ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า พุธที่ 25 พ.ย. 2015

'บี้-ธรรมศภาคย์' ยก 'กอล์ฟ-พิชญะ' เป็นไอดอล แฮปปี้ร่วมงาน 'Devil Lover เผลอใจ..ให้นายปีศาจ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วางไมค์มาจับงานแสดงชั่วคราว กับซีรี่ส์ "Devil Lover เผลอใจ...ให้นายปีศาจ" ทางช่อง GMM25 งานนี้นักร้องหนุ่ม บี้ ธรรศภาคย์ ชี เผยยอมรับเล่นเพราะ ผู้จัด กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุลที่หนุ่มยกให้เป็นไอดอลในดวงใจ "เรื่องนี้ผมจะรับบทเป็นนักร้องชื่อ "คีริน" ครับ คือตรงกับชีวิตจริงเลยอ่านต่อ

ธ.ก.ส.ลงพื้นที่เช็คลูกค้าป้องกันหนี้เสียย้อนกลับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่าได้ส่งเจ้าหน้าที่ทุกสาขาลงพื้นที่เข้าพบเกษตรกรเป็นรายบุคคล เพื่อ สกัดปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(เอ็นพีแอล) รวมทั้งสอบถามข้อมูลลูกค้าทั้งเรื่องรายได้ รายจ่ายเพื่อประเมินความสามารถในการชำระหนี้แบบรายตัวอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ดึงสินค้าดาราเข้าระบบขายตรง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายปฏิวัติ เรืองศรี ประธานกรรมการ บริษัท ทริปเปิล ซี เน็ตเวิร์ค จำกัด ผู้ดำเนิน ธุรกิจขายตรง เปิดเผยว่า ในปี 2559 จะมี การเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ ขณะที่ สินค้าของบริษัทจะแตกต่างจากบริษัท ขายตรงทั่วไปอย่างชัดเจน เนื่องจากบริษัทมีพันธมิตรเป็นกลุ่มดารา นักแสดง ที่มีสินค้า เป็นของตัวเองอ่านต่อ

สวนสัตว์โคราชทุ่มงบผุดพื้นที่แสดงความสามารถสัตว์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอาคม มณีกุล ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สวนสัตว์นครราชสีมา ได้เปิดให้นักเรียน เด็กๆ เข้าชมพื้นที่ส่วนแสดงความสามารถของสัตว์ให้กับรอบสื่อมวลชนได้เข้าชมครั้งแรก เป็นรอบปฐมทัศน์ หลังจากที่สวนสัตว์นครราชสีมาได้รับงบประมาณจากรัฐบาลในการก่อสร้างพื้นที่ส่วนแสดงความสามารถของสัตว์ ซึ่งกว้างขวางโออ่ากว่าเดิม 2 3อ่านต่อ

สอยร่วง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ภาพจากสถานีโทรทัศน์ตุรกี เผยให้เห็นเครื่องบินรบของกองทัพรัสเซียร่วงลงจากฟ้าหลังถูกเครื่องบินขับไล่เอฟ 16 ของกองทัพตุรกียิงตกเมื่อวานนี้ บริเวณแถบเทือกเขาจังหวัด ลาตาเกีย ทางตอนเหนือของซีเรียใกล้พรมแดนตุรกี เนื่องจากรุกล้ำน่านฟ้าตุรกีโดยเตือนแล้วแต่ไม่เป็นผล แต่นักบินดีดตัวออกจากเครื่องได้อย่างปลอดภัยอ่านต่อ

โดนใบสั่ง!! ห้ามเลิฟซีน 'เผือก' ขำๆ ได้ฉายา แฟนหวง!!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นครั้งแรกที่มารับบทดราม่า สำหรับดีเจมาดกวน เผือก พงศธร จงวิลาส ในบทหนุ่มรักเดียวจากละครเรื่อง "Love Songs Love Stories ตอน คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ" กับบทบาท "ชาย" ทางช่อง GMM 25 แถมโดนแซวจากทีมผู้กำกับถึงฉากเลิฟซีนที่หนุ่มเผือกห้ามเล่น เพราะ แฟนสาวที่กำลังจะแต่งงานด้วย เกิดอาการหวง!! มาก งานนี้หนุ่มเผือกอ่านต่อ

ลามิน่า เดินหน้าติดตั้งฟิล์มอาคารขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เทคโนเซล คว้าโครงการติดตั้ง "ฟิล์ม ลามิน่า" และ "ฟิล์มลูม่าร์" สำหรับอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพของฟิล์มที่ยอดเยี่ยม และการ ให้บริการที่มืออาชีพ จนได้รับการยอมรับจากผู้ประกอบการ ขนาดใหญ่ เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัดอ่านต่อ

5 คนสุดท้าย ผู้เข้ารอบบาคาร์ดี เลกาซี่ ค็อกเทล คอมเพททิชั่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ บาคาร์ดี เลกาซี่ ค็อกเทล คอมเพททิชั่น โดยบริษัท บาคาร์ดี (ประเทศไทย) จำกัด ได้สิ้นสุดแล้ว โดย 15 บาร์เทนเดอร์ ได้นำเสนอค็อกเทลสูตรเฉพาะต่อหน้าคณะกรรมการนำโดย ปีเตอร์ ฉั่ว ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน บาคาร์ดี เลกาซี่ ค็อกเทล คอมเพททิชั่น 2015 ประจำประเทศสิงคโปร์ และผู้เชี่ยวชาญ ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มอ่านต่อ

คอลัมน์: มุมนี้มีนัด: เปิดโลกการเรียนรู้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพื่อให้เด็กๆ มีพัฒนาการที่สมวัย เลอ เมอริเดียน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เลยเปิดตัวแคมเปญ "Le M ridien Family" เปิดโลกการเรียนรู้ของ เจ้าตัวน้อยผ่านการเดินทางพักผ่อนร่วมกับครอบครัวคุณแม่เซเลบฯ คนดัง อย่าง ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, วิภาวี คอมันตร์, รพีพร วงศ์ทองคำ, วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, เจนนิส สินธวาชีวะ เลยไม่รอช้าอ่านต่อ

สนช.หนุนกรุงเก่าร่วมอนุรักษ์-พัฒนามรดกโลก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พลตำรวจเอกพิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานคณะกรรมาธิการ การศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว สภานิติบัญญัติ แห่งชาติ (สนช.) เป็นประธานเปิดเสวนา "การอนุรักษ์ และพัฒนามรดกโลกพระนครศรีอยุธยาและเมืองบริวาร" โดยมีนายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยาอ่านต่อ

รง.น้ำตาลค้านกอน.กำหนดอ้อยขั้นต้น2ราคาหวั่นปัญหาลุกลามจนอุตฯอ่อนแอลง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสิริวุทธิ์ เสียมภักดี ประธานคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย เปิดเผยว่า 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ได้ทำหนังสือยื่นให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ รมว.อุตสาหกรรม, รมว.พาณิชย์ และ รมว.เกษตรและสหกรณ์อ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: เรียนรู้เพื่อแก้ปัญหา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นประธานใน "งานแถลงข่าวและเสวนาทางวิชาการหัวข้อ สะเต็มศึกษา : เรียนรู้ เพื่อแก้ปัญหา พัฒนานวัตกรรม นำสู่อาชีพ" โดยมี นักเรียนจากโรงเรียนปทุมคงคาและโรงเรียนดาราคาม ร่วมนำ กิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวสะเต็มศึกษามานำเสนอในงานด้วย ณอ่านต่อ

คอลัมน์: มุมนี้มีนัด: ตักบาตรลอยฟ้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จะเป็นเจ้าภาพในงาน "ตักบาตรลอยฟ้า" จัดโดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ รถไฟฟ้า บีทีเอส เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และครบรอบ 16 ปี การให้บริการเดินรถไฟฟ้า บีทีเอส โดยจะนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 590 รูป จากวัดต่างๆ ในกรุงเทพมหานครอ่านต่อ

สมทบทุน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี (เอสเอสไอ) มอบเงินรายได้จากกิจกรรมการแข่งขันเดิน วิ่งการกุศล "ฅนเหล็กมินิมาราธอน 2558" ให้แก่มูลนิธิกลุ่มแสงเทียน วัดบางไส้ไก่ เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเยาวชนที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิอ่านต่อ

พาณิชย์แจงเหตุเศรษฐกิจโลกทรุด-สินค้าเกษตรราคาร่วง-หวังปีหน้าฟื้นส่งออกต.ค.ติดลบ8.11%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กระทรวงพาณิชย์ เผยตัวส่งออกเดือนตุลาคม ติดลบ 8.11% ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกัน อ้างเจอสารพัดปัจจัยลบรุมซ้ำเติม ทั้งศก.โลกตกต่ำ ค่าเงินผันผวน น้ำมัน สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ หวังปีหน้าตัวเลขกลับมาเป็นบวก หลังระดมกำลังวางแนวทางลดอุปสรรคการค้า ทั้งเร่งโรดโชว์ เพื่อรักษาตลาดเดิม และหาตลาดใหม่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์อ่านต่อ