‘คาลเท็กซ์’นายแน่มาก!!! ผุดแล้ว‘ท็อปส์ เดลี่’ในปั๊ม

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 11 กันยายน 2555 06:00:00 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเอเดรียน เบนเด็ก ประธานกรรมการ และผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ พร้อมด้วย นายอลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีกภายใต้แบรนด์ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์ และท็อปส์ เดลี่

ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดร้านท็อปส์เดลี่ ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขางามวงศ์วาน ซึ่งถือเป็นความร่วมมือด้านการค้าปลีกในสถานีบริการน้ำมันครั้งสำคัญภายใต้กลยุทธ์พันธมิตรร่วมพัฒนาเพิ่มมูลค่าธุรกิจขยายทำเลค้าปลีกเพิ่มความสะดวกสบายด้านการจับจ่ายสินค้าประจำวันควบคู่ไปกับการแวะเติมน้ำมันสร้างความคุ้มค่า และความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค

นายเอเดรียน กล่าวว่า การร่วมมือในครั้งนี้เป็นการเติมเต็มธุรกิจทั้งสองฝ่ายด้วยการผสานความแข็งแกร่ง ศักยภาพ และความพร้อมจากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ และพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่มองหาสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการเพิ่มเติมจากสถานีบริการน้ำมัน

อาทิ บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ ร้านอาหาร มุมกาแฟ และการจับจ่ายสินค้าจำเป็นที่ใช้ประจำวัน ซึ่งการเปิดท็อปส์ เดลี่ ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ในวันนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของเชฟรอนในการขยายบริการในพื้นที่ว่างของสถานีบริการน้ำมันโดยการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีประสบการณ์ และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคดังเช่น บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด

“การนำร่องเปิดท็อปส์ เดลี่ 2แห่ง ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาอโศก และ งามวงศ์วาน ได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ทั้งในส่วนของการเพิ่มจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ และการกระตุ้นยอดขายน้ำมันเพิ่มประมาณ 8% ซึ่งในระยะยาวเราคาดหวังว่าการเปิดท็อปส์ เดลี่ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้บริโภค ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์จะช่วยสร้างการเติบโตด้านยอดขายน้ำมันต่อสถานีได้เพิ่มประมาณ 8-10% โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2555 จะเปิดบริการ ท็อปส์ เดลี่ ใน สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ 10 แห่ง แบ่งเป็นกรุงเทพและปริมณฑล 8 สาขา เชียงใหม่ 1 สาขาและภูเก็ต 1 สาขา” นายเอเดรียน กล่าว

ADVERTISEMENT