‘เรกเก้’ สาวน้อยอารมณ์ดี ขอพิสูทธิ์ฝีมือเตรียมแจ้งเกิดใน “โฮม”

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2555 08:44:00 น.

เป็นสาวน้อยอารมณ์ดีที่เตรียมแจ้งเกิดในภาพยนตร์เรื่อง “Home ความรักความสุข ความทรงจำ”? หนังรักซึ้ง ๆ ที่แฝงคติสอนใจ ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้

และหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าสนใจที่สุดในเรื่อง ก็คือสาว“เรกเก้”- ทิพปภา? แซ่โง้ว ที่มาสวมบทบาทของ “ชมพู่”? สาวแก่น โก๊ะ ที่ไม่ฟังใคร แต่แฝงไว้ด้วยความน่ารักที่หลายคนดูแล้วก็อดที่จะหัวเราะให้กับความน่ารักของเธอไม่ได้ บันเทิงแนวหน้า เห็นแวว และเชื่อว่าหลายคนที่ไปชมภาพยนตร์เรื่อง โฮม คงอยากจะรู้จัก คอลัม ลุกกี้ อาทิตย์นี้เราเลยขอนำเสนอสาวน้อย? “เรกเก้” มาแนะนำ พร้อมทั้งให้เธอบอกเล่าถึงหนทางบนเส้นทางบันเทิงมาให้ฟังกัน

แนะนำตัวเอง

สวัสดีค่ะชื่อ “เรกเก้” ทิพปภา แซ่โง้ว เกิดวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ 2532 ตอนนี้กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ กำลังจะขึ้นปี 4 เรียนคณะนิเทศศาสตร์ค่ะ

เข้ามาแสดงหนังเรื่องนี้ได้อย่างไร
ตอนแรกก็ไปแคสติ้งค่ะที่เชียงใหม่ พี่ๆ ชวนไปและก็ได้เลยค่ะ เป็นเรื่องแรกค่ะ
บทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

ตัวละคร "ชมพู่" จะเป็นผู้หญิงที่แก่น ๆ สนุกขำขันเฮฮา ไม่ค่อยฟังใครเวลาโดน ป้า "บัวจันทร์" (ต่าย เพ็ญพักตร์) สอนอะไรมาก็ไม่ค่อยจะเชื่อฟังเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ก็เหมือนตัวฮาในเรื่องเพราะบทพี่ ต่าย เพ็ญพักตร์ จะดราม่า บทเร้กก็จะสนุก ขำขัน เพื่อไม่ให้เนื้อเรื่องมันดราม่าเกินไป สนุกมากค่ะแต่ถ้าให้เร้กรับบทร้องไห้ เร้กคิดว่าน่าจะทำได้นะเพราะในฉากนั้นเป็นสถานการณ์ที่ซึ้งมากบางทีก็แอบน้ำตาไหลเหมือนกันแต่ก็คงไม่เท่าพี่ ต่าย ตอนที่อ่านบทครั้งแรกเร้กก็แอบร้องเหมือนกันนะเพราะอย่างที่บอกว่าบทดราม่าพอสมควร

คาดหวังกับหนังเรื่องแรกไว้อย่างไรบ้าง

คาดหวังเรื่องหนังมากกว่าค่ะอยากให้คนมาดูกันเยอะๆ ?เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกมาก และเร้กตั้งใจเต็มที่กับเรื่องนี้ค่ะ บางคนพอดูเสร็จก็มาบอกเรกเก้กันเลยว่าแสดงได้ดีมากดีกว่าเด็กหน้าใหม่หลายๆ คน อย่างพี่ "ม่ะเดี่ยว" ผู้กำกับ ก็จะชอบพูดอยู่เสมอว่าเล่นเรื่องแรกจริงๆ เหรอ ซึ่งเร้กดีใจนะคะที่พี่ๆ ชื่นชมเพราะพี่ ม่ะเดี่ยว ก็พูดอยู่เสมอว่า "คาแรคเตอร์" คล้ายชมพู่ (ยิ้ม)

ใครที่เป็นแบบอย่างในการทำงานในวงการ

เร้กชอบหลายคนมากค่ะ ถ้าในภาพยนตร์เรื่องนี้เร้กชอบพี่ "ต่าย เพ็ญพักตร์" พี่เขาเล่นดีมากๆ คือในบทสั่งให้ร้องไห้คือร้องได้เลยค่ะ พี่เขาเก่งมากๆ เล่นได้ถึงอารมณ์ของตัวละครมาก

คิดว่าอะไรคือจุดเด่นของตัวเอง

เร้กเป็นคนสนุกเฮฮา ตามบทเลยค่ะจะสนุกขำขัน เพื่อนยังบอกเลยว่า "เอ๊ะ เขาเห็นนิสัยของเร้กจริงๆ รึป่าวเลยมาเล่น" แล้วก็ขำกันเพราะเร้กจะป็นคนสนุกไม่ค่อยเครียดอาจจะเป็นตรงจุดนี้ที่ทำให้ พี่ ม่ะเดี่ยว เลือกหนูให้มารับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

นิสัยส่วนตัวของตัวเองที่ควรปรับปรุง

เร้กเป็นคนอารมณ์ร้อน ใจร้อน บางทีโมโหมาก็รุนแรงเลยค่ะ เร้กก็อยากจะปรับปรุงส่วนนี้มากเพราะในเรื่องการแสดง เราต้องใจเย็นๆ แล้วเร้กยังรู้สึกว่ายังไม่เต็มที่เท่าไหร่บางทีก็ยังเขิลๆ อายๆ อยู่อาจจะเป็นเพราะเรื่องแรกด้วยยังใหม่อยู่ แต่เร้กก็ตั่งใจมากไม่อยากให้นักแสดงท่านอื่นมาล่าช้ากับบทของเราและมีความรับผิดชอบ

มาถึงตอนนี้วางอนาคนในวงการไว้อย่างไรบ้าง

อย่างเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรก อยากจะมีผลงานอีกเหมือนกันเหมือนเด็กหน้าใหม่หลายๆ คนอยากจะเรียนรู้มากกว่านี้ ในเรื่องการแสดงเร้กอยากจะอยู่ในระดับหนึ่งที่คนชื่นชมในการแสดงของหนู

คติและสิ่งที่คิดในการทำงาน

ก็เหมือนทั่วๆ ไป คือทำวันนี้ให้ดีที่สุดและวันต่อๆ ไปมันก็จะดีเองแต่ถึงแม้ว่ามันจะออกมาอย่างไรเราก็ทำดีที่สุดแล้ว

ฝากอะไรถึงแฟนหนังสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกอยากให้ทุกคนติดตาม เพราะบทของแต่ละคนมีคำสอน คำพูด อยู่เยอะมากนอกจากจะได้ซึ้งกับตัวบทบาทของตัวละครแล้วเรายังได้คติสอนใจให้เพื่อนๆ ได้คิดหนังเรื่องนี้สอนอะไรเราได้หลายอย่าง ขนาด เร้ก ไปดูมาแล้ว ก็ยังอยาจะดูอีกหลายๆ รอบสำหรับใครที่อยากจะติดตามผลงานการแสดงของ เร้กเก้สามารถติดตามได้ที่ happy leggae (www.facebook.com/leagae) นะค่ะ

ทีมบันเทิงแนวหน้า
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง