ก่าวจะเป็นดาว เพชร ฐกฤต พระเอกป้ายแดง (Rookies)

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 01:48:51 น.

เป็นพระเอกน้องใหม่ที่ มีเสน่ห์เอามากๆ สำหรับ เพชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต ฝีมือการปั้น ของ อุ๊บ วิรริยะ ที่ในขณะนี้กำลังมีผลงาน ภาพยนตร์ เรื่อง รักสุดท้ายป้ายหน้า ใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คงจะรู้ว่าหนุ่มเพชรทั้งหล่อ ทั้ง น่ารักขนาดไหน แถมล่าสุดกำลังจะขึ้นแท่นพระเอกละครฟอร์มดีที่หลายคนกำลังรอคอย "ซิกเซ้นส์" ทางช่อง 3 งานนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่าจะต้องโด่งดังตามพระเอกรุ่นพี่ และเจริญรอยตามเป็น ซุปตาร์ ในอนาคตอย่างแน่นอน บันเทิงแนวหน้า เห็นแววรุ่ง เลยไม่ขอรอช้า รีบเคลียร์คิว จับหนุ่มเพชร มาพูดคุย ทำความรู้จัก ทั้งยังเล่าเรื่องราวเส้นทางสู่ วงการบันเทิง ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

แนะนำตัวเองหน่อย

สวัสดีครับ ผมชื่อ เพชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต อายุ 22 ปี เกิดวันจันทร์ที่ 10 เมษายน2532 ส่วนสูง 178 น้ำหนัก 68 กก. จบการศึกษามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต สาขาการตลาด พื้นเพเดิมผมเป็นคนใต้เกิดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ผมเริ่มเข้าวงการโดยเริ่มแรกเจอพี่อุ๊บ พิริยะ ที่ห้างน้อมจิตต์ แถวบางกะปิครับ เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน พี่เขาก็ชักชวนมาเป็นนายแบบ ซึ่งกว่าผมจะมาตรงนี้ได้ก็ค่อนข้างเหนื่อยครับ คือช่วงนั้นก็ติดตามพี่อุ๊บตลอด จนมีช่วงนึงผมก็ได้ตัดสินใจเข้าไปเรียนแอ๊คติ้งกับทางเอ็กแซ็กต์อยุ่ประมาณ 7 เดือนตอนอยู่ที่นั่นยังไม่มีผลงาน เพราะเป็นช่วงที่ผมมีปัญหาเรื่องที่บ้าน แล้วก็ต้องเรียนด้วย ซึ่งลำบากมากผมเลยหายไปช่วงนึง แต่หลังจากนั้นพอผมเริ่มเคลียร์ปัญหาทุกอย่างลงตัวแล้วก็คิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว เลยตัดสินใจขอทางผู้ใหญ่ที่เอ็กแซ็กต์ออกมาอยู่กับพี่อุ๊บอีกครั้ง

กับผลงานเรื่องแรก

สำหรับเรื่อง รักสุดท้ายป้ายหน้า เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของผมตื่นเต้นมากครับหลังจากรอคอยมา 4 ปี ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณพี่อุ๊บทึ่เปิดดอกาสให้ผมได้เริ่มทำตามความฝันตัวเองอีกครั้งคือพี่เขาตัดสินใจพาผมเข้ามาออดิชั่น ซึ่งตอนนั้นมีคนเข้าร่วมออดิชั่น 100 กว่าคน ก็ลุ้นมากแต่ก็พยยามทำอย่างดีที่สุด ตอนนั้นที่รู้ว่าผ่านตื่นเต้นมาก ไม่คิดว่าเราซึ่งที่ผ่านมาเป็นแค่นายแบบธรรมดา อยู่ๆจะมาเป็นพระเอก ใจนึงเราก็ดีใจที่มาถึงขั้นนี้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ผมเต็มที่มาก

สำหรับบทหนังเรื่องนี้จะเป็นเด็ก ม.ปลายที่ไปจีบสาวออฟฟิศ วัยทำงานบังเอิญไปเจอกันก็รักเขา แต่เค้ามีคนชอบอยู่แล้วเราเลยมีความกระตุ้นอยากเข้าไปจีบเขาซึ่งตอนนั้นก็ยังเด็กอยู่ แต่อีกคนทั้งหล่อทั้งรวย หน้าที่การงานพร้อม ซึ่งในหนังจะต้องลุ้นว่าระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่สุดท้ายพี่รถเมล์จะเลือกใครมันก็เลยกลายเป็นเรื่องราว ซี่งในชีวิตจริงผมก็ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า 5 ปีก็ได้ครับ เพราะ เพชรคิดว่าเค้าให้คำปรึกษาได้ ทุกเรื่องแล้วก็มีเหตุผลในการคุยการแนะนำ คือเขามีประสบการณ์มาก่อนแล้ว คือมีแฟนเหมือนกับมีแม่ มีแม่เหมือนกับมีพี่สาว มันก็จริงนะคอยปรามเราได้ (แล้วเราไม่อยากลองเป็นคนที่มีให้คำปรึกษาใครบ้างเหรอ) คือให้มาเยอะแล้วล่ะ (หัวเราะ) แต่ส่วนตัวสาวรู้ใจของผมยังไม่มีนะครับคือมีแต่เพื่อน คือเพชรไม่มีเวลาไปคุยกับใครหรอกครับส่วนมากจะเจอแต่แฟน...แฟนคลับ ครับ ซึ่งเวลาผมมองจะดูที่หน้าตาก่อน นิสัย ไม่ต้องเรียบร้อยมากแค่เอาใจใส่ก็พอแล้ว

กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

ดีครับ กระแสตอบรับดีมากทั้งสื่อโซเชียลเน็ทเวิร์ค เว้ปไซ้ต์ เฟสบุ๊ค ต่าง ๆ เขาบอกว่าหนังดีมากซึ้ง เศร้า ร้องไห้ เขาบอกหนังคุ้มจริงๆนะคะ อะไรงี้ ซึ่งผมก็ดีใจมากครับ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของผมซึ่งก็เต็มที่กับมันมาก รวมทั้งพี่รถเมล์ และทีมงานทุกคนก็ตั้งใจมาก ก็ต้องขอบคุณทุกคนครับ

ประกบกับรถเมล์เป็นอย่างไรบ้าง

ประทับใจส่วนตัวเพชรปลื้มประทับใจเค้าอยู่แล้ว แล้วมาเล่นด้วยกันพี่เค้าน่ารักมาก อัธยาศัยดีมาก เป็นคนที่แบบเพชรนับถือเป็นพี่สาวคนนึงเลยล่ะ เก่ง ขยัน ลุยงานสุดๆจริง ๆ ซึ่งพี่เขาก็สอนเยอะเหมือนกันพี่เขาจะสอนเรื่องการวางตัว หลายอย่าง มีครั้งนึงพี่เค้าแซวว่าพอดังแล้วอย่าลืมพี่นะเพชร ก็ขำๆกันพี่เขาสอนการวางตัว การตรงต่อเวลาว่าเป็นสิ่งสำคัญ

กับละครเรื่องแรกล่ะ

ตอนนี้ผมก็ได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 แล้ว ครับ 5 ปี ก็ได้มาเล่นละครเรื่องแรกด้วย เรื่องซิกเซ้นส์ ซึ่งพี่อุ๊บก็เป็นคนพาผมเข้าไป พาไปพบคุณสมรักษ์ ดำรงวิชัย ก็ต้องขอขอบคุณที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสด้วย สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นละครเรื่องแรกซึ่งบทค่อนข้างแตกต่างจากหนังครับ คือเล่นเป็นหมอเป็นผู้ใหญ่ชันสูตรศพ มี 2 บุคลิก คือภายนอกจะเวอร์ ๆ ขับฮาเล่ ดูเป็นหนุ่มร็อค แต่พอทำงานจะใส่แว่นเป็นหมอ ถามว่ายากมั๊ยก็ยากนะแต่ก็ท้าทายดี ซึ่งผมก็มีโอกาสได้ไปเรียนการแสดงเพิ่ม เรียนระบบเสียง เรื่องของอารมณ์ แล้วเรื่องนี้ผมก็ได้ร่วมงานกับ พี่เกรท และพี่หลุยส์ก็เกร็ง แต่ละคนเก่งๆ ทั้งนั้น ด้วยความที่เพชรเป็นนักแสดงใหม่ก็พยายามฝึกฝนเรื่องการแสดง มากๆ ทำการบ้านเยอะขึ้นเป็น2-3เท่าเลย

สิ่งที่คิดว่าต้องปรับปรุงฝึกฝน

มีครับ เรื่องการแสดง การตีความบท การเข้าใจกับมัน ระบบเสียงในการอ่านบท ก็ต้องฝึกอ่านอ้าปากเยอะๆ ต้องฝึกบ่อยๆ ต้องปรับลิ้น แล้วผมเสียงแข็งด้วย เพราะเป็นคนใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราชครับ มันก็เลยหนัก ซึ่งผมก้พยายามมาก แล้วไปเรียนแอ๊คติ้งเพิ่ม

กลัวมั๊ยช่อง3พระเอกเยอะมากแล้วเราต้องแข่งกับหลายๆคน

ผมก็กลัวครับกดดัน แต่ผมเลือกแข่งกับตัวเองมากกว่าไม่อยากแข่งกับคนอื่น คือผมคิดว่าเราต้องชนะใจตัวเราเองให้ได้ก่อน ถ้าเราชนะตัวเราเองได้แล้วก็แปลว่าเราผ่านจุดๆนี้

มองอนาคตในวงการบันเทิงอย่างไร

ถ้าเริ่มแก่ตัวผมก้อยากฝึกเป็นพิธีกร ผมว่าเป็นอาชีพที่ดี ละครเพชรก็ชอบก็คงทำไปเรื่อยๆเพชรไม่ได้หวังอะไรมาก ส่วนอาชีพอื่นๆผมก็มองไว้ต้องมีแน่ๆในวงการมันไม่แน่นอนอยู่แล้วคลื่นลูกใหม่ก็เยอะ เราก็เริ่มแก่ตัวลง ก็ต้องหันหลังไปเปิดร้านอาหาร หรือธุรกิจที่เรามั่นคงที่ทำเป็นครอบครัว

คุณพ่อคุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง

ท่านปลื้มมาก คือเราช่วยแบ่งเบาภาระ ตอนนี้เพชรก็ไม่ให้ท่านทำงานอยากให้ท่านอยุ่สบาย เพชรกับพี่สาวทำงานอย่างเดียว ผมมีพี่น้อง 2 คนมีพี่สาว

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆบ้าง

อย่าลืมติดตามเพชรนะครับ อยากฝากเพชรนักแสดงน้องใหม่ด้วยครับ ใครที่ยังไม่ได้ดูภาพบนตร์ รักสุดท้ายป้ายหน้าต้องไปดุกัน เรื่องน้รับรองว่าจะตรงกับชีวิตของผู้หญิงหลายๆคนแน่ ครับ

คติประจำใจ
ลืมอดีต คิดปัจจุบัน ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เพื่ออนาคต
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวบันเทิงล่าสุด »