ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า เสาร์ที่ 30 เม.ย. 2016

ลุยยึด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครอง ตรวจยึดไม้สัก 64 ท่อน และไม้พะยูง 86 ท่อน บน รถบรรทุก ภายหลังพบว่ามีผู้ลักลอบตัดและเตรียมขนย้ายจากพื้นที่ บ้านคีรีน้อย ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ คุมตัว 2 ผู้ต้องหาส่ง สภ.พบพระ ดำเนินคดีอ่านต่อ

คอลัมน์: สกู๊ปพิเศษ: เกษตรกรสองฝั่งลำน้ำชี ต้นแบบปลูกถั่วลิสงฝ่าวิกฤติภัยธรรมชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โครงการพัฒนาการเกษตรสองฝั่งแม่น้ำชี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.ขอนแก่น เป็นต้นแบบหนึ่งที่สามารถสร้างการรวมกลุ่ม เกษตรกรผู้ผลิตถั่วลิสงแบบครบวงจร ก่อให้ เกิดรายได้แม้ในช่วงที่เกิดวิกฤติภัยแล้ง นายสรรเสริญ เสียงใสรักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 3 เปิดเผยว่าอ่านต่อ

DANNY COLLINS

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ด้วยแรงบันดาลใจ จากเรื่องจริง อัล ปาชิโน นักแสดงระดับตำนาน สวมบท "แดนนี่ คอลลินส์" ร็อกสตาร์รุ่นใหญ่แห่งยุค 70 ที่หลงอยู่กับความสำเร็จ และใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วง จนกระทั่งผู้จัดการส่วนตัวนำ "จดหมายของ จอห์น เลนนอน" ที่เขียนถึงเขาเมื่อ 40 ปีก่อน ซึ่งเขาไม่เคยรู้เคยเห็นมาก่อนมาให้เขา ตอนนั้นเองที่ชีวิตของ คอลลินส์อ่านต่อ

คอลัมน์: Rookies: เปิดซิง 'อ้อมกอดเขมราฐ'กับ 'กอล์ฟ-อนุวัฒน์' พร้อมโชว์แผงอกแน่นๆ เต็มตา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รู้สึกตื่นเต้นนะครับ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับผมเลยทีเดียวนะ อาจเป็นเพราะเป็นหนังเรื่องแรกของกอล์ฟมั้งครับ มาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างไร ? อ้อมกอดเขมราฐ ผมได้รับการติดต่อมาจากพี่หมอฤทธิครับ เขาบอกว่าเขาเองได้ดูผลงาน ทางทีวี.ของเรา แล้วรู้สึกชอบ และก็บังเอิญที่อ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: รางวัลนาฏราช

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เขมทัตต์ พลเดช นายกสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ จัดงานแถลงข่าวประกาศผลงานผ่านเข้ารอบตัดสิน รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 ประจำปี 2558 โดยมี เหล่าคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี, อรุโณชา ภาณุพันธุ์ มาร่วมงาน ณ เซน อีเว้น แกลลอรี่ ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: วอนไม่ทิ้งขยะลงคลอง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผอ.เขต หนองแขม แจ้งว่า เพื่อป้องกันปัญหาขยะตกค้าง กีดขวาง ทางระบายน้ำและป้องกันปัญหาน้ำเน่าเสีย จึงขอความ ร่วมมือจากประชาชนไม่ทิ้งขยะลงใน คูคลอง ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดลำคลอง ทั้งนี้เขต นำเรือออกเก็บขยะในคลองภาษีเจริญทุกวัน เพื่อตรวจสอบไม่ให้มีขยะตกค้างอ่านต่อ

เปิดประชุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผอ.เขตคลองเตย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่าย สุขาภิบาลอาหาร ริมบาทวิถี ตามโครงการ กรุงเทพฯ เมืองอาหาร ปลอดภัย แก่ผู้จำหน่ายอาหารริมบาทวิถีใน พื้นที่ ที่ห้องประชุมเขต โดยมี พวงรัตน์ เบญญากุล ชัยวรัตน์ เกษสุขสมวงษ์ ผช.ผอ.เขต และ คณะผู้บริหาร เข้าร่วมอ่านต่อ

จัดกิจกรรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชลธิชา แสงพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด นำขบวนกิจกรรมหล่อเข้มอินเตอร์หล่อเซอร์อินดี้ หล่อตี๋อบอุ่น โปรโมทแคมเปญใหม่ "เลือกซ่อมที่ไหนก็ได้ ตามใจคุณ" เมื่อใช้บริการประกันภัยรถยนต์กับไดเร็คเอเชียอ่านต่อ

จีนผ่านร่างกฎหมายควบคุมเอ็นจีโอต่างประเทศอย่างเข้มงวด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปักกิ่ง (เอเอฟพี/รอยเตอร์/บีบีซี นิวส์) สภาประชาชนแห่งชาติ หรือ รัฐสภาจีน ได้ผ่านร่างกฎหมายเพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมองค์กรนอกภาครัฐ หรือ เอ็นจีโอ ของต่างประเทศ โดยต้องอยู่ในความควบคุมของตำรวจอย่างใกล้ชิด กฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งได้รับความเห็นชอบในที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ หรือรัฐสภาจีนวานนี้ ระบุว่า เอ็นจีโออ่านต่อ

คอลัมน์: หุ้นเด่น: 'แนวโน้มกำไรดีขึ้น'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)โกลเบล็กวิเคราะห์หุ้นบมจ.เคซีอี อีเลค โทรนิคส์ (KCE) ฝ่ายวิจัยคาดกำไรสุทธิ 1Q59 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจาก 4Q58 โดยคาดว่าความต้องการสินค้ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและการเปิดใช้โรงงานใหม่ที่ทำให้บริษัทมีการประหยัดต้นทุนส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้นจากราว 29% ในช่วง 1Q58 มายังราว 34% ช่วง 1Q59อ่านต่อ

คอลัมน์: คุณแหน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขอแสดงความยินดีกับศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของวัฒนาวิทยาลัย หลังมีการประกาศว่า อาคารเรียน 1919 ของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ได้รับรางวัลเป็น 1 ใน 17 อาคารอนุรักษ์ศิลปกรรมสถาปัตยกรรมดีเด่นประจำปี 2559 ... ไอเดียกู๊ดเก๋ยูเรก้า ศิษย์วัฒนาวิทยาลัย รุ่น 95 นัดกันสวมเสื้อลายผ้าขาวม้าไปรับทาน ข้าวแช่กันที่บ้านศรีศัย วิศรุตเวชอ่านต่อ

จัดโปรโมชั่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค เปิดโซน "Zeatery" รวบรวมร้านอาหารชั้นนำ 28 ร้าน มาไว้ บนชั้น 2 พร้อมจัดโปรโมชั่น "Yummy@Zeatery" ลดสูงสุด 50% วันนี้ถึง 29 พฤษภาคม 2559อ่านต่อ

'อัยเยอร์เวง'อบรมยช.สร้างนักเขียนรักษ์ป่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยะลา องค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง จัดค่ายอบรมเยาวชนเพื่อจุดประกาย การเขียน และสร้างจิตสำนึกในการรักษ์ป่าในท้องถิ่นตนเอง ซึ่งการจัดการอบรมในครั้งนี้สืบเนื่องจากที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้ประชาชนในทุกภาคส่วนได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของป่าไม้ และแหล่งน้ำ เมื่อวันที่ 26อ่านต่อ

บางกะปิให้บริการเก็บขยะชิ้นใหญ่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการ เขตบางกะปิ กล่าวว่า เขตกำหนดวันพัฒนาทำความสะอาดศาสนสถานในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาปฏิบัติศาสนกิจ ในวันที่ 30 เมษายน 2559 เวลา 09.00 12.00 น. ดังนี้ วัดบึงทองหลาง ซ.ลาดพร้าว 101 มัสยิดริดวานุ้นอิสลาม ซ.ลาดพร้าว 130 วัดเทพลีลา ซ.รามคำแหง 39 มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์อ่านต่อ

แจกฟรี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส เป็นตัวแทน "กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์" จับมือเพชรัตน์ อุทัยสาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย ส่งมอบความสุขสุดพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ กับกิจกรรม "MAYDAY'16" แจกฟรี ไอศกรีมซันเดย์ที่แมคโดนัลด์ กว่า 220 สาขาทั่วประเทศอ่านต่อ