เพื่อไทย จี้กกต.จัดเลือกตั้งใน 60 วันหลังถก 73 พรรคการเมือง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ระบุ จะมีถ่ายทอดสดการประชุมร่วมพรรคการเมืองในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ตามที่พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องหรือไม่ว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา การมีหรือไม่มีถ่ายทอดสดเป็นเรื่องของกกต....อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

อบต.หัวเรือหนุน ทำนาแบบดั้งเดิม อนุรักษ์ววิถีไทย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2555 06:00:00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หัวเรือ จัดโครงการอนุรักษ์การทำนาแบบดั้งเดิม รื้อฟื้นการตำข้าวด้วยครกกระเดื่องและใช้ควายไถนา เพื่อร่วมกันสืบสานวิถีชีวิตดั้งเดิมให้คงอยู่สืบไป ที่ศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น บ้านหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

โดยมีนายสุวิทย์ หอมหวล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหัวเรือ เปิดเผยว่า โครงการอนุรักษ์การทำนาแบบดั้งเดิม ซึ่ง อบต.หัวเรือจัดขึ้น?เพื่อเป็นการรื้อฟื้นการทำนา และการตำข้าวในสมัยโบราณ ส่งเสริมให้ประชาชนในท้องถิ่น? มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์วิถีความเป็นอยู่ ตามบรรพบุรุษ ถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่สู่ชนรุ่นหลัง

โดยมีการบรรยายให้ความรู้และสาธิตการฝึกปฏิบัติจริง เช่น บทบาทของควายกับวิถีชีวิตประชาชนในท้องถิ่นปัจจุบัน? / เปรียบเทียบการใช้ควาย? กับรถไถนาเดินตาม รถแทรกเตอร์ ในการทำการเกษตร / คุณประโยชน์ของข้าวจากกรรมวีตำข้าวแบบโบราณ / สาธิตและฝึกปฏิบัติการตำข้าวด้วยครกกระเดื่อง / สาธิตและฝึกปฏิบัติการใช้ควายไถนา เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง