เรื่องย่อ :

นิก / อ๊อฟ / แนน / ด๊อก / เมย์ ทุกคนจบภาพยนตร์มาเหมือนๆ กัน พวกเขาและเธอเป็นคนรุ่นใหม่ที่เชื่อมั่นในตัวเองมากๆ เพียงแต่ยังไม่มีใครมองเห็นความสามารถของพวกเขา จนเมื่อพวกเขาเอาคลิปที่ถ่ายกันเล่นๆมาเติมผีซีจีที่ทำกันเอง แล้วเอาไปโหลดลง YOUTUBE

และคลิปผีปลอมๆของพวกเขาเกิดเป็นกระแสฮือฮาฮ็อตฮิตอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จจนมีแฟนคลับคอยติดตามและกดไลค์ให้  เรียกว่าดังแค่ชั่วข้ามคืน

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้รับการติดต่อจาก โปรดิวเซอร์รายการดัง GhostLand ซึ่งเป็นรายการพาไปค้นหาเรื่องราวลึกลับและความเชื่อที่วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ เสนอให้ทุกคนเดินทางไปถ่ายคลิปผีที่ ฮาชิมะ (Hashima) เมืองร้างบนเกาะหนึ่ง ที่นางาซากิ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่หลอนมากๆแห่งหนึ่งของโลกเพื่อมาออนแอร์ในรายการ

เป็นคนรุ่นใหม่ ต้องไม่งมงาย ต้องไม่เชื่อ  ต้องไม่กลัว  ต้องอยากรู้  ต้องลบหลู่... ด้วยความที่พวกเขาและเธอไม่เชื่อเรื่องเล่าลือต่างๆ ที่เคยได้ยินมาเกี่ยวกับคำสาปหรืออาถรรพ์ของเกาะฮาชิมะ พวกเขาจึงสนุกสนานเลยเถิดจนถึงขั้นลบหลู่และท้าทาย

งานนี้พวกเขาและเธอต้องพบกับเหตุการณ์ลึกลับน่ากลัว ที่ทยอยกันเข้ามาในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบลงบนเกาะร้างแห่งนั้น อะไรที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็นอะไรที่ไม่น่าเจอก็จะได้เจอ มันชัดเจนและรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจนได้เห็นกับตาและเจอกับตัวกันทุกคน จนพวกเขาเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่า คำสาปหรืออาถรรพ์ของเกาะฮาชิมะมันเป็นเพียงเรื่องงมงายที่เล่าลือกันไปเองหรือว่าเป็นเรื่องจริง

"มันเกิดอะไรขึ้น" ยิ่งอยากรู้คำตอบมากขึ้นเท่าไหร่ ชีวิตพวกเขาก็เหมือนยิ่งดำดิ่งสู่ความสยองขวัญดำมืดมากขึ้นเท่านั้น !!!

เกาะฮาชิมะ สถานที่ตั้ง จังหวัดนางาซากิ  ประเทศญี่ปุ่น ลักษณะทางกายภาพ พี้นที่กว้าง 480 X 150 เมตร เป็นเกาะกลางทะเลห่างจากประเทศญี่ปุ่น 15 km.

ประวัติเกาะฮาชิมะ ที่น่าสนใจ

1873  บริษัทมิตซูบิชิ ตัดสินใจซื้อเกาะ "ฮาชิมะ" หรือเกาะเรือรบ เพื่อทำอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินในราคา 1 แสนเยน

1916  โครงสร้างคอนกรีตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ได้ถูกสร้างขึ้นที่เกาะฮาชิมะ เพื่อช่วยปกป้องผู้ที่อยู่อาศัยจากพายุไต้ฝุ่นและคลื่นลมทะเล

1959  เกาะแห่งนี้ทำสถิติมีประชากรอาศัยอยู่ถึง 1,391 คน ต่อพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร เป็นความหนาแน่นที่สุดเท่าที่เคยบันทึกไว้ในโลก อนุมานได้ว่ามีผู้คนสองสามรุ่นเกิด และ ตายบนเกาะ

1960  บริษัท Mitsubishi ตัดสินใจปิดเกาะเพราะกิจการถ่านหินไม่สามารถสู้น้ำมันได้ ผู้คนทุกคนต้องอพยพออกจากเกาะทันที

2012  ภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ 007 ภาค Skyfall ได้จำลอง "ฮาชิมะ" เป็นหนึ่งในฉากสำคัญ ที่ซึ่งบอนด์ได้พบกับ "ราอูล ซิลวา" อดีตสายลับ MI6 โดยไม่ได้แสดงที่แห่งนั้นจริง - (Wikipeedias)

2013  เม.ย. ผู้กำกับชาวไทย "ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์" ได้รับอนุญาตจากผู้ว่าการเมืองนางาซากิญี่ปุ่นให้ขึ้นไปถ่ายทำภาพยนตร์ "Hashima" โดยกองถ่ายของพวกเขาได้รับอนุญาตให้เป็นกองถ่ายทำภาพยนตร์ที่ได้ขึ้นไปถ่ายทำถึงในตัวอาคารร้างที่ตั้งอยู่ภายในเกาะ

2013  มิ.ย. อาสาสมัครทีมงาน Google Street เข้าไปเก็บภาพเสมือนจริงของเกาะผี "เกาะฮาชิมะ" เพื่อบันทึกสถาปัตยกรรมคอนกรีต ที่เคยรุ่งเรืองในยุคปลายศตวรรษที่ 19 มาเผยแพร่ต่อสายตาชาวโลก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง