ซีพีออล์โพสต์แจงกรณี พนง.โพสต์ด่า ยิ่งลักษณ์ ลาออกแล้ว

ข่าวทั่วไป RYT9.COM -- พุธที่ 25 ธันวาคม 2556 10:39:50 น.

ซีพี ออลล์ โพสต์ข้อความ พนักงานที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความหมิ่นนายกฯ ลาออกจากบริษัทแล้ว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างเป็นพนักงานบริษัทซีพีฯ โพสต์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะเข้าไปเลือกซื้อสินค้าภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น แห่งหนึ่ง พร้อมกับเขียนข้อความดูหมิ่น ลงในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ (cpall_7eleven) เป็นเหตุให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง ล่าสุด วานนี้ (24 ธ.ค.) ซีพี ออลล์ฯ ได้โพสต์ภาพข้อความชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eoy Cheera  เป็นพนักงานของซีพีออลล์จริง และได้รับผิดชอบต่อการกระทำด้วยการลาออกแล้ว เนื่องจากการดูหมิ่นลูกค้า ถือเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎระเบียบของบริษัท

"จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eoy Cheera ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมต่อลูกค้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นพนักงานใหม่ของบริษัทจริง โดยเข้ามาร่วมงานประมาณ 8 เดือน ซีพี ออลล์ ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า บริษัทให้ความสำคัญและให้เกียรติลูกค้าทุกท่านอย่างเท่าเทียมกัน และพนักงานพึงปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยความสุภาพเรียบร้อยเสมอ ดังนั้น การดูหมิ่นลูกค้าทำให้ได้รับความเสื่อมเสีย ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ ข้อพึงปฏิบัติในการทำงาน และขัดต่อนโยบายของบริษัท

อย่างไรก็ตาม คุณ Eoy Cheera ได้แสดงความรับผิดชอบในการกระทำดังกล่าวด้วยการยื่นความจำนงลาออกจากการเป็นพนักงานด้วยความสมัครใจแล้ว

จึงเรียนมาเพื่อทราบ สำนักสื่อสารองค์กร บมจ.ซีพี ออลล์ ลงวันที่ 24 ธ.ค. 2556"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง