ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า ศุกร์ที่ 17 พ.ย. 2017

ข่าวภูมิภาค: เปิดประชุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าทีมภาครัฐ โครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ครั้งที่ 4 ที่ภาครัฐ ภาคประชาสังคมอ่านต่อ

คอลัมน์: In trend: FALL 2017 THE EIGHTIES

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ย้อนยุครับลมหนาวกันอีกครั้งในปลายปีนี้ เมื่อฟองน้ำเสริมไหล่ใหญ่ๆ กับเสื้อผ้าสีสดใสส่งกลิ่นอายแห่งยุค 80’s มาอย่างชัดเจนทำให้แฟชั่นของยุคนี้กลับมาแรงในฤดูกาล ความสนุกสนานของการเล่นสีสันที่ตัดกันกับเสื้อผ้าหลวมๆ โอเวอร์ไซส์เป็นกุญแจสำคัญของลุคนี้ให้สาวๆ ที่หลงรักแฟชั่นวินเทจได้มิกซ์ แอนด์ แมทช์ กันอย่างเพลิดเพลินอ่านต่อ

ธุรกิจจัดตั้งใหม่ปี'60โต3-5% แตะ7หมื่นราย/พาณิชย์ชี้เพิ่มตามGDP

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยยอดจดทะเบียนธุรกิจตั้งใหม่ทั่วประเทศเดือนตุลาคม 2560 พบว่า ยอดจดทะเบียนบริษัทตั้งใหม่ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตามแนวโน้มของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรม พัฒนาธุรกิจการค้าอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เปิดประมูลปิโตรเลียมรอบที่23

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่ากรมอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมในการเปิดประมูลปิโตรเลียมรอบที่ 23 คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ปลายปี 2561 โดยจะเป็นการเปิดให้สำรวจทั้งบนบกและในทะเล จากพื้นที่บางส่วนใน 29 แปลง ที่เคยมีการลงพื้นที่สำรวจก่อนหน้านี้ โดยรอบที่ 23 จะดำเนินการต่อจากรอบที่ 22 ใน 2อ่านต่อ

ล่าอีก21ลูกค้าซื้อกามสาว15 กองปราบสอบขยายผล คุมฝากขังอาเลี้ยงแสบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการ ปราบปราม (บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสาน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.นำกำลังตำรวจ กก.2 บก.ป.เข้าจับกุม นายวิชัยอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เปิดศูนย์ซ่อมรถบรรทุก-ที่พักรถ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับ บมจ.สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง เปิดตัว “PRO TRUCK” ศูนย์ซ่อมบำรุงรถบรรทุกครบวงจร สาขาแรกอยู่ในสถานีบริการ PT ริมถนนมิตรภาพ และ “PT MAX CAMP”อ่านต่อ

ทีเอ็มบีสร้างธนาคารโรงเรียนเพื่อน้องหูหนวก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทีเอ็มบี สร้างระบบธนาคารโรงเรียน เพื่อน้องหูหนวก รู้จักการออมเงิน เพื่อเสริมสร้าง คุณภาพชีวิต ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง การปลูกฝังวินัยการออมให้แก่เยาวชน ในโลกไร้เสียง ด้วยการตั้งธนาคารโรงเรียนอย่างเป็นระบบ ช่วยเปิดโอกาสเยาวชนพิเศษได้เรียนรู้ เข้าใจทฤษฎี เข้าถึงการปฏิบัติและก้าวข้ามพรมแดนของคนพิการ ด้วยเหตุนี้อ่านต่อ

'ต็อง-วิตดิวัติ' กับ MV บ่มรัก หวานสุดขั้ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ต็อง วิตดิวัติ พันธุรักษ์" ทายาทของหนึ่ง ในตำนานวงการเพลงเมืองไทย "วินัย พันธุรักษ์" เปิดตัว ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยงานเพลงที่เจ้าตัวร่วมร้องกับคุณพ่อ "(อย่าทำให้ฉัน) ฝันเก้อ" จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ติดชาร์ทเพลงฮิตอยู่หลายสัปดาห์ และเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา "ต็อง" ก็ปล่อย ซิงเกิ้ลที่สอง "อย่าปล่อยมือฉันไป"อ่านต่อ

เกาหลีเล็งใช้ไทยประตูส่งออกอาเซียน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA และ อดีตเลขาธิการอาเซียน เปิดเผยว่า อมตะ ได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัทอินชอน สมาร์ทซิตี้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Incheon Smart City Corporation) จากเกาหลีใต้ โดยความร่วมมือดังกล่าวเป็นการศึกษาการพัฒนาโซนเมืองอัจฉริยะเกาหลี (Korean Smartอ่านต่อ

สภาเกษตรกรขยายผลร่วมมือ พัฒนา'นวัตกรรมการเกษตร'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ร่วมขับเคลื่อนแผนแม่บทเพื่อพัฒนาเกษตรกรรมร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ ในโครงการพัฒนาเกษตรกรด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม ซึ่งในปีงบประมาณ 2560 ที่ผ่านมา กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯได้ส่งนักวิจัยเข้ามาช่วยหลายเรื่องอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: ประชารัฐสีชมพู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จันจิรา โกประพัฒน์พงศ์ ผอ.ธนาคารออมสิน ภาค 16 มอบตราสัญลักษณ์ชุมชนคู่คิดคู่สร้าง"โครงการชุมชมประชารัฐสีชมพู" โดยธนาคารออมสิน ประจำปี 2560 ให้แก่ชุมชนบ้านน้ำจืด เกาะยาวน้อย จ.พังงา ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ชุมชน ที่มีการพัฒนาแบบพอเพียงและแบ่งปันตามศาสตร์พระราชา ณ ที่ทำการชุมชนบ้านน้ำจืด เกาะยาวน้อย จ.พังงาอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: ร่วมประชุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษ์สื่อมวลชนระหว่างเข้าร่วมการประชุม 2017 Wuhan Intertional Friendship City Forum on Trade and Investment Cooperation ซึ่งจัดโดย นครอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ Wuhan Conference Centerอ่านต่อ

ละครบ่วงรักซาตาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อย โดย "บอสนิด อรพรรณ วัชรพล" แห่งค่าย โพลีพัส จัดงานเลี้ยงปิดกล้องกันอย่างอบอุ่นที่ ร้าน CHAIR HOUSE โดยมี 3 หนุ่ม โดม ปกรณ์, เป๋า วฤธ, ป๊อก ภัสสรกรณ์ เอ็นเตอร์เทนไม่ได้หยุด แต่ที่หวานสุดก็หนุ่ม ป๊อก กับ มาร์กี้ ราศรี ที่สวีทกันตั้งแต่เปิดกล้องจนปิดกล้อง!อ่านต่อ

มอ'ไซค์ฮอนด้า รณรงค์ สร้างความปลอดภัย บนท้องถนนให้แก่เด็กๆ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลสถิติอุบัติเหตุการจราจรและสถานการณ์ความปลอดภัยทางถนนของไทยในปัจจุบันยังคงมียอดการเกิดอุบัติเหตุ และการสูญเสียชีวิต ทรัพย์สิน และบาดเจ็บทุพพลภาพ เกิดขึ้นต่อเนื่องโดยตลอด สาเหตุหลักๆ เช่น เมาแล้วขับ การขาดวินัยจราจรอ่านต่อ

คอลัมน์: ASIA Entertainment: เลิกแล้วจ้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยุติความสัมพันธ์กันอีกคู่ สำหรับนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจูวอน กับแฟนสาวรุ่นพี่ซึ่งเป็นนักร้องนักแสดงสาวชื่อดัง โบอา หลังจากคบหาดูใจกันมาได้ปีกว่าๆ โดยทางต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าชายหนุ่มได้เลิกรากับแฟนสาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทั้งสองตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กันเพราะเหตุใดอ่านต่อ