“น้องวิว” วืดเหรียญเข้าป้ายที่ 5 / ทีมชายคว้าเงินเทควันโดท่ารำกีฬาซีเกมส์

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2554 15:31:37 น.

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเทควันโด ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ณ กรุงจากาตาร์ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ทัพเทควันโดไทย ลงชิง 3 เหรียญทองในการแข่งขันในประเภทพุมเซ หรือท่ารำ โดยไฮไลต์อยู่ที่ "น้องวิว" พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2009 ลงแข่งขันประเภทคู่ผสม คู่กับ ศตวรรษ ชมชื่น ซึ่งผลปรากฏว่าทำได้ 7.55 คะแนน ได้แค่อันดับ 5 เท่านั้น โดยเหรียญทองเป็นของ เวียดนาม เหรียญเงินเป็นของ ฟิลิปปินส์ และ เหรียญทองแดง ได้แก่ มาเลเซีย

ขณะที่ในประเภททีมชาย 3 คน ไทยส่ง อฐนลวงศ์ กิตติมาภรณ์, นราวิชญ์ รุจิราโรจนากร , นพพล พิทักษ์วงษ์ดีงาม ลงวาดลวดลายผลปรากฏว่าทีมหนุ่มไทยทำได้ 8.00 คะแนน คว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ อินโดนีเซีย และ ลาว คว้าเหรียญทองแดง

ด้านประเภทเดี่ยวหญิง ไทยเก็บได้อีก 1 ทองแดงจาก พิชชาภา ธนกิจเจริญพัฒน์ ที่ทำได้ 7.83 คะแนน โดยเหรียญทองตกเป็นของ อินโดนีเซีย ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ สิงคโปร์

หลังจบการแข่งขัน สุทธิศรี มณีรัตนโสภิต ผู้ฝึกสอนเทควันโดประเภทท่ารำ เผยว่า "พอใจผลการแข่งขันในวันนี้ แต่ต้องยอมรับว่านักกีฬาทำผลงานไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ อย่างไรก็ตามในประเภทท่ารำเป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตาอะไรก็เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะเจอกับเจ้าภาพอินโดนีเซีย ซึ่งเราก็เป็นรองอยู่ค่อนข้างเยอะตั้งแต่ก่อนลงทำการแข่งขัน”

“ขณะเดียวกันกรรมการ ตัดสินในครั้งนี้เป็นของอาเซียนไม่ได้มาจากสหพันธ์เทควันโดโลก จึงทำให้การตัดสินอาจจะไม่ได้มาตรฐานเหมือนปกติ อย่างไรก็ตามการเข้าร่วมซีเกมส์นี้เป็นการให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้หาประสบการณ์เพื่อประลองสนามชิงแชมป์เอเชียในเดือนเม.ย.- พ.ค. ปีหน้า"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง