ภาพวาดฝีพระหัตถ์กระต่ายขี่เต่าฉลอง 9 ปี ร้านภูฟ้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2553 16:53:41 น.
คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์ ประธานคณะทำงานดำเนินงานร้านภูฟ้า
สิทธิโชค เปล่งพานิช สวมเสื้อยืดคอกลม สกรีนภาพวาดฝีพระหัตถ์
การ์ดปีใหม่พร้อมพรพระราชทาน

ร้านภูฟ้า ในกองทุนพัฒนาเด็ก และเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ฉลองครบรอบ 9 ปี ด้วยการเปิดสาขาใหม่ สาขาศิริราช และสาขาพาราไดซ์ พาร์ค โดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดสาขาศิริราช ในวันที่ 24 ตุลาคม 2553 เวลา 17.30 น. และสาขาพาราไดซ์ พาร์ค ในวันที่ 29 ตุลาคม 2553 เวลา 10.00 น. พร้อมกันนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้ร้านภูฟ้า อัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์ "กระต่ายขี่เต่า" มาจัดทำเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ "โชคดีปีเถาะ อายุยืน รุ่งเรืองมั่นคง" โดยเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 22 ตุลาคม นี้ พร้อมกันทั้ง 11 สาขา

ศาสตราจารย์คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานร้านภูฟ้า เผยว่า ผลการดำเนินงาน 9 ปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างดีมาก ซึ่งร้านภูฟ้าได้เริ่มก่อตั้งในเดือนกันยายน 2544 เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือเด็ก เยาวชนและชาวบ้านในถิ่นทุรกันดารให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกลล้าฯ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ "กระต่ายขี่เต่า" มาจัดทำคอลเลคชั่นพิเศษ "โชคดีปีเถาะ อายุยืน รุ่งเรืองมั่นคง" ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งคนไทยถือว่าเต่าเป็นสัญลักษณ์ของความหนักแน่น มั่นคง ยั่งยืน และหมายถึงอายุยืนยาวด้วย เพื่ออวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืน มีความเจริญรุ่งเรืองวัฒนาสถาพร และมีความสามัคคีในปีเถาะ

สำหรับสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ "โชคดีปีเถาะ อายุยืน รุ่งเรืองมั่นคง" ได้แก่ เสื้อยืดโปโล ปักภาพวาดฝีพระหัตถ์ "กระต่ายขี่เต่า" มีให้เลือกถึง 9 สี อาทิ สีชมพูชบา, สีเขียวผกาวริน, สีส้มแววตา, สีฟ้าท้องฟ้า, สีชมพูแพรวชมพู, สีม่วงสร้อยอินทนิล, สีน้ำเงินยามค่ำ, สีเบจเม็ดทราย และสีขาวปุยเมฆ ตัวละ 300 - 350 บาท นอกจากนี้ยังมี เสื้อยืดคอกลม สกรีนภาพวาดฝีพระหัตถ์ 7 สี อาทิ สีขาวปุยเมฆ, สีน้ำเงินยามค่ำ, สีเทาก้อนหิน, สีชมพูกุหลาบ, สีม่วงดารารัศมี, สีฟ้ายามหนาว และสีเทาครึ้ม ตัวละ 200 บาท เสื้อแจ๊กเก็ตคอเต่า ปักภาพวาดฝีพระหัตถ์ สีน้ำเงินยามค่ำและสีเทาก้อนหิน ตัวละ 600 บาท และเสื้อคลุมคาร์ดิแกน ปักภาพวาดฝีพระหัตถ์ สีชมพูกุหลาบ และสีฟ้าท้องฟ้า ตัวละ 490 บาท

นอจากจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ แก้วกาแฟ เหยือกน้ำ กระติกน้ำ สมุดบันทึก สมุดฉีก พวงกุญแจ ปากกา นาฬิกาแขวน ร่ม หมวกแก๊ป การ์ดอวยพร ซึ่งในการ์ดจะมีพรพระราชทานเนื่องในวันปีใหม่ 2554 ว่า "นิทานเรื่องกระต่ายแข่งกับเต่า เป็นเรื่องเก่าดึกดำบรรพ์ไม่ทันสมัย จะแข่งขันประชันไปทำไม มารวมใจร่วมด้วยเราช่วยกัน กระต่ายน้อยคล่องแคล่วแผลวกระโดด ขี่เต่าโลดเกาะอยู่ดูขบขัน กระต่ายคล่องเต่าอายุยืนหมื่นพัน ปีเถาะนั้นขอท่านเพลินเจริญชนม์" และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย

ด้าน ชนิตา ปรีชาวิทยากุล ที่ปรึกษาในการให้สีสำหรับผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่นนี้ เผยถึงแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์สีว่า แนวความคิดการให้สีสันในคอลเลคชั่นนี้ เกิดจากการอ่านหนังสือ "พรรณไม้พระตำหนักสวนปทุม" ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพรรณไม้นานาชนิดที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงปลูกที่สวนปทุม จังหวัดปทุมธานี ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น สวยงาม แปลกตา มีสีสันชีวิตชีวาทุกครั้งที่ได้มอง ได้แก่ สีชมพูชบา, สีชมพูแพรวชมพู, สีเขียวผกาวริน, สีส้มแววตา, สีม่วงสร้อยอินทนิล, สีชมพูกุหลาบ, สีม่วงดารารัศมี รวมทั้งการใช้สีที่เชื่อมโยงกับสีของโลกธรรมชาติ ทั้งก้อนหิน ดิน และทราย อาทิ สีเม็ดทราย, สีขาวปุยเมฆ, สีเทาก้อนหิน และการไล่สีสันของท้องฟ้าที่แตกต่างกันในช่วงเวลาต่างๆ ออกมาเป็นเฉดสีที่ต่างออกไป เช่น สีฟ้าท้องฟ้า, สีน้ำเงินยามค่ำ, สีฟ้ายามหนาว และ สีเทาครึ้ม

"สำหรับสีหลักประจำคอลเลคชั่นนี้ คือ สีชมพูหลากสี ซึ่งเป็นสีที่เชื่อมโยงความรักและให้ความรู้สึกสดชื่นในทุกๆ ครั้งที่ได้สัมผัส โดยได้นำสีชมพูเรียงเฉดอ่อนแก่มาปักบนตัวกระต่าย และปักสีกรมท่าบนตัวเต่า ซึ่งสามารถเข้าได้กับเสื้อได้เกือบทุกสี สื่อถึงความน่ารัก อ่อนโยน และอบอุ่น โดยการสร้างสรรค์สีเสื้อที่หลากหลายนี้ จะนำความสุขสดชื่นให้ผู้สวมใส่ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย"

สินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ "โชคดีปีเถาะ อายุยืน รุ่งเรืองมั่นคง" และคอลเลคชั่นเสื้อต่างๆ ทุกแบบทุกสี ยกเว้นเสื้อยืดโปโลสีเขียวผกาวริน สีส้มแววตา สีเบจเม็ดทราย และสีขาวปุยเมฆ จะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทุกสาขา อาทิ สาขาดิสคัฟเวอรี่, สาขาสวนจตุจักร, สาขาสุขุมวิทซอย 7, สาขาถนนกำแพงเพชร, สาขาพระที่นั่งวิมานเมฆ, สาขาบอง มาร์เช่, สาขาหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ, สาขาป่าตอง ภูเก็ต, สาขาเดอะแพลทินัมเพลส วัชรพล, สาขาจัตุรัสจามจุรี, สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2553 และสีอื่นๆ จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 29 ตุลาคม 2553 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-200-2407-10

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง