3 พันธมิตรฯ เข้าพบ พงส.รับทราบข้อหาเพิ่มเติม‏คดีปิดสนามบิน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 12:53:24 น.

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสรุพงษ์ ชัยนาม, นายเทิดศักดิ์ สัจจะรักษ์ และ พล.อ.ปานเทพ ภูวนารถนุรักษ์ ผู้ต้องหาร่วมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ชุมนุมปิดสนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตามคำสั่งของอัยการ โดยทั้งสาม ถูกแจ้งข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งฯ แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มาตรา 9,10 และ พ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มาตรา 9,10,18 ซึ่งทั้งหมดให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ปรึกษา (สบ10) ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ได้รับการประสานจากกลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 30 คน ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาว่า ในวันที่ 12 มีนาคม นี้ เวลา 10.00 น.ทั้งหมดจะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อหาเพิ่มเติมในคดีนี้

ทั้งนี้ สำหรับผู้ต้องหาคดีร่วมกับกลุ่มพันธมิตรฯ ชุมนุมปิดสนามบินสองแห่ง ซึ่งอัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม มีด้วยกันทั้งสิ้น 46 คน โดยในจำนวนนี้มีอยู่เพียงคนเดียวที่จะถูกแจ้งข้อหาก่อการร้าย คือ นายสาวิทย์ แก้วหวาน ที่ผ่านมามีผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตามหมายเรียกครั้งแรก 7 คน ส่วนหมายเรียกครั้งที่ 2 คือในวันเดียวกันนี้ มี 3 คน รวมเป็น 10 คน ส่วนที่เหลืออีก 36 คนนั้น ได้นัดหมายเข้าพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 12 มีนาคม นี้ 30 คน และแจ้งเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด 5 คน รวมทั้งยังไม่แจ้งว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนหรือไม่อีก 1 คน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง