บัวขาวเผย หนีค่ายเพราะน้อยใจ ไม่ใช่เรื่องเงิน-หญิง/ ขอพักไร้กำหนด

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2555 20:31:21 น.

หลังจากหายตัวลึกลับ เป็นเวลาหลายวัน ท่ามกลางสารพัดข่าวลือ ในที่สุด "ดำดอทคอม"บัวขาว ป.ประมุข เจ้าของแชมป์ เค-วัน ที่ประเทศญี่ปุ่น 2 สมัย ปรากฎตัวให้สัมภาษณ์รายการ "รอบรั้วทั่วไทย" ที่ มีเดีย สตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ของ "มีเดีย นิว แชนแนล" พร้อม เทรนเนอร์ส่วนตัว สายชล ธรรมรงศ์

"ผมต้องขอโทษทุกคนรวมถึงแฟนมวย ที่ผ่านมามีปัญหาเรื้อรังภายในค่ายเรื่องความอึดอัดใจเป็นหลักจนกระทั่งทนไม่ไหว ประเด็นสำคัญคือค่าย ป.ประมุข มีการเปลี่ยนแปลงภายในเรื่องเจ้าของจาก กำนันแก๊ (ประมุข โรจนตัณฑ์) สู่มือลูกชายคือ ธีรพัฒน์ ทว่าคำพูดที่ทนไม่ได้ออกมาจากปากผู้หลักผู้ใหญ่ในค่ายคนหนึ่งก็คือ 'ปวดหัวกับผมเหลือเกิน หนักใจกับตัวผมมาก' ทั้งที่ผ่านมา ผมก็ซื่อสัตย์กับทางค่ายมาตลอด"

อย่างไรก็ตาม บัวขาว ไม่เปิดเผยว่า ตอนนี้เขาพักอยู่ที่ไหน แต่เป็นที่ๆ สบายใจที่สุด ตลอดเวลาที่หายไปก็ไม่ได้ไปไหนอยู่แต่ในบ้านพักเพื่อฟื้นสภาพจิตใจ ทั้งนี้ เมื่อ 3 ปีก่อน ตนเกือบตัดสินใจแขวนนวม เนื่องจากน้อยใจเรื่องสัญญา แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ

นักชกเงินล้านรายนี้ กล่าวถึงเรื่องอนาคตว่า ยังไม่มีแผนอยู่ในใจ ขอหยุดพักงานทุกอย่างและไม่ขอตอบอะไรตอนนี้ หากพร้อมเมื่อไหร่จะกลับมาเอง ส่วนเรื่องสัญญากับทางค่ายไม่รู้ว่าเหลือกี่ปี ปัญหาไม่ใช่เรื่องเงิน แต่น้อยใจมากกว่า ระหว่างที่หายไปก็มีการติดต่อกลับมา แต่ไม่ขอคุย หากสบายใจเมื่อไหร่และหายเจ็บเกี่ยวกับบริเวณข้อก็จะกลับไปเอง นอกจากนี้ยังยืนยันด้วยว่าไม่มีเรื่องผู้หญิงมาเกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวแน่นอน ส่วนเรื่องหนี้สินนั้น หากตนมีเงินขนาดนั้นคงรวยเป็นเศรษฐีไปแล้วและรถบีเอ็มดับเบิลยูก็มีอยู่คันหนึ่งแต่เป็นมือสองราคา 3 ล้านบาทแถมยังผ่อนไม่หมด

บัวขาว ยังกล่าวถึงกระแสข่าวลือที่ว่า ตนจะไปเปิดค่ายมวยของตนเอง โดยยอมรับมีคนทาบทามเข้ามาจริง แต่ไม่สนใจทั้งที่ได้รับส่วนแบ่งและค่าตัวมากกว่า ด้านสัญญาก่อนหน้านี้ค่าย ป.ประมุข เผยว่ายังเหลืออีกประมาณ 1 ปีและต้องลงแข่งศึกไทยไฟต์ แต่ถ้าไปขึ้นชกหรือโชว์ตัวที่อื่นก็ต้องแบ่งเงินให้กับทางค่าย เนื่องจากมีระบุไว้ชัดเจนไม่เช่นนั้นก็จะถูกฟ้องร้องต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง