'องอาจ'ย้อน'โภคิน'ลต.เร็วก็กลียุค ย้ำต้องหาทางทำให้ทุกฝ่ายยอมรับ

23 เม.ย. 57  ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการหารือระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้งกับพรรคการเมือง ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ไม่ได้ปฏิเสธกระบวนการเลือกตั้งที่ถูกต้อง ชอบธรรม...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สิงห์บุรีรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2554 17:59:23 น.

สิงห์บุรี:ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานปศุสัตว์ จ.สิงห์บุรี ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สิงห์บุรี เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จัดรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัข-แมว ใน จ.สิงห์บุรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยงให้ลดน้อยและหมดไป

นายธนบดี ขวาโยธาปศุสัตว์ จ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า พิษสุนัขบ้าเป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่อันตรายร้ายแรง เมื่อแสดงอาการของโรคจะถึงแก่ชีวิตทุกราย นับว่าเป็นปัญหาสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นพาหะนำโรคพิษสุนัขบ้าที่สำคัญ สุนัขและแมวจึงต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคให้มากกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนสุนัขและแมวในพื้นที่

นอกจากนี้ยังกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมการฉีดยาคุมกำเนินสุนัขและแมวเพศเมีย ทำหมันสุนัขและแมวเพศผู้ การรับเลี้ยงสุนัขที่เจ้าของไม่ต้องการ และการให้คำปรึกษาแนะนำปัญหาการเลี้ยงสุนัขและแมวอีกด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง