ปปช.ออกหนังสือตอบโต้'ศอ.รส.' ยันตัดสินคดี'ปู'เป็นธรรม-ไร้อคติ!!

18 เม.ย.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ออกหนังสือชี้แจงความเห็นของคณะกรรมการ ป.ป.ช.กรณีศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 1 เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เรื่อง "ข้อเรียกร้องต่อฝ่ายต่าง ๆ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

เพียวริคุปรับโฉม-ขึ้นราคา         อ้างเหตุต้นทุนการผลิตพุ่ง

ข่าวอสังหาริมทรัพย์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2553 08:58:34 น.

น.ส.สุวรรณดี ไชยวรุตม์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที ซี ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชาขาว แบรนด์ "เพียวริคุ" เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับโฉมชาขาว เพียวริคุใหม่ครั้งใหญ่ในรอบ 6 ปี และได้ปรับขึ้นราคาขายใหม่อีก 3 บาท เป็นขวดละ 13 บาท จากปัจจุบันราคา 10 บาท ในขนาด 350 มิลลิลิตร เนื่องจากได้รับผลกระทบจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น และวัตถุดิบหลัก คือ ชาขาว มีราคาสูงขึ้น

โดยบริษัทเชื่อว่าการปรับราคาขายในครั้งนี้ จะไม่กระทบต่อยอดขายและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก คือ นักเรียน อย่างแน่นอน เนื่องจากปัจจุบันกำลังซื้อของผู้บริโภคยังเติบโต และพฤติกรรมของนักเรียนจะซื้อไม่ต่ำกว่า 1 ขวดต่อวัน

นอกจากนี้ได้ทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท เพิ่มสาย(ไลน์)ผลิตสินค้าใหม่เป็น 5 ไลน์ จากเดิมมี 2 ไลน์ รองรับการขยายตลาดใหม่ และปรับเปลี่ยนขนาดบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้โดดเด่นขึ้น พร้อมจะเดินหน้าจัดกิจกรรมในโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง และได้เปิดตัวนางเอก อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กับนักร้องคู่พี่น้อง กอล์ฟ-ไมค์ เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ไปยังกลุ่มคนทำงาน โดยเชื่อมั่นว่าจากแผนการตลาดที่วางไว้ จะผลักดันให้ยอดขายรวมในสิ้นปี 2553 อยู่ที่ 1,500 ล้านบาท เติบโต 30% จากปี 2552

ในขณะที่ตลาดรวมเครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม มีมูลค่าประมาณ 7,800 ล้านบาท ในปี 2553 คาดว่าจะเติบโต 10% แบ่งสัดส่วนเป็น ชาเขียว 61% ชาขาว 20% และชาดำ 19% โดยตลาดที่เติบโตสูงสุด คือ ชาขาว เติบโตถึง 61% และเติบโตสูงต่อเนื่องมากกว่าชาอื่นมา 3 ปีแล้ว ส่วนชาเขียว เติบโต 22% และชาดำ เติบโต 42% ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ตลาดชาขาวเติบโตมาจากบริษัทเป็นผู้ทำกิจกรรมกระตุ้นตลาด และออกรสชาติใหม่ทุกปี ล่าสุดได้ออก "ชาขาว เพียวริคุ โกจิเบอร์รี่" จากเดิมมีวางตลาดอยู่ 5 รสชาติ ส่วนแนวโน้มตลาดชาพร้อมดื่มในปี 2554 คาดว่าจะมีมูลค่ารวม 9,000 ล้านบาท เติบโต 19% แบ่งสัดส่วนเป็น ชาเขียว 57% ชาขาว 23% และชาดำ 11%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง