กรังด์ปรีซ์  ผุดรายการทีวี  “ Grand Prix Channel ”

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2554 06:53:45 น.

กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป แตกไลน์ธุรกิจ ผลิตรายการทีวี ภายใต้ชื่อ “ Grand Prix Channel ” ( กรังด์ปรีซ์ ชาแนล ) ตั้งเป้าอันดับหนึ่งรายการยานยนต์ นำทีมโดย “ เอก-อโณทัย เอี่ยมลำเนา ” นั่งแท่นผู้บริหาร

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงความเป็นมาของโปรเจ็กต์ “กรังด์ปรีซ์ ชาแนล” ว่า กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป ริเริ่มโครงการนี้ เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยในขณะนั้น ทุกอย่างยังอยู่ระหว่างการเก็บข้อมูลและระดมสมอง ว่าหากจะทำช่องทีวีเพื่อรองรับการเติบโตของวงการรถยนต์ในเมืองไทย รูปแบบและคุณสมบัติของช่องควรจะออกมาอย่างไร จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ได้เปิดบริษัทลูกชื่อว่า บริษัท ออโต้ ไลฟ์ จำกัด ให้เป็นทีมงานสร้างสรรค์รายการทีวีคุณภาพ มีบุคลากรฝีมือดีจากวงการโทรทัศน์ของเมืองไทยเข้ามาร่วมงาน

สำหรับรูปแบบของ “กรังด์ปรีซ์ ชาแนล” มีรายการที่อยู่ในผังประมาณ 40 รายการ ได้บรรจุทั้งรายการที่มีสาระแบบเข้มข้น ด้วยการนำเสนอข่าวยานยนต์แบบรายวัน ความเคลื่อนไหวของวงการนี้อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงรายการที่ให้ความรู้และความบันเทิงไปในเวลาเดียวกัน โดยจะมีทั้งข้อมูลด้านเทคนิคในรายการแบบถามตอบ, รายการมอเตอร์สปอร์ตสำหรับคอความเร็ว, รายการวาไรตี้และสารคดี โดยทั้งหมดจะแบ่งสัดส่วนเป็นรายการในประเทศที่ผลิตขึ้นเอง 20 รายการ และเป็นรายการ จากภายนอกทั้งในไทยและต่างประเทศอีก 20 รายการ

ทั้งนี้ กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป เตรียมเปิดตัวช่องแนะนำ “กรังด์ปรีซ์ ชาแนล” อย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน นี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ และพบกับทีวียานยนต์เต็มรูปแบบ ในวันที่ 25 มิถุนายน 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวยานยนต์ล่าสุด »