"สมชัย"เผย30เม.ย.กกต.ถกรัฐกำหนดวันเลือกตั้ง คาดวันเลือกตั้งเร็วสุด20ก.ค.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า การหารือกับพรรคการเมือง ในวันที่ 22 เมษายน กกต.จะนำข้อสรุปที่ได้คุยกับหน่วยงานด้านความมั่นคงไปนำเสนอต่อพรรคการเมือง และจะรับฟังความเห็นว่าแต่ละพรรคมีข้อเสนออย่างไร จากนั้นกกต.ก็จะนำข้อมูลที่ได้จากการหารือนั้นมาประมวลว่าวันเลือกตั้งที่เหมาะสมน่าจะเป็นวันใด...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

เชิญเที่ยวตลาดศก.พอเพียง ชูแนวคิดพลังงานทางเลือก ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรจ.ปทุมฯ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 8 สิงหาคม 2555 06:00:00 น.

นางจารุรัฐ จงพุฒิศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 11-12 ส.ค. 2555 ทางพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯจะจัดงานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงประจำเดือนส.ค. 2555 ขึ้น

โดยเดือนนี้จะนำเสนอแนวคิด รูปแบบนวัตกรรมพลังงานทางเลือก “ดิน น้ำ ลม ไฟ” จัดแสดงและสอนทำโดยผู้คิดค้น ผู้บุกเบิก ผู้เชี่ยวชาญ ตัวจริง เสียงจริง ชมแล้ว เรียนแล้วนำกลับไปทำ ไปใช้ ได้จริงภายในอาคาร เย็นสบาย พร้อมจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาหารพื้นบ้านจากวิถีการผลิตแบบพอเพียง จากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ กว่า 80 ร้าน

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อการตนเอง วิชาของแผ่นดิน?8 หลักสูตร ฟรี ได้แก่ การปลูกผักสำหรับคนเมืองรับภาวะวิกฤติ มหัศจรรย์จักรยานประดิษฐ์ การทำกังหันลมแบบประหยัดผลิตไฟฟ้าและสูบน้ำ การใช้โซลาร์เซลล์เตรียมรับมือภาวะวิกฤติ การทำเกษตรสวนทาง การเพาะถั่วงอกตัดราก/ถั่วงอกสีสมุนไพร การปลูกมะนาวบนต้นตอมะขวิด และการทำเตาแก๊สชีวมวลประยุกต์และเตาเผาถ่านประสิทธิภาพสูง(CGA1) สำหรับที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรงข้ามโรงพยาบาลนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง