มุกเหลี่ยมเพชร เด็ด สะระตี่พา!!!แดนนี่ แจ้งเกิด (คนเฝ้าจอ)

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 01:48:27 น.

เมื่อวันวานที่ผ่านมาผมต้องเฝ้าหน้าจอ !!! เพื่อรอดู ละครเรื่อง มุกเหลี่ยมเพชร ซึ่งออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่ 2 ทุ่มกว่าๆ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ถ้าถามผมว่าทำไมถึงต้องเจาะจงเป็น ละครเรื่องนี้ ผมตอบได้ทันที ก็เป็นเพราะว่า ดาราที่นำมาประกบคู่กันในเรื่องนี้ มันเด็ด สะระตี่ ไม่มีที่ติ สมแล้วที่ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ "ตู่" นพพล โกมารชุน คนรุ่นใหญ่ของค่าย "เป่าจินจง" คงจำได้

ผมเฝ้าหน้าจอรอดูละครเรื่อง มุกเหลี่ยมเพชร ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ได้เริ่มออนแอร์เป็นตอนแรก ก็ไม่แปลกใจ อะไรเลยเพราะเมื่อมาถึงปัจจุบันยันถึงวันนี้แฟนๆ ช่อง 3 ทุกๆ คน ยังนำมาเม้าท์กันไม่จบ ทั้งๆ ที่ได้ลาจอไปแล้ว แต่เด็กแนวแถวรามฯยังถามหา นาย "ศักดา" หนึ่งในตัวมันส์!! ของเรื่องซึ่งรับบทโดย หนุ่มหล่อ "ดานิเอล เบล็สซิ่ง" หรือที่ เพื่อน...พ้อง ..น้อง...พี่..เรียกกันว่า "แดนนี่" คนหน้าตาดีของ ไลฟ์ทีวี นั่นเอง

เท่าที่ผมพอจำได้ น้อยครั้งนักที่ "แดนนี่" จะรับงานแสดงละครทีวี.ทั้งๆ ที่ ถ้าเขาเอาดีทางนี้ รับรองได้ว่า หม่ำ !!! ก็ หม่ำ !!! ขำไม่ออกก็แล้วกัน แต่หม่ำก็โชคดีที่ "แดนนี่" มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ อยู่ในตำแหน่ง ผู้จัดการช่องกีฬาของ LIVE TV ซีแบนด์จานดำ เท่าที่จำได้

ทุกๆ ครั้งที่ นายศักดา โผล่มาหน้าจอ คุณพ่อ-คุณย่านั่งด่า นายศักดา กันหน้าทีวี.เพราะ บทที่ป๋า "แดนนี่" รับหน้าที่เป็น นายศักดา มันท้าทาย ตัวผมเองยังนั่งตัวแข่ง แช่ง ให้นายศักดา ถูกฆ่าไปเสียที่ เพราะ "แดนนี่" แกเล่นได้ดีเกินกว่าที่ผมคาดคิดเอาไว้

ตอนที่ "แดนนี่" ตัดสินใจรับงานแสดงละครเรื่องนี้ ผมไม่ทราบว่าเขาคิดอย่างไร เพราะเท่าที่ดูรายชื่อตัวละครแต่ละท่าน นั้นมันไม่ใช่ธรรมดา ถึงขนาดขั้นเทพกัน ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น พัชฏะ นามปาน ที่รับบท เป็นเพชร,สุษิรา แอนจิลีน่า รับบทเป็น หนูมุก, สุนิสา เจทท์ ที่รับบทเป็นรุจา และเจ้าตัวแสบ นาย "เจนจบ" ที่รับบทโดย เจสัน ยัง

ผมพยายามนั่งจับผิดคิดไม่ดีกับ "แดนนี่" ที่หน้าจอ แต่ก็ท้อใจ เพราะทำไมหนุ่มใหญ่อย่าง "แดนนี่"ไม่มีที่ติ ขนาดออกโรงมาประกบกับ "เจสัน ยัง" "แดนนี่" ก็ไม่ยั้ง ยังเสียงดังเหมือนเดิม แล้วยังเติมความแสบด้วยสายตา และลีลา ที่น่าฝากรอยเท้าไว้บนปลายคาง!!! ข้างขวาของป๋า "แดนนี่"

ในส่วนตัวผมเอง!!! ผมคิดว่า ถ้าผู้จัดละคร ทุกๆ ค่าย รวมทั้งแฟนๆ ละครของช่อง 3 ที่ได้เห็นและได้ชมละคร เรื่องนี้คงต้องยอมรับว่า มุกเหลี่ยมเพชร จากบทประพันธ์ ของ "อรพิม" จะเป็นอีกหนึ่งละครน้ำดีที่ค่าย เป่าจินจง เขาจัดให้!!! สุดท้าย !!!! ท้ายสุด!! ก็มาสะดุดอยู่ที่นาย "แดนนี่" ที่มีข่าวดีมาบอก !!!ไม่นะขอ !!!! รับ !! นะครับ !! ท่าน ตอนนี้ นาย "แดนนี่" กำลังตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการมายาอย่าง เต็มตัวเพราะมัวแต่ไปยุ่งเรื่องกีฬา ทำท่าจะไม่ดี ถ้าจะปีนี้ น้าตู่-นพพล แก้ความจนให้ "แดนนี่" ขอละครทีวี. อีกสักเรื่องสองเรื่องให้เฟื่องฟู ก็จะได้รู้ว่านี่คือ น้า "ตู่-นพพล" คนรักเมีย !! ถ้าผมไม่ชัวร์ผมไม่เชียร์ ให้เมียเสียใจ

สวัสดี
หมึก มายา E-mail : munkmaya@hotmail.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวบันเทิงล่าสุด »