เนวินเปิดบุรีรัมย์อะคาเดมี่ ปั้นเด็กสู่ตลาดนักเตะโลก/เผยปีหน้านำยอดทีมเปิดสนาม

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2554 07:49:49 น.

บุรีรัมย์เอาจริง : เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์พีอีเอ เปิดการแถลงข่าว ที่สนามนิวไอโมบายสเตเดี้ยมจังหวัดบุรีรัมย์ ถึงโครงการจัดตั้งบุรีรัมย์อะคาเดมี่ เพื่อฝึกนักเตะเยาวชนของสโมสรอย่างเป็นทางการพร้อมกับสเวน โกแรน เอริคส์สัน โค้ชชื่อดังชาวสวีเดน เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา

"บิ๊กเน" นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ และบุรีรัมย์ อะคาเดมี่ เป็นประธานแถลงข่าว เปิดตัวโครงการ "โรด ทู สตาร์ดอม" บุรีรัมย์ อะคาเดมี่ ฟุตบอล เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ โดยมี สเวน โกรัน อีริคส์สัน ผู้จัดการทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วย เบอนัวต์ อัสซูเอก็อตโต้ (สเปอร์ส), เซบาสเตียง บาสซง (สเปอร์ส), ปีเตอร์ โอเด็มวินกี้ (เวสต์บรอมวิช) 3 ดาวเตะชื่อดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ร่วมแถลง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องแถลงข่าว สนามนิว ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม จ.บุรีรัมย์

โดย "บิ๊กเน" เปิดเผยว่า "เรามีสถาบันมากมายที่จะสอนอะคาเดมี่ ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก แต่ทางบุรีรัมย์แตกต่างจากที่อื่นๆ ที่สำคัญ สามารถสร้างฝันให้กับเด็กด้วยการจัดหลักสูตรและสอนเทคนิคฟุตบอล ในการสร้างคนคนนึงไม่ว่าจะเป็นเด็กไทย เด็กแอฟริกันให้เป็นนักฟุตบอลอาชัพ อย่างมีวิธีการ สำหรับบุรีรัมย์ อะคาเดมี่ เซ็นเตอร์ สร้างฝันเด็กไทยได้ โดยมีเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นแชมป์อะคาเดมี่ ของอังกฤษ 3 ปี เป็นทีมพี่ ที่อยู่ในประเทศอังกฤษ เชื่อว่า ถ้าอยู่ที่นี่ จะประสบความสำเร็จกว่าศูนย์ฝึกอื่นๆ โดยในเดือนหน้าเราจะส่ง 5 นักเตะ ได้แก่ กีรติ เขียวสมบัติ, ปิยะพงษ์ หอมขจร, อุกฤษณ์ วงศ์มีมา, อทิตย์ พรหมขันธ์, ยศพล เทียงดาห์ เป็นรุ่นแรกที่จะไปฝึกอบรมเทคนิคที่เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อให้กลายเป็นผู้เล่นที่ทรงคุณค่าของประเทศไทยต่อไปในอนาคต"

สำหรับโครงการ "โรด ทู สตาร์ดอม" บุรีรัมย์ อะคาเดมี่ ฟุตบอลเทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ แคมป์ฟุตบอลระดับเวิลด์คลาส ที่ทางบุรีรัมย์ พีอีเอ ผนึกกำลังกับ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดโครงการเส้นทางสู่ฟุตบอลอาชีพระดับโลก ที่จะสานฝันให้นักเตะไทยและนักเตะทั่วโลกได้เข้าฝึกวนเพื่อก้าวสู่เป็นนักฟุตบอลอาชีพในสโมสรฟุตบอลเซกุนด้า ลีกประเทศสเปน, สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อังกฤษ และลีกชั้นนำทั่วโลก โดยมี เรนโบว์ สปอร์ตส กลุ่มธุรกิจกีฬาครบวงจรจากแอฟริการับเป็นที่ปรึกษา

พร้อมกันนี้ เนวิน ชิดชอบ ยังได้เปิดเผยถึงเรื่องที่ปีนี้ไม่สามารถเชิญสโมสรยักษ์ใหญ่มาเปิดตัว สนาม นิวไอโมบาย ในปีนี้ได้ว่า "คงต้องเลื่อนไปปีหน้า ถ้าไม่ใหญ่จริงๆ ไม่เต็มใจที่จะเอามาเปิดให้ชาวบุรีรัมย์ ได้ดูในสนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม ถ้าช้าไปอีกปี แล้วสามารถทำพิธีเปิดได้ ก็ไม่เป็นไร เล็กๆเราไม่ทำ จะเอาทีมเล็กเกินไปมาเปิดไอ-โมบายสเตเดี้ยมไม่ได้ เราตั้งใจเอาลิเวอร์พูลมาให้ได้ ปีนี้ไม่สามารถทำได้ เพราะฉะนั้นก็ต้องรอไปปีหน้า เราต้องการทีมที่ใหญ่ในระดับลิเวอร์พูล"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »