เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
10:26 ช่อง3 ไม่จอดำ ยึดประกาศ คสช.อากาศตามปกติ   ช่อง 3 ยึดคำสั่ง คสช. ออกอากาศตามปกติ ผ่านโครงข่ายดาวเทียมและเพย์ทีวี ขณะที่ กสท. เตรียมประชุมนัดพิเ…
10:15 สมาพันธ์สวนยางฯนัดประชุม 16 ก.ย.ถกราคายางตกต่ำ ปัดชุมนุมปิดถนน   นายบุญส่ง นับทอง นายกสมาพันธ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 ก.ย…
09:57 กระทรวงเกษตรฯ ขานรับนโยบาย “ค่านิยมหลัก 12 ประการของคนไทย” จาก คสช. สั่งทุกหน่วยงานในสังกัดรับลูก ยึดการปฏิบัติงานอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้   นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากแนวนโยบายของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่เน้นย้ำให้ความสำคัญในการสร้างค่านิยมของคนไทย 12 ประการ อาทิ ความซื่อสัตย์ เสียสละ อดทน มีอุดมการณ์ในสิ่งที่ดีงามเพื่อส่วนรวม ไม่ยอมแพ้ต่ออำนาจใฝ่ต่ำ หรือกิเลส มีความละอายเกรงกลัวต่อบาปตามหลักของศ…
08:31 'สกลธี'เอือม'ธาริต'ถูกชงเป็นสปช. เปรียบตัวเองคงเก็บตัวรอเกษียณ   2 ก.ย. 57 ยสกลธี ภัททิยกุล อดีตแกนนำ กปปส.ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "ส…
06:00 พาณิชย์เคาะเงินเฟ้อทั้งปีแค่2.21% อานิสงส์ลดราคาน้ำมัน-ตรึงค่าไฟ   พาณิชย์หั่นเป้าเงินเฟ้อปี’57 เหลือ 2.21% อ้างได้อานิสงส์คืนความสุ…

รวบสาวขอนแก่นขายเสื้อผ้าบังหน้าลับหลังค้ายาบ้าถูกยึด1.8หมื่นเม็ด

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2554 01:48:12 น.

ที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น วันที่ 10 ธ.ค. เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.นิคม อินเฉิดฉาย ผบก.ภ. จว.ขอนแก่น ร่วมด้วย พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม ยาเสพติด ภ.จว.ขอนแก่น แถลงข่าวการจับกุม น.ส. จุฑามาศ หรือ ปุ๊กกี้ ภูธรรมมะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 7 ต.หนองกุง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า "แม็กซี่ประตูน้ำ" ในตลาดประตูน้ำขอนแก่น โดยสายลับแจ้งว่าที่ห้อง 312 อพาร์ทเม้นท์ แห่งหนึ่งในซอยกลางเมือง 19 หน้าวัดธาตุ ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่นซึ่งเป็นห้องเช่าของ น.ส.ปุ๊กกี้ ได้ซุกซ่อน ยาบ้าเอาไว้ในห้องพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายค้น ของศาลจังหวัดขอนแก่นไปที่ห้องเช่าของ น.ส.ปุ๊กกี้ซึ่งอยู่บนชั้นที่ 3 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในห้องพักพบยาบ้าจำนวน 8 มัด มัดละ 2,000 เม็ด จำนวน 16,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้าจำนวน 2 ใบ วางไว้ที่ใต้โต๊ะเครื่องแป้งในห้องพัก จึงทำการ จับกุม น.ส.ปุ๊กกี้

ตำรวจได้ตรวจค้นในตัว น.ส.ปุ๊กกี้ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายจำนวน 800 เม็ด และตรวจพบยาบ้าบนเพดานห้องน้ำ จำนวน1.200 เม็ด รวมยาบ้า จำนวน 18,000 เม็ด และเงินสดในตัวน.ส.ปุ๊กกี้จำนวนหนึ่ง และบริเวณที่จอดรถของอพาร์ทเม้นท์พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ดเฟียดสีขาว หมายเลขทะเบียน ญษ-1046 กรุงเทพฯ รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ ไฮลักซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ดส 9606 กรุงเทพฯ และ รถ จยย.ยามาฮ่าฟีโน่ หมายเลขทะเบียน คฉว 603 เชียงราย สีขาว- ชมพู จึงได้ควบคุม น.ส.ปุ๊กกี้ พร้อมยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด พร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่กองกำกับการตำรวจ ภ.จว.ขอนแก่น

พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิศมัย สว.สส.ภ.จว. ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า น.ส.ปุ๊กกี้เปิดร้านขายเสื้อผ้าอยู่ภายในตลาดประตูน้ำขอนแก่น มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้า โดยเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุม นายธีระศักดิ์ หรือ แดง แซ่อาจ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/66 ถ.ประชาสโมสร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 77 เม็ด เมื่อสอบถามขยายผลนายธีระศักดิ์ให้การยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก น.ส.ปุ๊กกี้ โดยจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขา ขอนแก่น ซึ่งเป็นชื่อบัญชีคือ น.ส.ปุ๊กกี้

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม น.ส.หญิง นามสมมุติ อายุ 17 ปี ราษฎรในเขต อ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ซึ่ง น.ส.หญิงรับว่ายาบ้าเอามาจาก น.ส.ปุ๊กกี้ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ที่ตนทำงานอยู่ ซึ่ง น.ส.ปุ๊กกี้จะให้ตนเก็บยาบ้าไว้ครั้งละ 10 เม็ด เมื่อลูกค้ามาติดต่อขอซื้อยาบ้าตนจะขายยาบ้าให้เม็ดละ 300 บาท แล้วโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ปุ๊กกี้ ถ้ายังไม่ได้โอนเงินต้องเก็บไว้ในตัวโดยตอนเย็น น.ส.ปุ๊กกี้จะมาเก็บเงินค่ายาบ้า ที่ตนทุกวัน พร้อมกับ ตรวจสอบซื้อขายยอดเสื้อผ้าที่มีขายอยู่ในร้านตลาดประตูน้ำ ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วางแผนเพื่อจับกุม น.ส.ปุ๊กกี้โดยไปดักซุ่มอยู่ที่ร้านขายเสื้อผ้าในตลาดประตูน้ำขอนแก่น พร้อมกับอพาร์ทเมนท์ ที่ น.ส.ปุ๊กกี้ เช่าห้องพัก อยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบ ว่า น.ส.ปุ๊กกี้เตรียมจะปิดห้องพักเพื่อนำยาบ้าจำนวน 1,200 เม็ด มาจำหน่ายในเขตตลาดประตูน้ำขอนแก่น จึงได้เข้าจับกุมและตรวจค้นในห้องเช่าพบยาบ้ารวมทั้งหมด 18,000 เม็ด

อย่างไรก็ตาม น.ส.ปุ๊กกี้ เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาบ้าที่ตำรวจพบในห้องพัก ของตน ที่ได้เช่าอยู่ในการมาเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดประตูน้ำขอนแก่นประมาณ ปีครึ่งที่ผ่านมา และมีสามีชื่อว่า นายเสมอ แซ่จ้าว อายุ 41 ปี เป็นชาวเขาอยู่ที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 2 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จะเดินทางมาหาตนเดือนละครั้ง โดยที่ไม่ทราบ เลยว่านายเสมอได้นำยาบ้าซุกซ่อนมาด้วย และมีอยู่ครั้งหนึ่งตนได้พบยาบ้าจำนวน 1,200 เม็ด ซ่อนอยู่บนเพดานในห้องน้ำ เมื่อ นายเสมอไม่ได้ส่งเงินมาให้ใช้ตนจึงได้ลักลอบ นำยาบ้าไปแอบขายอยู่ในตลาดประตูน้ำขอนแก่น เม็ดละ 300 บาท แล้วก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมตรวจค้นในห้องเช่าพบยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด ซึ่งตนไม่ทราบเลยว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวมาอยู่ในห้องได้อย่างไร

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำ น.ส.จุฑามาศ (ปุ๊กกี้) ภูธรรมมะ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 18,000 เม็ด พร้อมของกลางทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง