ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า เสาร์ที่ 27 พ.ค. 2017

'ดีแทค-ทีโอที'ให้บริการ4G LTEสิ้นปีนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 บริษัททีโอที จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ร่วมกันแถลงข่าวการเป็น บริษัทคู่ค้าให้บริการไร้สายคลื่นความถี่ 2300 MHz นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างดีแทคและทีโอที ที่จะเปิดให้บริการไร้สาย 4G LTEอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ปศุสัตว์แพร่ปลื้มความสำเร็จ'ปศุสัตว์ OK'ดันเถ้าแก่เล็กตู้หมูต้นแบบสร้างอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ปศุสัตว์จังหวัดแพร่มอบตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" แก่ ผู้ประกอบการเถ้าแก่เล็กตู้หมูชุมชน CP จำนวน 10 ราย นำร่อง ที่ร่วมกันพัฒนาสถานที่จัดจำหน่ายเนื้อสัตว์ปลอดภัยตามมาตรฐานของกรมปศุสัตว์ พร้อมชื่นชมที่ร่วมกันยกระดับความปลอดภัยในอาหารให้กับประชาชนชาวแพร่อย่างเป็นรูปธรรม นายราชันย์ ภุมมะภูติ ปศุสัตว์จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เพชรบูรณ์ปลูกป่าวันต้นไม้ประจำปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้ เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ โดยมีนายสุกิจ รัตนวิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียนนักศึกษา และประชาชน ร่วมปลูกต้นไม้ ที่บริเวณวัดดอกจำปี อ.เขาค้ออ่านต่อ

'บอส' ปลื้มร่วมงานรุ่นใหญ่เกร็งประกบคู่ 'แพรว' ครั้งแรก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

เป็นนักแสดงหนุ่มเลือดใหม่ช่อง 7 สี สำหรับ "บอส ชนกันต์ พูนศิริวงศ์"ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีโอกาสขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกใน "น้ำเซาะทราย" โดยบอสเผยว่า"ยอมรับเลยครับว่าครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้มาเล่นเรื่องนี้ ตื่นเต้นมากๆ เพราะละครเรื่องนี้ได้รวบรวมเอาเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือมาไว้คับคั่งอ่านต่อ

คอลัมน์: บี มาย เกทส์: ชนกภรณ์ (ปรีดิ์อัญ) การุณยธัชนักกีฬาขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระดับโลก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

suparapatr c@yahoo.com เป็นเรื่องราวน่ายินดีของเด็กไทยที่ไปสร้างชื่อในเวทีระดับโลก ในฐานะ "นักกีฬาขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง" คนแรกที่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมการแข่งขัน World Equestrian Games 2018 หรือ WEG 2018 ซึ่งเป็นนักกีฬาไทย คนแรกที่สามารถผ่านเข้ารอบคัดเลือกในรายการนี้ ชนกภรณ์ การุณยธัช หรือ ปรีดิ์อัญ วัย 19อ่านต่อ

คอลัมน์: Fashion Update: BANANA REPUBLIC SUMMER 2017 COLLECTION

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

บานาน่า รีพับบลิค (BANANA REPUBLIC) คอลเลคชั่น ประจำฤดูร้อน 2017 แรงบันดาลใจจากภูมิประเทศที่สวยแปลกตา และชายฝั่งอันงดงามน่าประทับใจของทวีปแอฟริกา โฟกัสที่ลายพิมพ์และสีสวยสดอิ่มชัดของเสื้อผ้าหน้าร้อน ผสานเสน่ห์ของ ความเรียบโก้และเทคนิคในการตัดเย็บ May Land: คอลเลคชั่นเดือนพฤษภาคม ได้รับแรงบันดาลใจอ่านต่อ

คอลัมน์: ASIA Entertainment: SHINEE กลับมาแล้ว!!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องกับวง SHINee (ชายนี่)5 หนุ่มมากความสามารถ อนยู จงฮยอน คีย์ มินโฮ และ แทมิน กับอีกหนึ่งงานคุณภาพจาก SM Entertainment ที่เตรียมพร้อมมาให้ชายนี่เวิลด์ชาวไทยได้สัมผัสท่าเต้นอันตื่นตะลึง และเพลงจากอัลบั้มใหม่ "1 of 1" ที่จะถูกนำมาแสดงที่ประเทศไทยเป็น ครั้งแรก ใน "SHINee CONCERT "SHINee WORLD V"อ่านต่อ

คอลัมน์: ASIA Entertainment: ส่งกำลังใจให้'คิมอูบิน'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

เล่นเอาแฟนคลับช็อกไปตามๆ กัน เมื่อต้นสังกัดของพระเอกหนุ่มเจ้าเสน่ห์ คิมอูบิน ออกมาแถลงการณ์ว่าหนุ่ม อูบินรู้สึกถึงความผิดปกติทางร่างกายจึงเข้ารับการตรวจกับทางโรงพยาบาล และได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าเขากำลังเป็น มะเร็งหลังโพรงจมูก ในระยะเริ่มต้น แต่อย่างไรก็ตามนับว่ายังโชคดีที่ อูบินตรวจพบว่าเป็นใน ระยะเริ่มต้นอ่านต่อ

ชีวิตใหม่หัวใจเด็ก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

แพทย์หญิงสุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช พร้อมด้วย ไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก" เพื่อระดมทุนผ่านมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ นำไปผ่าตัดเด็กที่ป่วยด้วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณอ่านต่อ

คอลัมน์: ทันโลกทันเหตุการณ์กับแพทยสภา: ภาวะอัณฑะ ไม่ลงถุง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ภาวะอัณฑะไม่ลงถุงในเด็กเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยพอสมควร โดยมีอุบัติการณ์ ถึงประมาณร้อยละ 3 ในเด็กชายที่คลอดครบกำหนด และอาจสูงถึงร้อยละ 33 ในทารกคลอดก่อนกำหนด ภาวะนี้ เป็นที่รู้จักในหมู่ประชาชนทั่วไปในชื่อว่า ทองแดง แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าการที่อัณฑะไม่อยู่ในถุงอัณฑะตามที่ควรจะเป็นนั้น อาจส่งอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: กองทุนผู้สูงอายุเพื่อสังคมผู้สูงอายุ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้มีการพิจารณาติดตามการดำเนินงานของกองทุนต่างๆด้านสังคม โดยได้ พิจารณาศึกษาและติดตามการดำเนินงานของกองทุนผู้สูงอายุ โดยเชิญ ผู้แทนจากกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อ่านต่อ

'สมคิด'เชื่อต่างชาติสนใจ'นกแอร์'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ไม่ซื้อหุ้นเพิ่มทุน บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK ว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการบิน หรือตัวบริษัทนกแอร์อย่างแน่นอน "ขณะนี้ สายการบินนกแอร์ อยู่ระหว่างขายหุ้น เพื่อหาผู้ร่วมทุนใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: อุตรดิตถ์ระดมสื่อใหม่ตีปี๊บดันท่องเที่ยว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จ.อุตรดิตถ์ มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน มีศิลปวัฒนธรรมที่งดงามหลากหลาย ตลอดจนมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และเทศกาลงานประเพณี เช่น งานพระยาพิชัยดาบหัก และงานกาชาด งานลางสาด ลองกองหวาน งานอัฐมีบูชา งานนมัสการพระแท่นศิลาอาสน์ และงานไหลเรือไฟอ่านต่อ

ชาวท่าปลาโวยชลประทานยื้อจ่ายเงินชดเชยผลกระทบก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.ท่าหมัน อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ โดยการนำของ นายอดิศักดิ์ พุ่มไสว ตัวแทนเครือข่ายประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี จ.อุตรดิตถ์ พร้อมประชาชนในพื้นที่ ต.จริม ต.น้ำหมัน กว่า 30 คน ได้เดินทางขอเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: เตรียมพร้อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 22 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พ.อ.เอกศักดิ์ ริมธีระกุล ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 จ.อำนาจเจริญ (นพค.51) ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ กู้ภัย ความพร้อม กำลังพล ชุดบรรเทาสาธารณภัย ให้มีความพร้อมเต็มที่ในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ และสามารถเข้าถึง พื้นที่ประสบเหตุทันที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะผู้ประสบอุทกภัยในช่วงนี้อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »