I MISS YOU อยู่ที่มุมมอง ใครจะชนะผีหรือคน...น่าลุ้น!! (คนเฝ้าจอ)

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2555 06:00:00 น.

หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้รอบสื่อมวลชนเมื่อวาน ก็ต้องบอกว่าหนังมีความน่าสนใจในหลายๆ ด้านเยอะทีเดียวขอเขียนเป็นข้อๆ นะครับเป็นหนังรัก+หนังผี ที่ใช้ประเด็นทั้งรักทั้งผีได้ครบ ใครอยากดูหนังผี ก็น่าจะพอให้ตื่นเต้นระทึกใจได้ แต่ไม่ถึงกับปิดตา หรือกรี๊ดสนั่นโรงมุขผีหลอกหลายมุข ทำได้น่าสนใจ แปลก และหลอนดีทีเดียว บางจุดทำให้รู้สึกระทึกขึ้นมาได้ทุกครั้งที่มันวนกลับมา

ส่วนของหนังรัก ก็ดูเศร้า รันทด หดหู่ พอสมควร แต่ก็ไม่ถึงกับเรียกน้ำตาคนดูได้ตัวบทและโครงเรื่อง มีที่มาที่ไปพอสมควร แต่พอช่วงกลางๆ ค่อนไปทางท้ายดูจะสับสนและสร้างความมึนงงให้กับคนดูมากทีเดียว เพราะดูเหมือนจะมีเหตุผล แต่การกระทำมันขัดกัน กลับไปกลับมา

ซึ่งจากความสับสนดังกล่าว ทำให้ท้ายเรื่องที่จะ “มีตอนจบ 3 แบบ” ส่วนตัวผมมองว่า จะจบยังไงมันก็แค่ทางเลือกตอนปลาย แต่ก่อนหน้านั้นมันไม่เคลียร์เลยครับ อยากให้มันชัดกว่านี้ หรือไม่งั้นก็ต้องอธิบายให้มากกว่านี้เยอะๆ โดยเฉพาะ“ผี”มีจุดหักมุมจุดหนึ่งในเรื่องที่ผมตื่นเต้นมาก!!

ถึงกับคิดว่ามันจะพาหนังไปในทางที่เราอยากให้ไปหรือไม่ (ทางดาร์กๆ หน่อย) เพราะถ้าพาไปหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังไทยในอีกแนวที่ยอดเยี่ยมเลย

แต่...มันจะ “ไม่เหลือความเป็นหนังรัก” เข้าใจว่าทำแบบที่ผมคิด คงเป็นเหมือนการหักหลังคนดู แต่ก็แอบเสียดายไม่ได้จริงๆ ครับ (เป็นความอยากส่วนตัว)

การแสดงของ “สายป่าน” โดดเด่นมากครับ แบกหนังหนักกว่าใคร แต่เอาอยู่ ส่วนของ “จ๋า” ก็ทำได้ดีมาก ตามมาตรฐานที่สูงของเขาอยู่แล้ว ส่วน “พี่ติ๊ก” แสดงได้ดีมากครับ แต่ก็ยังรู้สึกว่าการพูดเขาทำให้ดูแปลกๆ เหมือนพูดไม่เข้าปาก แต่ก็ถือว่าโอเค

สำหรับคนที่ชอบดูหนังผี ถือว่าดูได้ ดูดี สนุก ไม่น่ากลัวมากแต่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบหนังรักดราม่า ก็ถือว่าโอเคผีไม่รุนแรงมากจนทำให้ดูไม่ไหวหรอกครับสำหรับคนที่ชอบหนังหักมุม ประเด็นซับซ้อน เหตุผลแน่น ก็พอดูได้ แต่อาจไม่เคลียร์มากนักก็ถือว่า “น่าดู” ครับ สำหรับหนังไทยเรื่องนี้ ไม่เสียดายเงินแน่นอน

เป็นมุมมองของ “Mr.Coffee” ผู้เขียนกระทู้ในเว็บ “พันทิป” แบบกลางๆ แต่ขอต่อพรุ่งนี้ บอกไว้นิด คนกลัวผี อย่ากลัว เพราะเสียงหัวเราะ ตกหล่นตลอดทาง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง