ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า พุธที่ 29 มี.ค. 2017

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: แบนเนื้อสัตว์บราซิลส่งผลดีไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แหล่งข่าวจาก บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) เปิดเผยว่า ข่าวการจับกุมพนักงานบริษัท JBS และ BRF ผู้ส่งออก เนื้อสัตว์รายใหญ่ของบราซิล ที่ติดสินบนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อให้เนื้อสัตว์ปนเปื้อนของบริษัทผ่านการตรวจสอบ และนำไปจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออก ข่าวนี้ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอย่างมากอ่านต่อ

ช็อก!ไฟไหม้สนามฟุตบอลสโมสรดัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช็อกแฟนบอล! เมื่อเกิดเหตุการณ์ ไฟไหม้สนามฟุตบอลเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ทีมดังของลีกประเทศจีน เมื่อวันอังคารที่ 28 มี.ค. 2560 ที่ผ่านมา รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุร้ายดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่โชคดีที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงพิโรธในครั้งนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: คนเฝ้าจอ: หิมพานต์ อวตาร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อ ชัยพฤกษ์ ยังคงสนุกกับการเดินสาย เฝ้าหน้าเวที เพราะชื่นใจกับงาน วรรณคดีไทย ที่คนรุ่นใหม่หยิบมาต่อยอด สร้างสรรค์งานประยุกต์ ไม่ใช่แค่ ทำเอาสนุก แต่นั่งชมแล้ว สะดุดรัก รวมถึงภาคภูมิใจไปกับทีมสร้าง ทีมแสดง ที่ร่วมกันปลุกปั้นงานสะท้อนศิลปะไทย เปิดแง่มุมใหม่ที่จัดจ้านไปด้วยแสงสีเสียงระดับโลก!! งานแสดงที่ว่านี้มีชื่อว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: สปอร์ตนิวส์: 'เมย์'ประเดิมดวลจีนขนไก่อินเดีย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น 2017" ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม 2 เมษายน ที่จะเปิดฉากรอบแรกในวันพุธที่ 29 มี.ค. นี้ โดยไฮไลท์ของนักแบดมินตันไทย ในประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของโลก พบ เกา เฟิ่งเจี๋ย มือ 85 ของโลกจากจีน, "แน็ต" ณิชชาอรอ่านต่อ

วิ่งมินิมาราธอนของคุณและเพื่อนรักสี่ขา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์การค้าฮาบิโตะ รีเทล มอลล์ จัดงาน "ฮาบิโตะ ด็อก บาร์ค แอนด์ ยาร์ด" (HABITO Dogs Bark N Yard) ที่มีกิจกรรมมากมายสำหรับคนรักสุนัข ให้คุณและเพื่อนรักสี่ขาได้สนุกไปพร้อมๆ กัน เตรียมพบกับความสุข ความสนุก รอยยิ้ม เสียงหัวเราะและกิจกรรมสนุกๆ ให้คุณกับสุนัขตัวโปรดได้ใช้เวลาร่วมกันอ่านต่อ

'fellow fellow' ไม่หวั่น! มุ่งทำเพลงฟังสบาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในยุคที่ตลาดเพลงไทยมีการแข่งขันกันมากมายโดยเฉพาะในเรื่องการทำเพลงในกระแสหรือนอกกระแสแต่ถ้าเรามองลึกเข้าไปจะเห็นว่ามีจุดกึ่งกลางระหว่างสองคำนี้ที่มีศิลปินรุ่นใหม่ชื่อว่า "fellow fellow" กำลัง มุ่งมั่นสร้างสรรค์งานเพลงที่เปิดกว้างในการใช้ภาษาเท่ๆ เพื่อเขียนเพลงโดย ข้าว (ร้องนำ)อันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอ่านต่อ

คอลัมน์: เขียนแบบ..สุพัตรา สุภาพ: เด็กโค่ง มีด้วยหรือ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขณะที่คนเป็นผู้ใหญ่มักถูกคาดหวัง ว่าต้องทำตัวให้สมเป็นผู้ใหญ่ เพื่อจะได้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูกหลานต่อไป สำหรับสแตนลีย์ ธอร์นตัน จูเนียร์ วัย 30 ปี กลับตรงข้าม เขาชอบอยู่แบบทารก และชอบให้แม่โอบกอดเขา สแตนลีย์ชอบอยู่บ้าน แต่ก็มีบางครั้ง เขาจะแต่งตัวเหมือนทารกไปเดินเล่นในสวนแถวบ้านใน แคลิฟอร์เนียอ่านต่อ

ซัสโก้ สานต่อโครงการ 'เทวดาตัวน้อย' มอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กขาดแคลนทุนทรัพย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การศึกษา คือรากฐานสำคัญในการสร้างเยาวชน ให้มีความรู้ ความสามารถ และเป็นอนาคคตที่ดีของประเทศชาติ ซึ่งปัจจัยสำคัญ ส่งผลให้เด็กไทยจำนวนมาก ไม่มีโอกาสได้รับการศึกษาตามที่ควรจะเป็น เนื่องจากขาดแคลนทุนทรัพย์ ด้วยเหตุนี้ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็น ความสำคัญเรื่องการศึกษาของเด็กและ เยาวชนไทย จึงได้จัดโครงการอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ปั้นบุคลากรอุตฯอ้อย-น้ำตาลทราย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเชิดพงษ์ สิริวิชช์ ประธานคณะกรรมการประสานงาน 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย หรือ TSMC เปิดเผยว่า จากภาพรวมอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายไทยที่ขยายตัว ทำให้มีความต้องการบุคลากรในสายวิชาชีพที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ดังนั้น TSMC จึงลงนาม ข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสำนักงาน คณะกรรมการอาชีวศึกษา (สอศ.) เป็นเวลา 3 ปีอ่านต่อ

เจมส์ มาร์, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจมส์ มาร์, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, เบล สุพล พัวศิริรักษ์ร่วมงานฉลองห้างเซ็นทรัลบางนาโฉมใหม่ โดยมีทีมผู้บริหารและเซเลบริตี้ ปิยวรรณ ลีละสมภพ, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ร่วมงานอ่านต่อ

เปิดตัวแบรนด์ SMASHBOX COSMETICS ในประเทศไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

SEPHORA ประเทศไทย โดย สุปราณี จันทไพบูลย์ขจร คันทรีเมเนเจอร์ จัดงานเปิดตัว Smashbox Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังสัญชาติอเมริกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมให้สาวๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของการแต่งหน้าในสไตล์ของ Smashbox ที่จะมาครีเอทลุคของสาวๆ ให้สวยเป๊ะและโดดเด่นได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งในงานจะได้พบกับ วิลอ่านต่อ

วันครบรอบ 20 ปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมบัติ นราวุฒิชัย เลขาธิการคณะกรรมการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) ให้เกียรติต้อนรับ ดร.สมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะองค์ปาฐกเรื่อง "Challenges of Thai Pensions Systems: The Issues of Coverage, Adequacy and Sustainability" และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญระบบบำนาญและการลงทุนที่เกี่ยวข้องจากทั่วทุกภูมิภาคของโลกอ่านต่อ

ณัฐ ศักดาทร ศิลปินแกรมมี่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ณัฐ ศักดาทร ศิลปินแกรมมี่ พร้อมด้วยผู้บริหารประภาวดี มณีอินทร์ร่วมสนับสนุนสร้างลานหน้าเสาธง พร้อมเลี้ยงอาหารและมอบของใช้ที่จำเป็นและขนมให้แก่เด็กด้อยโอกาสวัดดอนจั่น ณ วัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่อ่านต่อ

เชิญชม สดุดีคีตราชาโดย SSMS Orchestra คณะดุริยางคศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร และสำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแสดง คอนเสิร์ต สดุดีคีตราชา โดย SSMS Orchestra และอำนวยเพลงโดยวาทยกร ระดับโลก ฮิโคทาโร ยาซากิ (Hikotaro Yazaki) คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร โดยความสนับสนุนจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดคอนเสิร์ต SSMS Orchestraอ่านต่อ

คอลัมน์: สปอร์ตนิวส์: ฟิล์มหนุนไทยจัดแข่งขันโมโตจีพีทำรายได้มหาศาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิลด์จีพี ขวัญใจชาวไทยหนุนประเทศไทยจะได้รับประโยชน์มหาศาลหากได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี ทั้งด้านกีฬา เศรษฐกิจ และสังคม ภายหลังการอนุมัติของ คณะรัฐมนตรีเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการ "โมโตจีพี"อ่านต่อ